รีวิวหนัง Before I Fall  ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย รีวิวหนัง Before I Fall

หนัง  Before I Fall  ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย  เป็นเรื่องราวของ “แซมมี่” (รับบทโดย โซอี ดุตช์) สาวสวย สุดฮอท  ที่เคยฝากผลงานไว้กับภาพยนตร์ โรแมนติก คอมเมดี้ อย่าง Dirty Grandpa และ Why Him?”  มาแล้ว  โดยกลุ่มเด็กสาว วางแผนปาร์ตี้ ในคืนวันวาเลนไทน์ อันแสนหวานของพวกเธอ แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเธอและเพื่อนๆ ประสบอุบัติเหตุ  ที่ทำให้ทุกอย่างนั้นปิดฉากลง (???) แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น….. 


รีวิวหนัง Before I Fall


หนังเรื่องนี้ ได้นำเสนอในรูปแบบการวนลูปชีวิตตัวละครหลักอย่าง “แซมมี่” โดยเธอต้องตื่นขึ้นมาในวันเดิมๆ วนซ้ำไปซ้ำมาไม่รู้จบ ไม่ว่าเธอจะทำอะไร ไม่ว่าเธอจะไปไหน ก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม แต่เธอต้องการที่จะจบมัน  จึงเกิดคำถามขึ้นมาว่า  ถ้าหากวันนี้เป็นวันสุดท้ายของคุณ  คุณจะใช้มันยังไง ?  ซึ่งหนังได้นำเสนอปัญหาต่างๆ ของวัยรุ่น ผ่านเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพวกเขา โดยสื่อออกมาได้แบบจัดเต็มครบทุกอารมณ์มาก  ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในโรงเรียน หรือว่าปมในใจที่ถูกฝังไว้ตั้งแต่ในวัยเด็ก


สำหรับคะแนน รีวิวหนัง Before I Fall  ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย เริ่มจากบทภาพยนตร์กันก่อนเลย ซึ่งขอบอกว่าทำออกมาได้เยี่ยมมาก   มีการผูกปมทางด้านจิตวิทยาวัยรุ่นไว้ในหนังได้อย่างกลมกลืนและสามารถสื่อถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว แม้ว่าหนังที่ออกแนววนลูปจะไม่ใช่อะไรที่แปลกใหม่ แต่การนำเสนอในรูปแบบที่ต่างไปจากเดิมทำให้น่าสนใจขึ้นมาได้มากทีเดียว ผมให้คะแนนในส่วนนี้ที่  9/10  สำหรับในส่วนของนักแสดง ต้องบอกว่า ทุกคนสื่ออารมณ์และความรู้สึกออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ผมให้ที่ 8/10  สรุปคะแนน รีวิวหนัง Before I Fall ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย  ผมให้ที่ 8.5/10  เป็นหนังที่ ดูสนุก สื่อถึงชีวิตวัยรุ่นได้ดี  บทภาพยนตร์ลงตัว  ถือว่าเป็นหนังที่ไม่น่าพลาดอีกเรื่องหนึ่งครับ


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น