รีวิวหนัง Monster Truck  บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด


 รีวิวหนัง Monster Truck  บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด


 
หากฟังแต่ชื่อหนังแล้ว เหมือนจะเป็นเรื่องรถแข่ง แต่ซิ่งให้วิ่งฉิว ซึ่งก็คงไม่น่าจะสนุกหรือเหมาะกับผู้สูงวัยอย่างกระผมสักเท่าไรนัก   แต่พอได้ตีตั๋วเข้าไปดูแล้ว โอ้โห..พระเจ้าจอร์จ นายยอดมาก !!   เนื้อหาสร้างสรรค์ฝุดๆ  และก็สนุกมากๆ ด้วย คือเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี มีธีมปลูกฝังให้รักสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก  บอกตรงๆ เลยนะครับว่า “ดีเกินคาด”  ลองมาฟัง เรื่องย่อ Monster Truck บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด กันก่อนเลยดีกว่า


รีวิวหนัง Monster Truck  บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด


บริษัทขุดเจาะน้ำมัน เจาะลงไปใต้พื้นโลกจนไปกระทบกับแหล่งที่อยู่ของ สัตว์ดึกดำบรรพ์  และดูดมันติดท่อขึ้นมาด้วย 3 ตัว พอขึ้นมาบนพื้นดินได้มันก็อาละวาดใหญ่ ทำลายข้าวของพังหมด แต่ทางทีมงานขุดเจาะก็ควบคุมสถานการณ์ และจับเป็นสัตว์ประหลาดไว้ได้สองตัว ส่วนอีกตัวหนึ่งแอบอยู่ในซากรถที่พัง และซากนั้นก็ถูกนำไปยังป่าช้ารถ   ทีนี้พระเอกของเรา เป็นนักศึกษาที่ฐานะไม่ค่อยดีเท่าไร เลยมารับจ็อบทำงานที่ป่าช้ารถ โดยได้ผลตอบแทนเป็นเครื่องยนต์เก่า ที่เขาตั้งใจนำไปใส่ซากรถกระบะ ที่เขากำลังประกอบขึ้นมาไว้ใช้งานส่วนตัว   


รีวิวหนัง Monster Truck  บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด


ความสนุกของหนังเรื่องนี้เริ่มตรงที่  สัตว์ประหลาดตัวที่หลุดการจับกุม  เพราะหนีติดมากับซากรถเก่าและมาถึงป่าช้ารถยนต์ที่พระเอกทำงานอยู่   เมื่อพบกันครั้งแรก ต่างคนต่างกลัวกัน  แต่ท้ายสุดกลับกลายเป็นเพื่อนกัน  เจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ มีลักษณะพิเศษคือ ทั้งฉลาดทั้งทรงพลัง และกินน้ำมันดิบ เป็นอาหาร !!!   พระเอกของเราเลยเกิดปิ๊งไอเดีย นำเอาเจ้าสัตว์ประหลาดนี้ไปใส่เป็นเครื่องยนต์ให้รถยนต์ของตัวเองซะเลย  แต่เหตุการณ์เริ่มตึงเครียดเมื่อ  เจ้าหน้าที่จากบริษัทฯ ขุดเจาะน้ำมัน ก็ส่งคนมาตามล่าหาเจ้าตัวประหลาดที่หลบหนีมา จนมาเจอว่าอยู่กับพระเอกของเราและเขาพยายามที่จะจับมันกลับไป   คราวนี้ล่ะสนุก ตื่นเต้น กันใหญ่ เพราะ เกิดชุลมุนทั้งฝ่ายที่หนี และฝ่ายที่ตามจับ ท้ายสุด พระเอกของเรา ต้องหาวิธีช่วยส่งเจ้าสัตว์ประหลาดและพรรคพวกของมันให้ได้กลับบ้านที่อยู่ลึกลงไปใต้ดินของพวกมันให้ได้  ส่วนจะกลับได้ไม่ได้และจะส่งกลับไปอย่างไร รวมทั้งมีใครจะต้องสังเวยชีวิตกับเหตุการณ์ครั้งนี้หรือไม่ อันนี้ต้องไปดูกันในโรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กันเองล่ะครับ

 
สำหรับคะแนน รีวิวหนัง รีวิวหนัง Monster Truck  บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด นั้น  ผมขอเริ่มจากเนื้อเรื่อง ซึ่งถือว่าสร้างสรรค์ดี ออกแนวปลูกฝังจิตสำนึกรักธรรมชาติ รักสัตว์ (แม้จะเป็นสัตว์ประหลาดก็ตาม แต่มันก็น่ารักนะ555) ถ้าคุณพ่อคุณแม่พา น้องๆ หนูๆ มาดู น่าจะได้ข้อคิดดีๆ กลับไป นี่ยังไม่นับการสะท้อนเรื่องความรัก ความผูกพันของคนในครอบครัว เพราะพระเอกของเราเป็นเด็กบ้านแตก จึงมีหลายฉากที่สะเทือนใจกับปมตรงนี้  ในส่วนของเนื้อหาผมให้ 9/10 สำหรับส่วนของ CG หรือเอฟเฟคต่างๆ ทำออกมาได้ดี ดูสนุกสนาน น่ารัก ตื่นเต้น เร้าใจ มากันครบสูตรเลยทีเดียว ผมชอบแววตาของสัตว์ประหลาดนะ เขาทำออกมาแล้ว ให้อารมณ์ความรู้สึกได้ดี ในส่วนของกราฟฟิคผมให้ที่  9/10  ในส่วนของนักแสดง โดยรวมๆ แล้วทำได้ดี บทก็ไม่มีใครโดดเด่นเป็นพิเศษ เกลี่ยๆ ความสำคัญกันไป อ่อ มี สัตว์ประหลาดที่ได้บทเด่นกว่าชาวบ้านเขา 555 เอาเป็นว่าในส่วนของนักแสดงผมให้ที่ 8.5/10  สรุปคะแนนรวม ของ Monster Truck  บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด ผมให้ที่ 9/10  เป็นหนังฟีลกู๊ด คือ ดูแล้วสุขใจ ออกแนวผจญภัย รักสัตว์ รักธรรมชาติ ตื่นเต้นเร้าใจ แฟนตาซี สร้างสรรค์ ฯลฯ  เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี  ไปดูเถิดครับ รับรองไม่เสียดายตัง


อาจารย์บอม 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

four + eleven =