รีวิวหนัง เต่านินจา 2 จากเงาสู่ฮีโร่   


 รีวิวหนัง เต่านินจา 2


ขอสารภาพว่าผมไม่เคยได้ดูหนังนินจาเต่าในภาคแรกมาก่อน  แต่ในภาคนี้ ผมไม่พลาดครับ  แรกๆ ก็เกรงว่าจะดูไม่รู้เรื่อง  แต่คิดว่าคงเป็นหนังที่ดูไม่ยากเท่าไร ออกแนวแอคชั่น สู้กันสนั่นจอ พร้อม สเปเชียลเอฟเฟคต่างๆ แต่พอเชมภาพยนตร์เรื่อง  “เต่านินจา จากเงาสู่ฮีโร่”  จบลง ผมพบว่า นอกจากหนังจะสนุกมากแล้ว ยังให้ข้อคิดที่น่าสนใจอีกหลายอย่างทีเดียว


รีวิวหนัง เต่านินจา


เนื้อเรื่องของ “เต่านินจา  จากเงาสู่ฮีโร่  Ninja Turtles 2  ก็ดำเนินไปในแนวฮีโร่ในเงามืดที่คอยซุ่ม ช่วยพิทักษ์โลกจากแก๊งโจรและเหล่าร้าย แต่เนื่องจากรูปลักษณ์ที่เป็นเต่านินจา ที่ไม่เหมือนผู้เหมือนคน ทำให้หลายๆ คนตั้งข้อรังเกียจหรือกลัวพวกเขา   พวกเต่านินจาบางตัว เลยเกิดน้อยใจและอยากจะเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนซะให้รู้แล้วรู้รอดไป แต่ท้ายสุดพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า การเป็นตัวของตัวเอง (จริงๆ ต้องพูดว่า การเป็นตัวของเต่าเอง 55) นั้นดีที่สุด เพราะสามารถทำอะไรหลายๆ อย่างที่คนอื่นๆ เขาทำไม่ได้


 รีวิวหนังนินจาเต่า 2


จุดพีคของเรื่องนี้ก็คือเจ้าตัววายร้ายที่โดนจับตั้งแต่ภาคก่อน  ได้รับการช่วยเหลือจากพรรคพวกให้หนีการจองจำออกมาได้  เมื่อออกมาได้ก็ดันไปชักศึกเข้าบ้าน เอ๊ย เข้าโลก โดยไปร่วมมือกับสัตว์ประหลาดจากต่างดาว จะบุกยึดโลกกันอีก  โอย.. เรื่องราวเลยวุ่นไปกันใหญ่โต  แต่ท้ายสุดก็ได้พวกเต่านินจานี่ล่ะมาแก้ปัญหา แต่จะแก้แบบไหน แล้วพวกวายร้ายนั้น ร่วมมือกันยึดโลกสำเร็จไหม แล้วเต่านินจาจะได้ออกมาจากเงาเป็นฮีโร่ในที่โล่งแจ้งสำเร็จหรือไม่?  ผมขอไม่เล่าต่อล่ะนะ เล่าสั้นๆ แค่นี้พอ อยากรู้ให้ไปดูต่อกันเองในโรงเองนะจ๊ะ


 รีวิว นินจาเต่า 2


ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ คือ ข้อคิดที่คนดูได้รับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร่วมมือกันทำงาน การแบ่งงานกันทำ การเป็นผู้นำที่มีหน้าที่หลอมรวมและดึงเอาความสามารถอันแตกต่างของแต่ละคนในทีม ให้มาร่วมกันทำงานอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน  อีกข้อคิดที่ผมชอบมากคือ หนังเรื่องนี้สอนให้เราชื่นชมในตัวเอง หากเราไม่สามารถมองเห็นข้อดีในตัวเรา หากเรายังอยากแสดงตนให้คนอื่นได้เห็นและยอมรับ  บางครั้งอาจทำให้เราสูญเสียความเป็นตัวตนรวมทั้งจุดแข็งที่เรามีไปด้วย  เราอาจจะมีข้อดีที่คนอื่นๆ หลายคนไม่มี และเขาอาจจะกำลังอยากเป็นแบบเราอยู่ก็ได้  ดังนั้นจงภูมิใจในความเป็นเต่าเอ๊ยเป็นตัวของเรา

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง เต่านินจา 2 จากเงาสู่ฮีโร่  Teenage Mutant Ninja Turtles 2 ในส่วนของนักแสดงผมให้ที่ 8.5/10  เล่นได้ดีแสดงได้สมบทบาท โดยเฉพาะนางเอกของเรื่อง อย่าง  “เมแกน ฟอกซ์” เธอแสดงได้ดี และสวยมาก (ความสวยนี่จะเกี่ยวกับคะแนนไหม 555 )  ในส่วนของฉากแอคชั่นต่างๆ  ทำออกมาได้สนุก สมจริง ตื่นเต้นเร้าใจ ให้ที่ 9.5/10   ในส่วนการดำเนินเรื่อง ถือว่ากระชับฉับไว  ไม่หลับ ไม่ง่วง มีสอดแทรกมุกตลกให้ขำกันได้เป็นระยะๆ ให้ที่ 9/10  ในส่วนของข้อคิด แรงบันดาลใจที่ได้จากหนังเรื่องนี้ ให้ที่ 9.5/10  มีข้อคิดดีๆ ให้แบกกลับบ้านเพียบ   สรุปคะแนนของหนัง “เต่านินจา จากเงาสู่ฮีโร่” เรื่องนี้ ผมให้ที่ 9/10  เป็นหนังที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี มีคติเตือนใจและข้อคิดดีๆ แฝงอยู่เพียบ


รีวิว นินจาเต่า 2


ส่วนท่านที่ชอบความมันส์สะใจในแบบที่สัมผัสได้ทุกอณูขุมขน  ผมขอแนะนำให้ไปชมหนังเรื่องนี้ในโรง 4DX ซึ่งจะเพิ่มความฟินในการดูขึ้นอีกหลายเท่า เพราะเก้าอี้ของท่านจะกระเด้งกระดอนไปตามจังหวะกระโดดโลดเต้นของเหล่าเต่านินจา ทั้งหลาย ยิ่งฉากไหนมีต่อสู้กันในน้ำ ก็จะมีละอองน้ำพ่นออกมาจนเรานึกว่าไปตกน้ำตกท่า ร่วมสู้กับพวกเต่านินจาด้วย   หากใครอยู่เชียงใหม่หรือโซนภาคเหนือ ทาง Major Cineplex  มีโรงหนังแบบ 4DX  อยู่ที่ Central Festival เชียงใหม่  หากอยากได้ประสบการณ์แบบมันส์ๆ  ต้อง 4DX เท่านั้น รับรองไม่ผิดหวัง รับประกัน ความฟิน !


 

อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น