รีวิวหนัง | The Boy   ตุ๊กตาซ่อนผี


 รีวิวหนัง The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี
 
จะว่าไปแล้ว หนังเรื่อง  “ The Boy  ตุ๊กตาซ่อนผี “  ที่กำลังฉายอยู่ในขณะนี้  ช่างมาได้เวลาที่ประจวบเหมาะกับกระแสลูกเทพ ที่ฮือฮาอยู่ในบ้านเราพอดิบพอดี  หนังเรื่องนี้มี “ตุ๊กตาลูกเทพ” เอ๊ย “ตุ๊กตาผี”  เป็นตัวเดินเรื่อง เนื้อหาของเรื่องก็ชวนให้ลุ้นให้ตื่นเต้นติดตามตลอดตั้งแต่ต้นยันจบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ “ลอเรน  โคฮาน” ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันจาก The Walking Dead  มารับบทนางเอกของเรื่องด้วย   


Review หนัง The Boy


เรื่องราวของ  The Boy  ตุ๊กตาซ่อนผี  เริ่มที่ สาวสวยอย่าง “ เกรตา “ (รับบทโดย ลอเรน โคฮาน) ได้รับการว่าจ้างให้มาเป็นพี่เลี้ยงของ “บรามส์”  เด็กวัย 8 ขวบ ซึ่งเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัวชาวอังกฤษที่คฤหาสน์แห่งหนึ่งในชนบท    แต่ “บรามส์” นั้นกลายเป็นกลายตุ๊กตาที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับเด็กจริงๆ ซะงั้น เล่นเอา “เกรตา” มึนไปเลยเหมือนกันในช่วงแรกๆ  จนท้ายสุดได้ทราบความจริงว่า พ่อแม่ของ “บรามส์”  ใช้ตุ๊กตานี้เป็นตัวแทนลูกที่ได้เสียชีวิตไปเพราะอุบัติเหตุ


 รีวิวหนัง The Boy

 

พ่อแม่ของ “บรามส์” ได้ให้กฎในการดูแลลูกชายของพวกเขา ไว้ 10 ข้อ ซึ่ง “เกรตา” ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด    แต่แล้วเธอก็ได้ฝ่าฝืนกฎเหล่านั้นแทบจะทั้งหมด   เธอจึงค้นพบว่า “บรามส์” ไม่ใช่แค่ตุ๊กตาธรรมดา แต่เขามีชีวิต มีจิตใจ มีความรู้สึก และ มีวิญญาณ !   ความสนุกสุดพีคของหนังเรื่อง  The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี  นี้จะอยู่ในช่วงท้ายๆ ของเรื่อง  ขอแอบกระซิบว่า หักมุมซะจนคนดู “เข็มขัดสั้น” กันไปตามๆ  (คาดไม่ถึง จริงๆ) ส่วนจะหักแบบไหน หักอย่างไร และหักมุมกี่องศาอยากเชิญชวนให้ท่านเข้าไปดู ไปลุ้น ด้วยตัวเองในโรงภาพยนตร์ครับ

มาถึงคะแนน รีวิวหนัง  ” The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี ”  ผมขอแยกเป็นส่วนๆ  โดยเริ่มที่ส่วนของนักแสดงซึ่งทั้งเรื่องมีกันอยู่แค่ประมาณ  4-5 คน ซึ่งแต่ละคนก็ไม่ได้มีบทบาทโดดเด่นอะไรยกเว้น “ลอเรน โคฮาน” ที่รับบทเป็น “เกรตา” เพราะเรื่องราวต่างๆ ดำเนินไปโดยมีเธอเป็นตัวหลักแทบจะทั้งหมด    ผมเลยขอให้คะแนนเฉพาะในส่วนของเธอเ  ซึ่งเธอนั้นเล่นได้ถึงบทบาทดีทีเดียว โดยรวมๆ ผมให้ที่ 8.5/10    ในส่วนของการดำเนินเรื่อง “The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี” ทำได้ดี มีความสนุกสนาน ตื่นเต้น ตกใจกันแทบจะทั้งเรื่อง นี่ยังไม่นับตอบจนที่หักมุมอีก  สรุปหนังเรื่องนี้ถือว่าแจ่มครับ ผมในส่วนของการดำเนินเรื่องที่  9/10  ส่วนคะแนนด้าน วิวทิวทัศน์ และฉากต่างๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมให้ที่ 8.5/10    สำหรับข้อคิดที่ได้จากหนังเรื่องนี้ คือ “อย่าเพิ่งมโนกันไปเอง เพราะอาจจะมีสิ่งที่เหนือวิสัยการมโนของเรา” หนังเรื่องนี้ ไม่ใช่เป็นแค่หนังผี แลบลิ้นปลิ้นตา หลอกให้ตกอกตกใจกันไปเรื่อย แต่ยังมีอะไรที่น่าสนใจให้ได้คิดได้ใคร่ครวญตามอีกด้วย คะแนนในส่วนข้อคิดนี้ขอให้ที่ 9/10    สรุปภาพรวมหนัง “The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี”  ผมให้ที่ 9/10   เป็นหนังแนว “ลูกเทพสายโหด”   รับรองเข้าไปดูแล้วได้ลุ้นระทึกกันทั้งเรื่อง  หลายฉากนี่แทบนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว หากไม่เชื่อที่ผมบอก เชิญแวะไปพิสูจน์กันด้วยตัวเองในโรงภาพยนตร์เครือ เมเจอร์ทุกโรงได้เลยครับ 

 

อาจารย์บอม


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

three + three =