หนังสือน่าอ่าน | DIGITAL FUTURE


หนังสือน่าอ่าน  Digital Future


หนังสือเล่มที่ 6 ที่ผมอ่านจบในปี 2559 นี้ มีชื่อว่า DIGITAL FUTUREเขียนโดย  “สฤณี อาชวานันทกุล”  โดยเป็นการรวบรวมข้อเขียนหลากหลายของผู้เขียน  ที่เคยได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และเว็บไซต์ต่างๆ  โดยเนื้อหาทั้งหมดเป็นเรื่องเกี่ยวกับ เทคโนโลยีด้านอินเตอร์เน็ต ที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับสิทธิเสรีภาพของประชาชน ทัั้งด้านเศรษฐกิจ การเมืองการปกครอง


DIGITAL FUTURE” เป็นหนังสือที่อ่านง่ายเพราะใช้วิธีการเล่าเรื่องแบบสั้นๆ จบเป็นตอนๆ ไป  เล่าในแบบคนที่ค้นคว้าข้อมูลมามาก และนำเสนอในแง่มุมที่น่าสนใจ รวมทั้งยังมีกรณีศึกษา อันหลากหลายจากต่างประเทศ ทำให้ผู้อ่านอย่างเราๆ ท่านๆ ได้เปิดหูเปิดตาและเห็นโลกได้กว้างขึ้น ตลอดระยะเวลาที่อ่านหนังสือเล่มนี้  ทำให้อดคิดตามไปด้วยไม่ได้ ว่าอินเตอร์เน็ตทุกวันนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตของคนเรามากมายหลายด้านเหลือเกิน แต่เรากลับละเลยไม่ได้สนใจหรือใส่ใจกับผลกระทบที่ว่านี้เลย   


หนังสือ “DIGITAL FUTURE”  เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจ ด้านไอทีและผู้ที่สนใจด้านเศรษฐกิจ การเมืองการปกครอง การบริหารงานภาครัฐ  รวมทั้งประชาชนคนทั่วไปที่สนใจในเรื่องของผลกระทบที่อินเตอร์เน็ตมีต่อชีวิตของคุณ   เราคงปฏิเสธได้ยากว่า โลกเราทุกวันนี้ เป็นโลกที่อินเตอร์เน็ตมีความสำคัญต่อชีวิตเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นอีกปัจจัยหนึ่งของชีวิตไปแล้ว   การได้รู้ผลกระทบในหลากหลายด้านของอินเตอร์เน็ต จะช่วยให้เราได้เตรียมตัวรับมือกับมันได้อย่างถูกต้อง นั่นคงเป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่เหรอครับ  และหากท่านคิดเหมือนผม หนังสือเล่มนี้ จะเป็นอีกเล่มที่ท่านไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

 

(หนังสือหนา 197 หน้า ราคาปก 195 บาท พิมพ์ครั้งแรก  ตุลาคม 2558 สำนักพิม openworlds)


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

eleven + five =