รีวิวหนัง Murder on the Orient Express ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส

รีวิวหนัง Murder on the Orient Express ฆาตกรรมบนรถด่วน โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส
 
 
รีวิวหนัง Murder on the Orient Express ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายขายดีของนักเขียนชื่อดังอย่าง “อะกาธา คริสตี้”  เนื้อเรื่องเกิดขึ้นบนขบวนรถไฟสุดหรูที่มุ่งหน้าสู่ยุโรป  โดยได้เกิดเหตุฆาตกรรมกันขึ้นบนรถไฟสายนี้  ซึ่งมีผู้โดยสารที่ร่วมขบวนรถวีไอพี นี้มาทั้งหมด 13 คน ซึ่งแต่ละคนต่างไม่รู้จักกันและระแวงสงสัยซึ่งกันและกัน   แต่บังเอิญ (เกินไปหรือเปล่า?) ที่ในขบวนรถไฟสุดหรูนี้มียอดนักสืบอย่าง “แอร์กูล ปัวโรต์” โดยสารมาเพื่อพักร้อนด้วย  เขาจึงต้องเข้ามาช่วยไขปริศนาคดีนี้ไปโดยปริยาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รวมดารานักแสดงชื่อดังไว้มากมาย  อาทิ เพเนโลเป้ ครูซ, วิลเลม ดาโฟ, จูดี้ เดนช์, จอห์นนี เดปป์, มิเชล ไฟเฟอร์, เดซี ริดลีย์ และ จอช แกด
 
รีวิวหนัง Murder on the Orient Express ฆาตกรรมบนรถด่วน โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส 
สำหรับคะแนน รีวิวหนัง Murder on the Orient Express  ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส  ในส่วนของเนื้อเรื่อง นั้น ด้วยความเป็นนิยายขายดี จึงทำให้การเดินเรื่อง รวมถึงการไขปริศนาต่างๆ พาเราดำดิ่งไปอยู่กับเงื่อนปมต่างๆ ได้อย่างน่าติดตาม   ผมให้ที่  9.5/10  ในส่วนของนักแสดงนั้น ก็คับคั่งไปด้วย ดาราชั้นนำล้นจอเลยทีเดียว แม้ว่าบทบาทของแต่ละคนอาจจะไม่ได้มากมายเท่ากับตัวเอกของเรื่อง แต่โดยรวมๆ แล้วถือว่าทำได้ดีมาก ผมให้ที่ 9/10 สำหรับการดำเนินเรื่องและการผูกโยงเรื่องราวให้น่าติดตาม แบบ ทั้งหลอก ทั้งล่อ จนเราไขว้เขวไปเลยทีเดียว ในส่วนนี้ ผมให้ 9/10 คะแนน  สรุปคะแนนรีวิว โดยรวมของหนังเรื่องนี้ ผมให้ที่ 9/10 ครับ
  
สำหรับแฟนหนังแนวสืบสวนสอบสวน  ฆาตกรรมซ่อนเงื่อน ไม่ควรพลาดอย่งยิ่ง เพราะรับรองว่าท่านจะฟินไปกับการร่วมไขปริศนาคดีพร้อมๆ กับยอดนักสืบ แอร์กูล ปัวโรต์ ซึ่งจะว่าไปแล้วฝีไม้ฝีมือก็ไม่แพ้ โคนัน แน่นอนครับ (เกี่ยวกันไหม55)   สำหรับผู้ที่ชอบใช้ความคิด แก้ปมปริศนา ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับเรื่องนี้  สำหรับท่านที่เคยอ่านนิยายมาแล้ว ก็ลองไปชมภาพยนตร์ดูครับ ว่าสร้างออกมาได้น่าตื่นเต้น เหมือนกับในหนังสือหรือไม่ สำหรับผมขอตัวไปหาซื้อหนังสือมาอ่านก่อน เพราะดูหนังเรื่องนี้แล้วฟินมากจนอยากจะอ่านซ้ำในเวอร์ชั่น หนังสือ เลยทีเดียว 
 

 

(ทีมงาน) อาจารย์บอม   

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น