รีวิวหนัง The Choice ถ้าเลือกได้คือรักเธอ


 รีวิว The Choice


เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก ก็เลยมีหนังรักทยอยลงโรงให้ได้ดูกันตลอดทั้งเดือน ไม่ว่าจะเป็น  The Danish Girl, Carol  หรือแม้กระทั่ง  Deadpool   และวันนี้ผมจะมา รีวิวหนัง The Choice ถ้าเลือกได้คือรักเธอ ซึ่งเป็นหนังเรื่องล่าสุดจากผลงานเขียนสุดโรแมนติคของ “นิโคลัส  สปาร์ค”  กับ “รัก ที่ต้องเลือก” หรือ “เลือก ที่ต้องรัก” ในหนังสุดโรแมนติคเรื่อง  “The Choice  ถ้าเลือกได้คือรักเธอ” ที่จะทำให้เราได้ซาบซึ้งกับความรัก และโลเคชั่นสวยๆ  พร้อมกับความซาบซึ้งใจไปกับ คำมั่นสัญญาแห่งรัก การแต่งงาน และครอบครัว


รีวิวหนัง The Choice


เรื่องของเรื่องเริ่มจาก “ แก๊ปบี้ “  (รับบทโดย เทเรซ่า พาล์มเมอร์) สาวนักเรียนแพทย์ที่จริงจังกับชีวิต และ ต้องการความสงบในการอ่านตำราเรียน  ได้ย้ายมาเป็นเพื่อนบ้านกับ “ทราวิส” (รับบท เบนจามิน  วอล์คเกอร์) สัตวแพทย์หนุ่มหล่อเจ้าสำราญ ผู้หวงแหนชีวิตโสดยิ่งกว่าสิ่งใด แม้ว่าจะมีหญิงสาวมารุมชอบเขามากมายก็ตาม  ครั้งแรกที่ทั้งสองได้พบกัน  ก็เป็นไม้เบื่อไม้เมา ทะเลาะกันแทบทุกที แต่ด้วยความใกล้ชิด ทำให้ทั้งคู่เกิดความรักความผูกผันกัน แม้ว่า “แก๊ปบี้” นั้นจะมีคู่หมั้นอยู่แล้ว  จุดนี้ทำให้ทั้งคู่ต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรต่อไปกับความรักครั้งนี้  เพราะไม่ว่าจะเลือกทางใด ย่อมส่งผลกระทบต่อชีวิตที่เหลือของพวกเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ทั้งนั้นหนังที่สร้างจากงานเขียนของ “นิโคลัส สปาร์ค” ดูอย่างไรก็ไม่เบื่อ รับรองว่าต้อง จิกหมอน จิกเบาะ ด้วยความฟินแน่ๆClick To Tweet

 เรื่องย่อ The Chocie


สำหรับคะแนนของ  The Choice ในส่วนของบทภาพยนตร์ซึ่งได้รับการดัดแปลงมาจากนิยายของ
“นิโคลัส สปาร์ค” นั้น ขอให้คะแนนความโรแมนติกในส่วนนี้ที่  9.5/10  ส่วนเรื่องโลเกชั่นในการถ่ายทำนั้นเอาไปเลย 10/10  เพราะสวยงามจับใจ ไม่ว่าจะเป็นเป็นทะเลสาบ หรือท่าเรือในแถบชานเมือง ดูแล้วอยากไปเที่ยวแบบนั้นบ้าง  สำหรับในส่วนของนักแสดงนำก็แสดงได้ดีจนสามารถทำให้คนดูน้ำตาซึมไปตามๆ กัน  ให้ไปที่ 8.5/10  สรุปคะแนนโดยรวมสำหรับ
The Choice ถ้าเลือกได้คือรักเธอ คือ 9/10 คะแนน  


 
 หากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ งานเขียนของ “นิโคลัส สปาร์ค” รับรองว่าจะตราตรึงใจกับความรักโรแมนติคในหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน และเช่นเคยสำหรับสไตล์งานเขียนของ “นิโคลัส สปาร์ค” จะต้องมี สัตว์มาเป็นสื่อรักของพระเอกนางเอก หรือมีการเขียนจดหมายหากัน ทั้งๆที่อยู่ในยุคดิจิตอลที่การสื่อสารรวดเร็วปานจรวด รวมทั้ง มีฉากการเต้นรำแบบบ้านๆ  รถกระบะ  คนแก่ เด็กๆ  ชานเมือง ชายทะเล ทะเลสาบ ท่าเรือ รวมถึงเรื่องราวความรักหลายเส้า และที่ขาดไม่ได้เลย คือฉากแสนโรแมนติคของการดูดาวหรือพระจันทร์  แม้จะรู้พล็อตหนังว่าจะมาแบบไหน แต่หนังของ  “นิโคลัส สปาร์ค” ดูอย่างไรก็ไม่มีเบื่อ และรับรองว่าต้อง จิกหมอน จิกเบาะ ด้วยความฟินอยู่ดี ถือเป็นหนังโรแมนติคต้อนรับเดือนแห่งความรักที่ไม่อยากให้พลาดอีกเรื่องครับ


(ทีมงาน) อาจารย์บอม 

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

13 − 2 =