รีวิวหนัง LA LA LAND  นครดารา


 รีวิวหนัง La La Land นครดารา


เกิดอยากดูหนังผีเลยรีบตีตั๋วไปดู “La La Land” พอเข้าไปดูเท่านั้นล่ะ ..อ้าวเฮ้ย ไม่ใช่หนังผีนี่หว่า ตอนแรกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นหนัง  “ลัดดาแลนด์”  ภาค2 (ฮ่าๆ) สรุปเป็นหนังเพลงครับ โดยภาพยนตร์ La La Land นครดารา ได้ผู้เขียนบทและผู้กำกับมือดี จากหนัง  Whiplash ซึ่งโด่งดังเมื่อ 2 ปีก่อน ทั้งยังได้นักแสดงจาก Whiplash  คือ “เจเค ซิมมอนส์” มาร่วมแสดงด้วย อีกปัจจัยที่ทำให้เป็นหนังเรื่องนี้น่าสนใจสุดๆ  คือการที่ได้นักแสดงอย่าง “ไรอัน กอสลิ่ง และ เอ็มม่า สโตน” มารับบทพระบทนางร่วมกันในเรื่องนี้ เพราะทั้งคู่นอกจากจะหน้าตาดีแล้ว  ฝีไม้ลายมือในการแสดงของทั้งคู่ยังถือว่าระดับแนวหน้าของวงการ ถึงขนาดที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว


รีวิวหนัง La La Land นครดารา


สำหรับเรื่องย่อ ของ La La Land นครดารา นั้นได้เล่าถึงความฝันของคนหนุ่มสาวอย่าง “เซบาสเตียน(รับบทโดย ไรอัน กอสลิ่ง) ซึ่งเป็นนักเปียโน กับ “มีอา” (รับบทโดย เอ็มมา สโตน) ซึ่งเป็นนักแสดงสาวดาวรุ่ง  โชคชะตานำพาให้ทั้งสองได้มาพบกันและตกหลุมรักกันในที่สุด โดยที่เขาและเธอทั้งคู่ต่างก็มีความฝันในใจของตน แต่ด้วยชีวิตคู่ ทำให้การไล่ตามความฝันและรักษาสัมพันธ์ในครอบครัวไปพร้อมๆ กันด้วย เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ง่ายนัก  อย่างไรก็ตามทั้งคู่ก็พยายามอย่างเต็มที่ในการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ  เพื่อประคับประคองชีวิตรักและไขว่คว้าความฝันของตนให้สำเร็จ


นครดารา LA LA LAND ถือเป็นหนังที่สร้างออกมาได้ดีมากๆ  ทั้งเนื้อหาและบทภาพยนต์จัดอยู่ในขั้นเนี๊ยบมาก ผมชอบสุดๆ จัดให้เต็ม 10/10  ในส่วนของนักแสดงนำไม่ว่าจะเป็น “ไรอัน กอสลิ่ง หรือ  เอ็มม่า สโตน” สองคนนี้เล่นได้เข้าขากันมาก ทั้ง ร้อง เล่น เต้นรำ ครบเครื่องจัดเต็ม ถูกใจให้เลย 10/10  และเนื่องจากหนังเรื่องนี้เป็นหนังเพลง จึงขอให้คะแนนในส่วนของเพลงด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพลงแจ๊ซ เพลงที่คนส่วนใหญ่อาจจะเข้าถึงยากสักนิด แต่ผมมั่นใจว่าหากคุณดูหนังเรื่องนี้จบ คุณจะเปลี่ยนใจมารักเพลงแจ๊ซ   ส่วนเสียงร้องของคู่พระคู่นาง ซึ่งแม้จะไม่ได้เป็นนักร้องมืออาชีพ แต่ก็ทำออกมาได้ไม่เลวนัก ผมให้ 9/10  สรุปคะแนน รีวิวหนัง La La Land นครดารา ผมให้ ที่ 9.5/10


รีวิวหนัง La La Land นครดารา


อัพเดท กันสักนิด :  ภายหลังจากที่ผมเขียนรีวิวนี้จบลง ปรากฏว่าการประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ หรือ Golden Globes ประจำปี 2017  ภาพยนตร์เรื่อง La La Land นครดารา สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการกวาดไปทั้งสิ้น 7 รางวัลเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม (เดเมียน แชเซลล์), บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมนักแสดงนำชาย( ไรอัน กอสลิง),  นักแสดงนำหญิง (เอมมา สโตน), เพลงประกอบยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม ถือว่าสุดยอดจริงๆ ครับ   หนังเรื่องนี้มีกำหนดจะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มกราคม 2560  ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ใกล้บ้านท่าน (ลองเช็ครอบดู)   หนังเรื่องนี้ผมรับรองว่าเมื่อท่านดูจบแล้วจะมีความสุขครับ   ยิ่งไปกวาดรางวัลมามากมายซะขนาดนี้  คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรต่อล่ะครับ ว่าหนังเรื่องนี้คุณภาพขนาดไหน


 
(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

1 × three =