รีวิวหนัง Pirates of the Caribbean สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ


 รีวิวหนัง ไพเรทเป็นการกลับมาอีกครั้งของจอมโจรสลัดสุดป่วนจอมซกมก  กับตันโจ้สะแปแร็ค   เห้ย !!  ผิดๆโทษๆ  แจ็คสแปโร่  ”  รับบทโดยป๋าเดปป์คนเดิมไม่ใช่ใครอื่น  จอห์นนี่ เดปป์”  ดาราฮอลลีวูดมากความสามารถ และกาลเวลาไม่อาจจะทำอะไรเขาได้ ( คนอะไรยิ่งแก่ยิ่งเท่ อิจฉาวุ้ย!! )  ครั้งนี้เขากลับมาพร้อมกับลูกเรือโจรสลัดคนใหม่อย่าง “เฮนรี่ เทอร์เนอร์” นำแสดงโดย เบรนตัน ทเวทส์”  หนุ่มรูปหล่อ ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Gods of Egypt   ยังจำกันได้ไหมครับ?   ถ้าไม่ได้จะบอกให้ ก็พระเอกที่หน้าเหมือน ณเดชน์ ไง 555  !!  มาคราวนี้ เขามารับบทเป็นลูกชายของ “วิลเลียม เทอร์เนอร์” กับ “อลิซาเบธ สวอนน์”  คู่พระนางจากภาคแรก และผู้นำทางคนใหม่ คาริน่า สมิธ ”  รับบทโดยสาวสวยผมสีเข้ม คายา สโคเดลาริโอ


 รีวิว ไพเรท


เรื่องราวของ Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (Salazar’s Revenge) หรือ สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ ว่าด้วยการผจญภัยครั้งใหม่ของกับตันแจ็ค กับเหล่าสหายนายกระจอก ลูกเรือผู้พร้อมที่จะทิ้งกัปตันของเขาได้ทุกเมื่อหากภัยมาเยือน  พวกเขาออกตามหา ตรีศูลแห่งโพไซดอน เพื่อนำมาแก้คำสาป  หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้แนว แฟนตาซี คอมเมดี้ ผสมผสานกับความดราม่า ในแบบฮาๆ  ที่เราคุ้นเคยกันดี พร้อมสเปเชียลเอฟเฟคที่สุดแสนอลังการงานสร้างจริงๆ  


รีวิวหนัง Pirates of the caribbean


สำหรับคะแนน รีวิว Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (Salazar’s Revenge)  สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ นั้น  ผมขอเริ่มที่ในส่วนของเนื้อหาก่อนเลย หลายท่านคงมีความฝังใจ จาก Pirates of the Caribbean : On Stranger Tides   แต่ขอกระซิบว่า ให้ลืมอดีตไปได้เลย เพราะ ในภาคนี้ทำออกมาได้ดีเกินคาดจริงๆ  ไม่ว่าจะเป็นความตื่นเต้น ที่มีให้ลุ้นกันได้ตลอดเรื่อง หรือฉากสเปเชียลเอฟเฟคที่ทำขึ้นราวกับว่าตัวเราได้ไปยืนอยู่ตรงนั้นจริงๆ  ฟิลลิ่งประมาณนั่งดู  Pirates of the Caribbean: At  World’s End  บวกกับ  Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว ในส่วนนี้ผมให้ที่ 8.5/10 


รีวิวหนัง Pirates of the caribian


ในส่วนของนักแสดงนำ ต้องบอกเลยว่าหากเอ่ยชื่อ จอห์นนี่ เดปป์ ปุ๊บ ต้องคิดถึงแจ็คสแปโร่ปั๊บ  ไม่ว่าจะเป็นการแสดงสีหน้ากวนๆ มึนๆ การต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ และที่ขาดไม่ได้คือ มุกกวน  ป่วนประสาท ที่ทำเอาฮากันท้องคัดท้องแข็งไปตามๆ กัน  ส่วนนี้ผมให้ที่  9/10 (กัปตัน แจ็ค ขาฮาคนเดิมกลับมาแว้วว ในส่วนของรายละเอียดส่วนอื่นๆ ของหนัง ไม่ว่าจะเป็นเรือโจรสลัด เมือง หมู่เกาะ สัตว์ประหลาดต่างๆ ในเรื่องเรียกได้ว่าจัดมาเสิร์ฟกันอย่างแน่นเอียดจริงๆ ผมให้ที่  8.5/10
อีกหนึ่งความประทับใจที่ผมมีต่อหนังเรื่องนี้ คือ บทบาทของตัวละครที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก
ไม่ว่าจะเป็นส่วนของความรัก ความแค้น การจากลา หรือแม้กระทั่งความสุข  ล้วนนำเสนอออกมาได้อย่างน่าประทับใจ 
สรุปคะแนน รีวิวภาพยนตร์   Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (Salazar’s Revenge) สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ  ผมขอให้ที่  9 /10  ถือเป็นหนังในตระกูล Pirates of the Caribbean ที่ทำออกมาได้ครบรส ทั้งอารมณ์ ความรู้สึกและความสนุก ที่ไม่ด้อยไปกว่าภาคใดๆ เลยครับ 


 

(ทีมงาน) อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น