รีวิวหนัง Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง


รีวิวหนัง patriots day


เนื่องจากผมเป็นคนชอบวิ่งอยู่แล้ว พอมาเห็นตัวอย่างหนังที่นำเหตุการณ์จริงเกี่ยวกับการวิ่งมาราธอนมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ก็ยิ่งทำให้ผมสนใจเข้าไปใหญ่ โดย “ วินาศกรรมปิดเมือง PATRIOTS DAY ” เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 15 เมษายน 2013 ในรายการ “บอสตันมาราธอน” ซึ่งเป็นรายการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และยังถือเป็น 1 ใน 6  รายการเมจอร์ ของการแข่งขันมาราธอนอีกด้วย ซึ่งจะจัดขึ้นใน Patriot’s Day ของทุกปี  แต่ในครั้งนั้น (ปี 2013) ได้เกิดเหตุลอบวางระเบิดในระหว่างการแข่งขัน  จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมากเรื่องย่อ วินาศกรรมปิดเมือง

หนังเรื่อง “ PATRIOTS DAY วินาศกรรมปิดเมือง ” นี้ผลงานของ “ปีเตอร์ เบิร์ก” ผู้กำกับมือทองในวงการ โดยได้นักแสดงคู่บุญอย่าง “มาร์ค วอห์ลเบิร์ก”  ที่เคยร่วมงานกันมาในเรื่อง Battleship, Lone Survivor และ Deepwater Horizon  รวมทั้งดาราดังมาร่วมแสดงอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น เควิน เบคอน, จอหน์ กู๊ดแมน, เจ.เค. ซิมมอนส์ และ มิเชล โมนาแกน  เรื่องย่อของหนังเรื่องนี้ เริ่มผู้ก่อการร้ายได้ลอบวางระเบิด ไว้ที่เส้นชัยของ การแข่งขันวิ่ง “บอสตันมาราธอน”  โดยมีกองเชียร์และประชาชน อยู่บริเวณนั้นมากมาย หลังจากเกิดระเบิดขึ้น 2 ครั้งซ้อน จ่า “ทอมมี่ ซอนเดอร์ส” (รับบทโดย มาร์ค วาห์ลเบิร์ค) รวบรวมความกล้าของตัวเองเข้าร่วมกับผู้รอดชีวิตคนอื่นและเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ  ในการไล่ล่ามือวางระเบิด เพื่อหยุดการก่อวินาศกรรมครั้งต่อไปให้ทันเวลา


รีวิวหนัง Patriots day


Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง เป็นหนังที่นำเหตุการณ์จริง มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว โดยแสดงให้เห็นถึงที่มาที่ไป รวมทั้งการร่วมแรงร่วมใจกันของประชาชน เจ้าหน้าที่ และตำรวจ ในการไล่ล่าผู้ก่อการร้าย ทำให้หนังเรื่องนี้ ดูสนุกและบีบคั้นอารมณ์ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ผมให้ที่ 9/10  สำหรับในส่วนของนักแสดงนั้น ทุกคนแสดงออกมาได้ดี ฝีมือระดับเทพ สมราคา อันนี้ ผมให้ที่ 9/10  ส่วนด้านเอฟเฟค ระเบิดตูมตาม ดูไม่ค่อยใหญ่โตเวอร์วังไรมากนัก ผมให้ที่ 7/10  สรุปคะแนน รีวิวหนัง Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง  ผมให้ 8.5/10   


Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง เป็นหนังที่บีบคั้นอารมณ์ แทบจะทำให้ลืมกระพริบตากับฉากไล่ล่ามือระเบิดที่ซับซ้อนที่สุดในประวัติศาสตร์ ถึงขนาดว่าต้องปิดเมืองล่ากันเลยทีเดียว และท้ายสุดก็ได้คนธรรมดาๆ นี่ล่ะที่กลายมาเป็นฮีโร่  ส่วนที่ว่าคนธรรมดากลายมาเป็นฮีโร่ได้ยังไงนั้น  ต้องตีตั๋วเข้าไปชมกันเอง แล้วท่านจะได้ซาบซึ้งถึงความสามัคคี ความร่วมมือร่วมใจของชาวเมืองบอสตัน ผมอยากให้คนไทยเรานั้นรักและสามัคคีกันมากๆ เพราะวันใดมีเหตุร้ายๆ เกิดขึ้นกับบ้านเมืองเรา เราจะได้ช่วยกันแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยความสามัคคี ก่อนจบแถมท้ายให้นิสนึง หลังจากดูหนังเรื่องนี้กันแล้ว อย่าลืมหันมาออกกำลังกายกันบ้างนะครับ  เอาง่ายๆ คือก็สวมรองเท้าแล้วออกไปวิ่งกันได้เลย


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

six + sixteen =