รีวิวหนัง มหาลัยเที่ยงคืน


 รีวิว มหาลัยเที่ยงคืน


“มหาลัยเที่ยงคืน”  ถือเป็นหนังผี แนวฮา ของค่าย M๓๙  ที่ได้นำนางเอกชื่อดังจากจอแก้วอย่าง “มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า”  มาโลดแล่นบนจอเงินเป็นครั้งแรก  ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นที่จับตามองตั้งแต่ยังไม่ลงจอ  และผมในฐานะคนชอบดูหนังไทย (และชอบมาร์กี้ด้วย555)  ไม่มีพลาดจ้า หนังเข้าฉายวันนี้เป็นวันแรก ผมก็รีบตีตั๋วไปดูเลยทีเดียว


รีวิวหนัง มหาลัยเที่ยงคืน


สำหรับ เรื่องย่อหนัง มหาลัยเที่ยงคืน  เริ่มจาก นักศึกษาสาวปี 4 สุดป๊อปปูล่า อย่าง “สตาร์” (รับบทโดย มาร์กี้ ราศรี)  เกิดพลาดพลั้งสอบตกติดเอฟ ในวิชา ภาษาอังกฤษ ทำให้เธอต้องเข้าไปขอร้องท่านรองคณบดีฯ ที่สอนวิชานี้ (รับบทโดย นีโน่ เมทนี บุรณศิริ) ให้ช่วยแก้เกรดเพื่อให้เธอสอบผ่าน แต่ท่านรองฯ บอกว่าช่วยแก้เกรดให้ไม่ได้  แต่มีทางออกให้เธอคือให้มาเรียนซ่อมและสอบซ่อมอีกครั้ง แต่มีข้อแม้ว่า เธอและเพื่อนๆ ที่สอบตกวิชานี้จะต้องไปเรียนในห้องศูนย์การศึกษาในช่วงค่ำของทุกวัน ซึ่งห้องนี้ขึ้นชื่อลือชากันนักหนาว่ามี “ผีดุ”  ท้ายสุดเธอและเพื่อนๆ ก็ได้เจอผีหลอกกันถ้วนหน้า แต่หลังๆ มาความสัมพันธ์ของคนกับผี กลับเปลี่ยนไปจากที่วิ่งหนีเมื่อเจอหน้ากัน กลายเป็นคนต้องมาช่วยผี  เพราะมีปมในอดีตที่ทำให้ผีนักศึกษาเหล่านั้น ไปไหนไม่ได้ ต้องสิงอยู่แต่ในห้องนั้น  ส่วนเรื่องราวจะลงเอยแบบไหน หักมุมหรือไม่ และมีที่มาที่ไปลึกลับซับซ้อนปานใด  ขอให้ไปติดตามดูกันได้ในโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ


เรื่องย่อ มหาลัยเที่ยงคืน

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง มหาลัยเที่ยงคืน  เริ่มที่ส่วนของนักแสดง  ผมต้องชม “มาร์กี้ ราศรี” ที่ในเรื่องนี้เธอเล่นได้น่ารักมากมาย เป็นตัวของตัวเอง ดูเป็นธรรมชาติ  และอีกคนที่ต้องชมเชยเป็นพิเศษ คือ “โทนี รากแก่น” ที่รับบทเป็น “โอตาคุ” เขาเล่นได้เนิร์ดดี และ ดูโรคจิตมากๆ คือฉีกจากบทบาทเดิมๆ ที่เราชินตา  ผมค่อนข้างทึ่งในความสามารถทางการแสดงของเขาในเรื่องนี้ ในส่วนของนักแสดงนำ ผมให้ 9/10 


 รีวิวหนัง มหาลัยเที่ยงคืน


 
 
ในส่วนของความฮาและความสนุกสนาน ผมให้ไว้ที่ 8.5/10  แม้ผี (บางตน) ในหนังเรื่องนี้จะทำอะไรที่ดูบ้าๆ บอๆ  ออกมา จนกลายเป็นขำมากกว่าน่ากลัว  แม้หลายมุกจะแป๊กไปบ้าง แต่ยังมีมุกที่เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมในโรงได้เป็นระยะๆ  ถือว่าสอบผ่านไปได้ในส่วนนี้  สำหรับในส่วนของการดำเนินเรื่อง  ส่วนตัวผมมองว่า นี่คือจุดอ่อนของหนังเรื่องนี้  เพราะการดำเนินเรื่องไม่ค่อยลื่นไหลเท่าที่ควร หลายฉากหลายตอนที่ไม่จำเป็นต้องมี ก็กลับมีขึ้นมา (ซะงั้น) หลายฉากก็ไม่เห็นมีที่มาที่ไปคือ คนดูๆ แล้วก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องมีฉากนี้ด้วย (วะ) จริงๆ แล้วเนื้อเรื่อง มหาลัยเที่ยงคืน ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว  แต่วิธีการเล่าเรื่องกับการลำดับเรื่องราวต่างๆ ยังไม่โดนใจผมเท่าไร ในส่วนนี้ผมให้ไว้ที่  7.5/10  

  
สรุปคะแนน  รีวิวหนัง มหาลัยเที่ยงคืน ผมให้ที่ 8.5/10 ดูเอาขำดูเอาฮา ดูความน่ารักของมาร์กี้ และดูบทบาทความเนิร์ดของ โทนี่ รากแก่น  รับรองไม่ผิดหวัง  แต่หากต้องการดูเพื่อสยองขวัญน่ากลัว แบบมีเหตุผล มีที่มาที่ไป ชวนให้ขบคิดตามไปด้วย  ท่านอาจจะผิดหวัง อย่างไรก็ตามโดยรวมถือเป็นหนังผีที่เรียกเสียงหัวเราะได้ค่อนข้างดีอีกเรื่องหนึ่งในปีนี้ และตามความเห็นส่วนตัว ผมชอบหนัง “มหาลัยเที่ยงคืน” นี้มากกว่าหนังผีอีกเรื่องของค่ายเดียวกันก่อนหน้านี้ 


 
อาจารย์บอม   


หมายเหตุ: หนังเรื่องนี้เป็นเรต 15+ นะครับ   


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

eighteen − four =