รีวิวหนัง The Lego Batman Movie


 รีวิว Lego Batman


หลังจากสร้างปรากฏการณ์ความสนุกจาก The Lego Movie มาจนลือลั่นสนั่นจอแล้ว มาบัดนี้จึงได้เวลาของ  The Lego Batman Movie ขึ้นมา โดยได้ 5 ตัวละครหลักมาสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น  1. แบทแมน  พระเอกของเรื่อง  2.โจ๊กเกอร์ คู่ปรับตัวฉกาจ  3.บาร์บารา กอร์ดอน หรือ แบทเกิร์ล ลูกสาวของนายตำรวจใหญ่แห่งเมืองก็อตแธม 4.อัลเฟรด พ่อบ้านผู้ซื่อสัตย์ของแบทแมน และ 5.โรบิน ลูกบุญธรรมของแบทแมน สำหรับเนื้อเรื่องของหนังก็เป็นการต่อกรกันระหว่างแบทแมน กับโจ๊กเกอร์โดยมีเมืองก็อตแธม เป็นเดิมพัน


รีวิว Lego Batman


สำหรับการให้คะแนน รีวิวหนัง The Lego Batman Movie ในส่วนของเนื้อหา ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนจะว่าไปแล้ว หนังเรื่องนี้ก็สร้างมาเพื่อรองรับกลุ่มคนดูรุ่นจิ๋ว เป็นหลัก ในส่วนนี้ผมให้ที่ 7/10 สำหรับในส่วนของ CG หรือ คอมพิวเตอร์กราฟฟิค หนังเรื่องนี้เป็นหนังแอนนิเมชั่น ที่ทำออกมาได้สมจริง ว่า เป็น Lego จัดว่างานดีให้ไปที่  9/10  ในส่วนของนักแสดงนำเนื่องจากได้เลโก้ เป็นนักแสดงนำ จึงขอข้ามไปให้คะแนนในส่วนของเสียงพากษ์แทนก็แล้วกัน ซึ่งได้นักแสดงดังมาให้เสียงเช่น เสียงของแบทแมนได้ “วิลล์ อาร์เน็ตต์”  ส่วนโจ๊กเกอร์เป็นเสียงของ “แซค กาลิเฟียนาคิส”  ซึ่งเป็นเสียงภาษาอังกฤษ ซึ่งเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง ตามประสาคนภาษาอังกฤษไม่ค่อยแข็งแรง แต่ฟังจากน้ำเสียงแล้ว สื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกได้ดีทีเดียว ผมให้ 8/10 สรุปคะแนนรวม สำหรับ รีวิวหนัง The Lego Batman Movie  ผมให้ที่  8/10 คะแนนครับ


 
The Lego Batman Movie ถือเป็นหนังแอนิเมชั่นที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการนำเลโก้มาสร้างเป็นตัวละครที่หลากหลายทำให้เด็กๆ ที่ได้ไปดูเกิดจินตนาการ และเมื่อดูจบ คงอยากกลับไปต่อ Lego  เป็นตัวอะไรต่อมิอะไร อีกมากมายตาความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของพวกเขา เหนืออื่นใด นอกจากความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว หนังเรื่องนี้ก็ยังฝากข้อคิดดีๆ ไว้ให้กับเด็กๆ ด้วย อย่างเช่น การฉายเดี่ยว แม้เราจะเก่งแค่ไหน ก็ไม่สามารถจะทำอะไรให้สำเร็จลงได้แค่เพียงลำพัง  แต่กลับกัน หากร่วมมือกันทำงานเป็นทีม ปัญหาอุปสรรคต่างๆ ก็จะผ่านพ้นไปได้อย่างสบายๆ  บ้านไหน มีเด็กๆ บอกเลยไม่ควรพลาด สำหรับหนังเรื่องนี้


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น