รีวิวหนัง Jackie หม้ายหมายเลขหนึ่ง


รีวิวหนัง Jackie


สำหรับคนที่ไม่เคยรู้ที่มาที่ไปเกี่ยวกับการลอบสังหารประธานาธิบดี จอห์น เอฟ แคเนดี้ ของสหรัฐฯ มาก่อน คงจะไม่ค่อยอินเท่าไรกับ หนังเรื่อง Jackie หม้ายหมายเลขหนึ่ง  แต่หากใครเคยดูหนังเรื่อง JFK หรือทราบเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังการลอบสังหารครั้งนั้นมาบ้าง รับรองได้ว่าจะต้องอินกับหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน


รีวิวหนัง jackie หม้ายหมายเลขหนึ่ง


เรื่องย่อหนัง Jackie หม้ายหมายเลขหนึ่ง ดำเนินเรื่องโดยผ่านการเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วง 4 วัน หลังจากที่ท่านประธานาธิบดี จอห์น เอฟ แคเนดี้ หรือ JFK ถูกลอบสังหาร จนตายคาตักของ Jackie สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง   ซึ่งสร้างความสะเทือนใจและช็อคแบบสุดๆ ให้กับผู้ที่เป็นภรรยาที่ต้องมาเห็นสามีตายลงต่อหน้าต่อตาแบบสยดสยองเช่นนั้น  ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือดำเนินเรื่อง โดยผ่านการเล่าจากปากของ Jackie (รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน) ที่ให้สัมภาษณ์นักข่าวแบบ Exclusive  โดยเธอต้องการถ่ายทอดความรู้สึกและเหตุการณ์ต่างๆ ตามมุมมองของเธอในช่วงหลังการลอบสังหาร  เหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของเธอและครอบครัวต้องพลิกผันแบบสุดๆ นอกจากนี้หนังยังฉายให้เห็นภาพความยิ่งใหญ่ของพิธีศพของท่านอดีตประธานาธิบดี JFK ด้วย


จุดเด่นของหนังเรื่อง Jackie หม้ายหมายเลขหนึ่ง คือการเล่นกับอารมณ์คนดู โดยใช้ดนตรีประกอบที่กระชากอารมณ์แบบสุดๆ และการแสดงโชว์เดี่ยวแต่บีบคั้นอารมณ์สุดๆ ของ “นาตาลี พอร์ตแมน” บท Jackie นี้ถ้าไม่ได้ดาราที่มากความสามารถอย่างเธอ คงทำให้หนังกร่อยลงไปเยอะเลยทีเดียว สำหรับคะแนน รีวิวหนัง Jackie หม้ายหมายเลขหนึ่ง ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ผมให้ที่ 9/10 ทำออกมาได้ดี บีบคั้นอารมณ์แบบสุดๆ  ในส่วนของดนตรีประกอบต้องถือว่าโดดเด่นมาก เพราะมีส่วนช่วยเร้าอารมณ์เศร้าสะเทือนใจตั้งแต่เริ่มเปิดฉากมา ยันฉากสุดท้ายของหนังเลยทีเดียว ถือเป็นเสน่ห์แบบสุดๆ ของหนังเรื่องนี้ ผมให้ที่ 10/10 ในส่วนของดารานักแสดงนำ อย่าง “นาตาลี พอร์ตแมน”  ชื่อชั้นของเธอคือนักแสดงระดับรางวัลออสการ์  และการแสดงของเธอใน Jackie หม้ายหมายเลขหนึ่ง จึงไม่มีข้อกังขาใดๆ สำหรับคะแนนเต็ม 10/10  เธอทำได้ดีอย่างไม่มีที่ติ ทั้งอารมณ์สีหน้าท่าทาง จัดเต็มมาก จนคนดูเผลออินไปกับเธอด้วย เธอน่าจะมีได้ลุ้นรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของปีนี้ จากหนังเรื่องนี้แน่ๆ   สำหรับในส่วนของเสื้อผ้าหน้าผม และฉากต่างๆ ที่เป็นแนวย้อนยุค ก็นำเสนอผ่านมุมกล้องออกมาได้อย่างงดงาม สะท้อนอารมณ์เศร้าสะเทือนใจได้ดีมาก ผมให้ที่ 9/10   สรุปคะแนนรวมของเรื่องนี้ผมให้ที่ 9.5/10  


รีวิวหนัง jackie
อยากย้ำสำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องราวเกี่ยวกับการลอบสังหาร
JFK หรือ เรื่องราวของ Jackie มาก่อน ควร Search หรือ ค้นคว้าหาข้อมูลเบื้องต้นไว้นิดหนึ่งก่อนที่จะเข้าไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้  มิเช่นนั้นท่านอาจจะดูหนังเรื่องนี้ไม่สนุกเอาเสียเลย  แต่หากมีข้อมูลเบื้องต้นนิดๆ หน่อยๆ หรือไปดูหนังเรื่อง JFK มาก่อนจะช่วยให้ท่านได้อรรถรสในการรับชม Jackie หม้ายหมายเลขหนึ่งมากขึ้นอย่างมหาศาลเลยทีเดียว


อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น