รีวิวหนัง   อวสานโลกสวย  18+


รีวิวหนัง อวสานโลกสวย


ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่สร้างขึ้นมารับกับกระแส โลกโซเชียลที่กำลังฮิตอยู่ขณะนี้  โดยหนังอวสานโลกสวย นี้มีฉายอยู่  2 เวอร์ชั่น คือ Rate 18+  กับ  Rate 20+   เห็นแค่เรตติ้งหนังคงพอเดาออกถึงความรุนแรงของหนังเรื่องนี้ได้  แม้ชื่อหนังจะดูซอฟท์ๆ  แต่ไปดูแล้วจะรู้ว่า  “โหดกว่าที่คิดเยอะเลย”  โดยส่วนตัวค่อนข้างปลื้มดาราสาวเจ้าบทบาทอย่าง “สายป่าน อภิญญา”  เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  และสนใจที่ผู้สร้างหนังเรื่องนี้นำเรื่องผลกระทบของการใช้สื่อสังคมออนไลน์ มาเป็นประเด็นหลักในเรื่องด้วย  ผมจึงไม่ลังเลที่จะรีบตีตั๋วไปดูตั้งแต่เข้าฉายในวันแรก


รีวิวอวสานโลกสวย


อย่างที่บอกว่าหนังเรื่องนี้มีทั้ง 18+ และ 20+  ซึ่งผมตั้งใจไว้ว่าจะดูทั้งสองเวอร์ชั่น แต่วันนี้ขอ รีวิวหนัง อวสานโลกสวย ในเวอร์ชั่น 18+ ก่อนนะครับ เนื้อหาของหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับ  “ก้อย” หรือ อีกชื่อคือ “เกรซ” (รับบทโดย สายป่าน อภิญญา)  สาวสวยผู้ซึ่งมีปมความหลังฝังใจกับความเป็น เน็ตไอดอล  จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอและ “แจ็ค” เพื่อนชายของเธอ ได้ไปจับตัวสองสาวสวย เน็ตไอดอลที่กำลังโด่งดัง มาทรมาน ทรกรรมสารพัดรูปแบบเพื่อแก้แค้นและสนองปมบางอย่างในใจของเธอ  ความโหดสัสรัสเซียของสาวหวานอย่าง “เกรซ” ทำเอาตลอดเรื่องคนดูอย่างผมนั่งแทบไม่ติดเลย ทั้งลุ้น ทั้งสยอง เรียกว่าเลือดท่วมจอกันเลยทีเดียว  ส่วนตอนจบจะลงท้ายอย่างไร  เน็ตไอดอลสองสาวจะหนีชะตากรรมอันโหดร้ายได้หรือไม่  โปรดไปติดตามกันต่อด้วยความระทึกขวัญในโรงภาพยนตร์ได้เลย


รีวิว อวสานโลกสวย


สำหรับคะแนน  รีวิวหนัง อวสานโลกสวย นี้  ผมขอแยกให้คะแนนดังต่อไปนี้     ในส่วนของดารานำ โดยเฉพาะ “สายป่าน  อภิญญา สกุลเจริญสุข “  ผมให้คะแนนเธอในบท “เกรซ” สาวน้อยโรคจิต ที่ 10/10  คือ เล่นเรื่องนี้ได้ถึงอารมณ์มากๆ  ไม่ว่าจะเป็นฉากตอนไร้เดียงสา หรือ ตอนโหดสัส เธอโรคจิตมากๆ ถึงขนาดว่าผมเห็นหน้าเธอโผล่มาฉากไหน ผมหลอนทุกที ส่วนดาราคนอื่นๆ ก็ทำได้ไม่เลว เล่นได้สมบทบาทดี   ในส่วนของการดำเนินเรื่อง  “อวสานโลกสวย ในเวอร์ชั่น 18+ ” นี้ หนังตัดฉากรุนแรงหวาดเสียวมากๆ ออกไป 4-5 ฉาก ทำให้บางช่วงบางตอน หนังขาดอรรถรสไปบ้าง แต่โดยรวมผมถือว่า การดำเนินเรื่องยังอยู่ในเกณฑ์ดี  ให้ที่ 8.5/10   สำหรับดนตรีประกอบของเรื่องนี้ทำได้ดี ตื่นเต้นเร้าใจ กดดันชวนอึดอัด ตลอดเรื่อง แม้อาจมีบางฉากที่ดนตรีดังไปนิด จนกลบบทสนทนาของตัวละครไป  อย่างไรก็ตามคะแนนในส่วนนี้ผมยังให้ที่ 9/10 ในส่วนของข้อคิดที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเฉพาะการใช้ Social แม้บางประเด็นจะดูโอเว่อร์โหดร้ายจนเกินจริงไปบ้าง แต่โดยรวมถือว่าให้ข้อคิดเตือนใจคนที่ใช้สังคมออนไลน์ได้ดีมาก ผมให้คะแนนในส่วนนี้ 9.5/10    
สรุปคะแนนรีวิว โดยภาพรวม ของ “อวสานโลกสวย” ผมให้ที่ 9.5/10 เป็นหนังดีอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด (สำหรับ เวอร์ชั่น 20+  รีวิวอยู่ท้ายบทความนี้)  แต่ยืนยันได้ว่าแม้จะเป็นเวอร์ชั่น 18+ แต่หนัง “อวสานโลกสวย” นี้ ตื่นเต้น เร้าใจ และ โหดสุดๆ   โหดขนาดที่ว่าหนังจบแล้ว ผมเดินออกจากโรงมายังอกสั่นขวัญแขวนไม่หาย ไม่น่าเชื่อว่าสาวหวานๆ สวยๆ ดูเรียบร้อยอย่าง อย่างน้องสายป่าน จะโหดสลัด ได้ขนาดนี้   สุดท้ายขอย้ำว่าหนัง “อวสานโลกสวย”  ทุกเวอร์ชั่น ไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชนเป็นอย่างยิ่งเพราะเนื้อหาและฉากต่างๆ มีความรุนแรงให้เห็นเกือบตลอดเรื่อง น่าเสียดายถ้าผู้สร้างทำให้ฉากต่างๆ ลดความรุนแรงลง  น่าจะเป็นโอกาสดีที่เด็กและเยาวชนที่ยังอายุน้อยๆ อีกเป็นจำนวนมากจะได้มาเรียนรู้ถึงพิษภัยของการใช้ Social ในอีกแง่มุมหนึ่ง แต่ก็อย่างว่านะครับ ถ้าทำไม่โหดหรือรุนแรงพอ หนังเรื่องนี้ก็อาจจะขาดรสชาติและความเร้าใจไปมากเลยทีเดียว


 
อาจารย์บอม


ปล.  หนัง “อวสานโลกสวย”  ฉบับ 20+ Uncut  มีฉากหลักๆ ตัดออกไปประมาณ 4-5 ฉาก มีทั้งตัดออกไปบางส่วนและบางฉากถึงกับยกออกไปเลย โดยเฉพาะฉากจบ แต่สรุปไม่ว่าคุณจะดู แบบ 18+  หรือ 20+  ก็ถือว่าได้อรรถรสและเนื้อหาครบถ้วนเหมือนกัน…ยกเว้น ความโหดที่ 20+  จะ “สยดสยอง” กว่าเยอะ 
   

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

six + two =