รีวิวหนัง | The Revenant  เดอะ เรเว แนนท์ ต้องรอด


รีวิวหนัง The Revenant ต้องรอด


หลังจากที่รอคอยมาพักใหญ่ สำหรับ The Revenant หรือชื่อไทยว่า “ต้องรอด”  จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อยเมื่อปลายปีที่แล้ว ทำให้ถึงกับเอ่ยว่า น่าจะเป็นหนังที่เจ๋งมากๆ อีกเรื่องหนึ่ง  และมาปีนี้ The Revenant  ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นภาพยนตร์คุณภาพ ด้วยการคว้ารางวัลต่างๆ  มากมาย โดยเฉพาะ ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ซึ่ง “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ” กวาดรางวัลมาหมดทุกสถาบัน และในปลายเดือนนี้ หนัง The Revenant ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รางวัล ออสการ์ มากที่สุดถึง 12 สาขา ตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ),  นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (ทอม ฮาร์ดี) และ ผู้กำกับยอดเยี่ยม (อเลฮันโดร จี. อิญญาริตู)  เป็นต้น


 รีวิว The Revenant


เดอะ เรเวแนนท์ The Revenant  เป็นหนังที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง โดยฝีมือผู้กำกับคุณภาพระดับรางวัลออสการ์อย่าง “อเลฮันโดร จี. อิญญาริตู” และนักแสดงชั้นนำอย่าง “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ทอม ฮาร์ดี้  ดอมนัล กลีสัน, วิล โพลเตอร์  ลูคัส ฮาส” โดยหนังเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นจากการเข้าไปสำรวจป่าไม้ของอเมริกา โดยนักสำรวจในตำนานอย่าง “ ฮิวจ์ กลาส”  (รับบทโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) แต่เขาเกิดพลาดพลั้งถูกหมียักษ์ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ในขณะที่บาดเจ็บอยู่นั้นเขายังถูกทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม ด้วยฝีมือของเพื่อนร่วมทีมสำรวจอย่าง “จอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์”  (รับบทโดย ทอม ฮาร์ดี้)  และที่ร้ายยิ่งไปกว่านั้น ลูกของเขาก็ถูกฆ่าปิดปากด้วย เมื่อจัดการฆ่าลูกชายของเขาแล้ว  ฮิวจ์ กลาส ยังถูกฝังทั้งเป็นในหลุมอีกด้วย   แต่เดชะบุญที่เขายังไม่ตาย และมีจิตใจเด็ดเดี่ยวที่จะต้องเอาชีวิตรอดเพื่อกลับไปแก้แค้นให้ได้  โดยเขาเองจะต้องต่อสู้กับความหนาวเหน็บ  อาการบาดเจ็บสาหัส รวมถึงการถูกไล่ล่าจากศัตรูรีวิว The Revenant

สำหรับคะแนน ในส่วนที่เกี่ยวกับเนื้อหาของภาพยนตร์ เกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดในภาวะวิกฤต การผ่าฟันอุปสรรคมากมาย  ผมให้ที่ 9.5/10   ในส่วนของนักแสดงนำได้นักแสดงชั้นนำ อย่าง “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ”   และ “ทอม ฮาร์ดี้”  ซึ่งเรื่องนี้ทั้งคู่สวมบทบาทได้ท๊อปฟอร์มสุดๆ  สมกับที่กวาดกันมาแล้วหลายรางวัล  คะแนนในส่วนนี้เทใจให้ 9.8/10  สำหรับในส่วนอื่นๆ เช่นการนำเสนอการตัดต่อดำเนินเรื่อง เสียงประกอบ รวมถึงเสื้อผ้าหน้าผม ของนักแสดง ก็ทำได้ยอดเยี่ยมเอาไป 9.5/10  คะแนนโดยรวมของ  The Revenant  ต้องรอด ผมให้เต็ม  9.5/10  ถือเป็นภาพยนตร์คุณภาพอีกเรื่องที่พลาดไม่ได้จริงๆ   

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากจะได้สัมผัสถึงความหนาวเหน็บจากฉากต่างๆ ในเรื่องแล้ว  เรายังจะได้อินกับวิวสวยๆ ในป่าซึ่งปกคลุมไปด้วยหิมะอีกมากมาย  และที่น่าทึ่งมากๆ คือเรื่องมุมกล้องและการถ่ายทำเพราะใช้ตากล้องฝีมือระดับรางวัลออกสการ์  มาถ่ายทำแบบไม่ใช้เทคนิคพิเศษหรือคอมพิวเตอร์กราฟฟิค เข้ามาช่วยเลย   สรุปขอฟันธงซ้ำอีกครั้งว่า  The Revenant  ต้องรอด เป็นหนังดีที่คุ้มค่ากับการรอคอย และไม่อยากให้ท่านพลาด เพราะคุณภาพคับแก้วจริงๆ ทั้งผู้กำกับและนักแสดงนำ


(ทีมงาน) อาจารย์บอม  


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

five × 4 =