รีวิวหนัง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ


 รีวิวหนัง มือวางอันดับเจ็บ


เรื่องอกหัก หรือ ผิดหวังในความรัก จะว่าไปแล้ว ก็เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ที่ใดมีรัก ที่นั่นก็มีทุกข์ที่ไหนมีความหวัง ที่นั่นก็ย่อมต้องมีผิดหวัง แต่หากเรื่องอกหักนี้ เกิดขึ้นกับคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง มันจะรู้สึก เฟลขนาดหนัก หรือ ออกอาการมากกว่าคนปกติ การจะฟื้นจากอาการอกหัก สำหรับคนกลุ่มนี้ ไม่ใช่แค่ยากธรรมดา แต่โคตรยาก ต้องมีคนที่แสนดีมารักษาแผลใจ ไอ้ประเภทจะปล่อยให้หายเองนี่ไม่มีทาง  ที่ผมร่ายยาวมานี้ คือหนังที่ผมเพิ่งได้ไปดูมา มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ นำแสดงโดยพระเอกจอมกวน หน้านิ่ง อย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์   ลองฟังเรื่องย่อๆ ของหนังเรื่องนี้กัน


เรื่องย่อ มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ 


ดอน  สีชัง  (รับบทโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์)  นักเทนนิสเลือดร้อนของไทย ที่ฝีมือถึงขึ้นติดอันดับโลก  เขามีแฟนเป็นดารานางแบบสาวสวยชื่อ “แอนนา”  (รับบทโดย  มารี เบรินเนอร์)     หลังจากคบหากันมาได้สักพัก เขาก็ขอเธอ แต่งงาน แต่… นอกจากเธอจะไม่ยอมแต่งงานกับเขาแล้ว เธอยังบอกเลิกเขาอีกด้วย    การที่ถูกแอนนา บอกเลิก  ทำให้ชีวิตของ ดอน สีชัง เปลี่ยนไป เขาเก็บตัว ดื่มแต่เหล้า ชีวิตตกต่ำ กระทั่งไปมีเรื่องมีราวชกต่อยกับคนอื่น จนข้อมือหักไม่สามารถเล่นเทนนิสได้ และอันดับโลกของเขาก็ร่วงหล่นลงมาเรื่อยๆ   ขณะที่เขากำลังจมอยู่กับความทุกข์และปล่อยชีวิตให้ผ่านไปวันๆ นั้น  “แอนนา” ก็เปิดตัวแฟนใหม่ที่ชื่อ “จิมมี่”  ซึ่งเป็น ร๊อคเกอร์ชื่อดัง และกำลังรักกันอย่างหวานชื่น  เรื่องนี้ยิ่งทำให้ ดอน สีชัง จมดิ่งในความทุกข์ ไม่กลับมาซ้อมไม่อยากลงแข่งขัน หรือทำอะไรกับชีวิตทั้งสิ้น  เขาเฝ้าคิดที่จะง้อเธอให้กลับมาคืนดีเท่านั้น แต่เธอก็ไม่มีวี่แววที่จะสนใจใยดีเขาเลย 

 

รีวิวหนัง มิสเตอร์เฮิร์ท


จนกระทั่งวันหนึ่ง  “ดิว” (รับบทโดย หลิน กมลพรรณ) สาวน้อยเรียบๆ ใสๆ บ้านๆ คนหนึ่ง ที่เคยเป็นเพื่อนสนิทของ ดอน สีชัง ตั้งแต่ครั้งเยาว์วัย  ก็ได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง  เธอทำให้เขามีกำลังใจลุกขึ้นสู้ โดยพยายามทุกวิถีทางในการทำให้ดอนกอบกู้ความมั่นใจและศรัทธาในตัวเอง  ไม่ว่าจะด้วยความรักและความเอาใจใส่ที่เธอมีให้กับเขาอย่างเต็มที่ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็กลับมาเป็น ดอน สีชัง คนเดิมได้สำเร็จ  แต่เมื่อถึงวันนั้น  “ดิว” สาวน้อยบ้านๆ คนนั้นกลับเดินหายไปจากชีวิตของเขาอย่างไร้ร่องรอย   เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร จะแฮปปี้เอนดิ้ง หรือ จบด้วยความ Sad เศร้าเคล้าน้ำตา อันนี้ต้องไปพิสูจน์กันเองในโรงภาพยนตร์ครับ


สำหรับคะแนน รีวิวหนัง มิสเตอร์เฮิร์ท  มือวางอันดับเจ็บ  ในส่วนของเนื้อหา และการดำเนินเรื่อง ผมให้ที่ 9/10  สนุก เศร้า ขำ ฮา ผูกเรื่องออกมาได้ดี ในส่วนของดนตรีและเพลงประกอบภาพยนตร์ ถือว่าทำออกมาได้ดี ให้ที่  8.5/10  สำหรับในส่วนของดารานำ  ซันนี่ ในบท ดอน สีชัง เล่นได้ดีมาก ผมชอบความนิ่ง ความกวนและความตลกหน้าตาย ที่เป็นธรรมชาติของเขามาก สำหรับนางเอก หลิน กมลพรรณ ก็ซื่อๆ ใสๆ บ้านๆ โก๊ะๆ เหมาะกับบทที่เธอได้รับ แต่ที่ผมชอบจริงๆ จังๆ คือ “แอนนา” แฟนเก่า ซันนี่ ที่รับบทโดย  มารี เบรินเนอร์ เธอสวยน่ารัก (ผมชอบมาก 555)  ผมขอให้คะแนนในส่วนของนักแสดงที่ 9/10  


มารี เบรินเนอร์  มือวางอันดับเจ็บ


สรุปคะแนน  รีวิวหนัง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ ผมให้ที่ 9/10 ถือเป็นหนังไทยแนวโรแมนติคคอมเมดี้ ที่ดูสนุกและมีสาระเรื่องความรักให้คิดตามได้เรื่อง ดูแล้วไม่เสียดายตัง โดยเฉพาะแฟนคลับของพี่ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และคนที่ชอบสาวๆ สวยๆ ไม่ควรพลาด ดูหน้านักแสดงหญิงอย่างเดียวก็เพลินแล้วจ้า


อาจารย์บอม 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

15 + 15 =