รีวิว หนัง  The Loft – ห้องเร้นรัก

 theloft009


หากชอบหนังแนว  Gone Girl  – เล่นซ่อนหาย”   ท่านจะไม่ผิดหวังกับหนังเรื่อง The Loft  – ห้องเร้นรัก”  นี้อย่างแน่นอน   อารมณ์หนังมีความคล้ายคลึงกัน  ตรงที่ เป็นหนังแบบดูไปต้องคิดตามไปด้วยว่า  เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร  และหลายครั้งก็เล่นหลอกให้คนดูหัวหมุนจนคาดเดากันไปเองแบบผิดๆ  และสุดท้ายก็คลายปมออกมาทีละเปลาะ ทีละเปลาะ  แบบเฮ้ย …เป็นแบบนี้ไปได้อย่างไรเนี่ย 555


 


เรื่องของเรื่อง เริ่มจาก 1 ในกลุ่มเพื่อนสนิท  มีความคิดที่จะทำห้อง (ลับ) บนคอนโดมิเนียมหรู  โดยให้เพื่อนแต่ละคนมาแชร์ค่าเช่า เพื่อใช้เป็นสถานที่หลบเมีย พากิ๊กมาจู๋จี๋ รวมทั้งมีอะไรต่อมิอะไรกันได้ตามสบาย โดยไม่ต้องไปเปิดห้องตามโรงแรม (เพราะภรรยาอาจแอบเช็คสลิปบัตรเครดิตแล้วจับได้)   เมื่อเพื่อน ๆ เห็นด้วยกับความคิดนี้    นั่นจึงกลายเป็นที่มาของ “The Loft  ห้องเร้นรัก”   วิมานสุดหรู สวรรค์สำหรับพ่อหม้ายเมียเผลอทั้ง 5  ที่แวะเวียนกันพาอีหนู มาจู๋จี๋ โดยมีกฎเกณฑ์ว่าทุกคนต้องรักษาความลับเรื่องนี้ โดยห้ามแพร่งพายให้ใครนอกกลุ่มรู้เป็นอันขาดและกุญแจห้องก็มีกันแค่คนละดอก จะไม่มีการปั๊มเพิ่ม


 theloft_008


ทุกอย่างเหมือนจะดำเนินไปด้วยดี และมีความสุขกันถ้วนหน้า  แต่แล้ววันหนึ่งความซวยก็มาเยือน เมื่อมีสาวคู่ขาของคนหนึ่งในนั้น ถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหดคาเตียงนอนในห้องเร้นรักนั่นเลย แต่ละคนก็เริ่มจะระแวงกันและกันแล้วสิ ว่าใครกันแน่ที่เป็นฆาตกร  เพราะผู้ที่จะเข้าห้องนี้ได้ต้องมีกุญแจเท่านั้น  ดังนั้นฆาตกรต้องเป็น 1 ใน 5 คนนี้แน่ๆ


 theloft_003


ความสนุกของหนังก็อยู่ตรงนี้ล่ะครับ  ตรงที่ทำให้คนดูอย่างเราๆ ท่านๆ เผลอใช้ความคิดตามไปด้วย   โดยหนังย้อนให้เราเข้าใจเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตครอบครัวของแต่ละคน เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความคิดและปมปัญหาของเขา  กลายเป็นว่านั่งดูไปแล้วรู้สึกว่า ทั้ง 5 คนนี้ อาจเป็นฆาตกรได้ด้วยกันทั้งนั้น   คือสนุกตรงที่ได้คิดวิเคราะห์ตามไปด้วย  ( แต่มีแอบเครียดโดยไม่รู้ตัวเหมือนกัน เพราะดูหนังจบเดินออกมาจากโรง ไมเกรนข้าพเจ้าขึ้นโดยไม่มีสาเหตุเลยจ้า 555)


theloft005


แต่ในที่สุด ตอนจบของเรื่อง ก็ได้เฉลยออกมาว่าใครคือ ฆาตกรตัวจริง ซึ่งก็ทำให้ผมร้อง เฮ้ย…ออกมาได้อีกครั้ง คือ ผมนี่ “เข็มขัดสั้น” ไปเลยครับ  อดคิดไม่ได้ว่าจะซับซ้อน ซ่อนกล หลายชั้นกันไปปะ (วะ) ครับ  (ลองไปดูและคิดตามไปด้วยในขณะชมภาพยนตร์ รับรองท่านจะสนุกมาก)


theloft008 


ในส่วนของบทภาพยนตร์และการดำเนินเรื่อง หนังเรื่อง “The Loft  – ห้องเร้นรัก” ถือว่าทำได้ดีมาก ตื่นเต้นเร้าใจ แฝงความกดดันให้คนดูต้องคิดตามไปด้วย  คะแนนในส่วนนี้ให้ไปเลยที่  9.5/10  ด้านเทคนิคการถ่ายทำและมุมกล้อง ภาพออกมาสวยดี ผมชอบ ให้ที่  9/10 ส่วนของนักแสดง  บทที่ได้รับก็เกลี่ยๆ กันไป ไม่ได้ส่งบทให้ใครโดดเด่นเหนือคนอื่น สรุปคือแสดงได้ดีทุกคน ให้ที่ 8.5/10  ส่วนข้อคิดที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือ  “การนอกใจภรรยา อาจนำท่านไปสู่ความบรรลัยที่จะตามมาในอีกหลายรูปแบบ”   ผมชอบเลยให้คะแนนที่  9/10


 

สรุปภาพรวม หนัง ” The Loft – ห้องเร้นรัก “ ได้คะแนนที่   9/10  หากท่านชอบหนัง แนวสืบสวน ลึกลับ หรือ ฆาตกรรมอำพราง พลาดไม่ได้เป็นอย่างยิ่ง  เกือบลืมบอกไปว่า หนังเรื่องนี้อยู่ในเรท 18+  มีครบทั้งฉากหวาดเสียวแบบ “เลือดท่วม” เตียง และฉากหวาดเสียวแบบ “น้ำท่วม” เตียง ด้วย จึงไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชนเป็นอย่างยิ่ง   แต่คุณภรรยาสามารถควงแขนคุณสามีไปดูด้วยกันได้ตามอัธยาศัย   แต่คุณสามีอาจซวยเพราะโดนคุณภรรยาระแวงมากขึ้นได้    ดังนั้น ขอฝากคำเตือนไปยังคุณสามีว่า : โปรดจงใช้วิจารณญาณ (อย่างหนัก) ในการชวนภรรยาไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้แบบสองต่อสอง    ทางที่ดีสามีควรแอบไปดูคนเดียวก่อนเพื่อตระเตรียมทางหนีทีไล่ครับ (ฮ่าๆ) 
 
อาจารย์บอม  
 
Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

5 + four =