รีวิวหนัง |  The Big Short  เกมฉวยโอกาสรวย


 รีวิวหนัง The Big Short


ใกล้วันประกาศผลรางวัลออสการ์ เข้ามาทุกที หนังที่เข้าฉายในไทยช่วงนี้ ก็มีแต่หนังที่จะเข้าชิงรางวัล เรียกว่าระดมกันเข้ามาฉายให้ดูกันแบบจุใจเลยทีเดียว เริ่มจากเรื่อง “ The Big Short เกมฉวยโอกาสรวย “ ซึ่งหากดูจากรายชื่อนักแสดงแล้ว ถือว่า ได้นักแสดงระดับคุณภาพมาร่วมแสดงอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น  “คริสเตียน เบล”  “สตีฟ คาเรลล์”  “ไรอัน กอสลิง”  และ “แบรด พิตต์”  ที่สำคัญหนังเรื่องนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 5 สาขาด้วยกัน  ประกอบไปด้วยภาพยนตร์ยอดเยี่ยม  ผู้กำกับยอดเยี่ยม (อดัม แม็คเคย์)  นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (คริสเตียน เบล)  บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม รวมทั้ง ตัดต่อยอดเยี่ยม ด้วย


รีวิว The Big Short


หนัง The Big Short หรือ เกมฉวยโอกาสรวย สร้างจากเรื่องจริงที่เป็นหนังสือขายดีของ “ไมเคิล ลูอิส” เล่าถึงเหตุการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ ( วิกฤติซับไพรม์ หรือที่คนไทยเรียก วิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ ) ของอเมริกา โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับบุคคล คนที่เห็นเค้าลางของวิกฤติเศรษฐกิจก่อนคนอื่นๆ ทั้งธนาคารใหญ่ สื่อมวลชน รวมถึงรัฐบาล พวกเขาจึงมองเห็นช่องทางในการทำเงินมหาศาลจากวิกฤตในครั้งนั้น


 รีวิว The Big Short


The Big Short  เกมฉวยโอกาสรวย  เป็นหนังคุณภาพอีกเรื่องหนึ่งของปี ซึ่งคะแนนในส่วนของเนื้อหาถือว่าดีมากๆ ให้ 10/10 โดยเล่าจากเรื่องจริง ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าปัญหาของเหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดจากอะไรบ้าง  คะแนนในส่วนของนักแสดงนำให้ที่ 10/10 เช่นกัน เพราะแสดงกันได้ถึงบทบาท ทั้ง “สตีฟ คาเรลล์ และ คริสเตียน เบล”   ที่สำคัญ “คริสเตียน เบล” ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าเข้าชิงรางวัลออสการ์ดาราสมทบชายยอดเยี่ยมด้วย ในส่วนของการดำเนินเรื่อง จะเป็นการเล่าเรื่องของนายธนาคาร ที่กล่าวถึงกลุ่มคนที่อยู่ในวิกฤตครั้งนี้โดยมีการตัดฉากไปตัดฉากมา ขอให้คะแนนส่วนการดำเนินเรื่องนี้ที่  8/10 คะแนน  สรุปคะแนนรวมสำหรับหนังเรื่อง The Big Short  เกมฉวยโอกาสรวย  นั้นได้ไปที่  9.5/10 
หนังเรื่องนี้ให้ทั้งความสนุก ความรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ  นักลงทุน หรือผู้ที่สนใจเรื่องเงินๆ ทองๆ อีกทั้งคุณภาพของนักแสดง และคุณภาพของหนังโดยรวมก็น่าสนใจมาก ซึ่งการันตีได้จากการที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์หลายสาขา  แม้ในหนังอาจจะมีศัพท์ด้านการเงิน การธนาคาร มาให้งงบ้าง แต่จะมีคำอธิบายในแบบที่คนธรรมดาเข้าใจได้ ผมแนะนำว่าหนังเรื่องนี้คุ้มค่ากับการนั่งชม 2 ชั่วโมงกว่าๆ ครับ ดูจบแล้วอยากให้มีคนทำหนังเรื่อง วิกฤติต้มยำกุ้งที่ประเทศไทยเราเคยเผชิญบ้างจังเลย เผื่อเราๆ ท่านๆ จะรู้เบื้องหน้าเบื้องหลังและเบื้องลึกของเหตุการณ์ในครั้งนั้นว่าจริงๆ แล้วเป็นอย่างไรกันแน่


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

14 − thirteen =