รีวิวหนัง Wonder ชีวิตมหัศจรรย์ วันเดอร์

 poster หนัง Wonder


การที่เด็กน้อยคนหนึ่ง เกิดมาในโลกใบนี้ พร้อมด้วยอาการของโรคบางอย่าง ที่ทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดนับสิบๆ ครั้ง ทำให้เกิดรอยแผลเป็นมากมายบนใบหน้า จนกลายเป็นปมด้อยในชีวิตที่ทำให้เขาไม่กล้าพบเจอกับใคร  แต่ด้วยครอบครัวที่เต็มเปี่ยมไปด้วย ความรัก ความเข้าใจและความอดทน ทำให้เขาสามารถฟันฝ่า และเผชิญหน้ากับโลกภายนอกได้อย่างเข้มแข็ง 


รีวิวหนัง Wonder มหัศจรรย์วันเดอร์  โปสเตอร์


ใช่แล้วครับ !! ผมกำลังพูดถึงหนังเรื่อง Wonder ชีวิตมหัศจรรรย์ วันเดอร์ ที่ฉายอยู่ขณะนี้  ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือ การบอกเล่าชีวิตของเด็กผู้ชายคนหนึ่งชื่อ “ออกัสต์ พูลล์แมน” ผู้มีปัญหาสุขภาพตั้งแต่แรกเกิด จนต้องเข้ารับการผ่าตัดนับสิบๆ ครั้ง ทำให้ใบหน้าเขาต็มไปด้วยรอยแผลเป็นจนดูน่าเกลียดน่ากลัวในสายตาของคนอื่นๆ    ด้วยเหตุนี้  ช่วงที่เขายังเล็กๆ แม่จึงกลายเป็นครูที่สอนหนังสือให้เขาที่บ้าน แต่ในที่สุด ครอบครัวก็ตัดสินใจให้เขาได้เผชิญโลกภายนอก ด้วยการส่งเขาไปเรียนในโรงเรียนประถมร่วมกันกับเด็กปกติ  ซึ่งแน่นอนปัญหาที่หนักใจพ่อแม่ และพี่สาวของเขาคือ การปรับตัวของ “ออกัสต์” ที่ต้องพบกับการล้อเลียนและกลั่นแกล้งต่างๆ นานา จากเพื่อนๆ ร่วมชั้นเรียน เพียงเพราะหน้าตาของเขาที่แตกต่างไปจากคนอื่นๆ นั่นเอง 


 รีวิวหนัง มหัศจรรย์วันเดอร์


หนัง Wonder  ทำให้เราได้เห็นถึงความอดทนของ ออกัสต์ และความรัก ความเสียสละของครอบครัว ที่ทุ่มเทความใส่ใจให้กับเขา จนทำให้เขามีความมั่นใจในตัวเองและกล้าเผชิญกับสายตาและปฏิกริยาต่างๆ ในเชิงลบที่เขาได้รับจากเพื่อนๆ ในโรงเรียน   หนังเรื่องนี้ไม่เพียงแต่โฟกัสไปที่ “ออกัสต์” แต่ยังนำเสนอในมุมชีวิตของคนอื่นๆ รอบตัวของออกัสต์ด้วย ไม่ว่าจะเป็น พี่สาวของเขาเพื่อนสนิทของพี่สาว หรือ แม้กระทั่งเพื่อนสนิทร่วมชั้นเรียนของเขาด้วย  ซึ่งหนังสามารถนำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจและน่าประทับใจมาก 

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง Wonder มหัศจรรย์ วันเดอร์  โดยรวมแล้ว ผมให้ที่  10/10 ในส่วนของนักแสดง โดยเฉพาะเจ้าหนู “เจคอบ เทรมเบลล์”  ในบท  “ออกัสต์ พูลล์แมน”  ผมให้ 10/10 ส่วนคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น “โอเว่น วิลสัน” ในบทของคุณพ่อผู้สร้างเสียงฮา   และ “จูเลีย โรเบิร์ต”  ในบทของคุณแม่ ที่รักและทุ่มเทเวลา ให้กับเจ้าหนูออกัสต์ จนหมดหัวใจ ในส่วนของดำเนินเรื่อง ทำได้ดีน่าติดตาม น่าสนใจ และน่าประทับใจ ผมให้ที่ 9.5/10   ในส่วนที่เกี่ยวกับข้อคิด ที่ได้จากหนังเรื่องนี้ผมให้ 10/10 ถ้านั่งจดคำคม ประโยคเด็ดๆ  ข้อคิดเจ๋งๆ นี่รับรองได้มาเพียบเลย สรุปหนังเรื่องนี้เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูยิ่งดี แบกความประทับใจกลับไปบ้านได้อย่างแน่นอน สนใจเช็ครอบหนังและโรงที่ฉายได้ที่นี่


อาจารย์บอม 

 

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น