รีวิวหนัง The Great Wall เดอะ เกรท วอลล์


 รีวิวหนัง เดอะเกรทวอลล์


 
ผมนี่เคยเรียน เคยรู้ มาตลอดตั้งแต่เป็นเด็กประถมว่า ที่เขาสร้างกำแพงเมืองจีนไว้ ก็เพื่อป้องกันไม่ให้ข้าศึกหรือชนเผ่าอื่นรุกรานได้ง่ายๆ  แต่วันนี้มาดูหนังเรื่อง  The Great Wall เลยได้ความรู้ใหม่มาอีกอย่างว่า  กำแพงเมืองจีนเขามีไว้ป้องกันอสูรกายด้วยนี่หว่า 555 โดยทุก 60 ปี กองทัพอสูรกาย นี้จะมาบุกเมือง  เขาต้องสร้างกำแพงสูงใหญ่พร้อมสารพัดอาวุธลับที่ซ่อนไว้ในกำแพง เพื่อป้องกันและทำลายอสูรกาย ไม่ให้มันบุกเข้าไปถึงเมืองหลวงเพราะ ถ้ามันบุกทะลุกำแพงถึงเมืองหลวงได้แล้วละก็ มันจะบุกไปทั้งโลก คนตายกันหมดโลกแน่ๆ   โอวว หนังนี่แบบมโนแจ่มมาก  ดูแล้วนึกถึงกำแพงสูงใหญ่ใน Castle Black แห่ง Game of Thrones ลอยขึ้นมาเลยทีเดียว   แต่ก็ต้องชมละนะ ว่าช่างคิด สร้างสรรค์เรื่องขึ้นมาได้  เออ อันนี้นับถือ  แต่ก็สนุกดีนะ ดูเพลินๆ ไป เพราะถ้าคิดจริงจังมาก คงเครียดแย่เลย 555


รีวิวหนัง The great wall


เรื่องย่อๆ ของหนัง The Great Wall เดอะ เกรท วอลล์  ก็มีว่า ฝรั่งสองคน อยากได้ดินปืนจากจีน แต่ซวยคือจับพลัดจับผลูโดนจับซะก่อน  ขณะโดนจับมัดอยู่  กองทัพอสูรกายก็บุกเข้ามาถล่มกำแพงพอดี  ฝรั่งซึ่งก็คือพระเอกของเรา เลยได้โชว์ฟอร์ม ออกมาช่วยปราบอสูร ทีนี้เรื่องมันไม่ได้จบแค่นั้น  พระเอกของเราดันไปปิ๊งกับนางเอกซึ่งเป็นแม่ทัพของฝ่ายที่ต่อสู้กับอสูรกาย  พี่ฝรั่งพระเอกของเราเลยไม่เอาแม่งล่ะดินปงดินปืน ช่วยสาวรบกับอสูรกายดีกว่า  ตามสไตล์หนัง ท้ายสุดก็ปราบอสูรกายได้ แต่จะปราบแบบไหนและจะ Happy Ending หรือเปล่า คุณฝรั่งแกจะเปลี่ยนสัญชาติจากฝรั่งมาเป็นจีนไหม  แล้วจะได้อยู่กินกับแม่ทัพหญิงคนสวย หรือ พี่แกจะชิ่งไปอย่างไม่ใยดี อันนี้ไปดูไปลุ้นกันเองในโรงภาพยนตร์

สำหรับในส่วนของคะแนน รีวิวหนัง The Great Wall เดอะ เกรท วอลล์ ผมให้ที่ 8.5/10  หนังสนุก ตื่นเต้น (ขอย้ำว่า) นางเอกสวยน่ารักมากๆ  เสื้อผ้า หน้าผม ฉากอลังการงานสร้างมาก  หนังเรื่องนี้มาแนวแอคชั่น ยิง (ธนู) ฟัน (ดาบ ขวาน) สนั่นลั่นจอ เลือดกระฉูด  ลุ้นกันพอสมควร  แต่ส่วนตัวผมนั้น ชอบหนังแนวที่ให้ข้อคิด เก็บไปใคร่ครวญต่อที่บ้านได้ ซึ่งในหนังเรื่องนี้แทบไม่มี เน้นแต่แบบ เฮ้ยตื่นเต้น เฮ้ยสนุก เฮ้ยลุ้นหวะ สำหรับเรื่องคอมพิวเตอร์กราฟิคอะไรต่อมิอะไรเขาก็แจ่มอยู่  ยิ่งถ้าเป็นคอหนังแอคชั่น แฟนตาซี  ห้ามพลาดเลยทีเดียว  ในส่วนของนักแสดงจะว่าไปแล้วก็แสดงดีกันทุกคนเลยนะ ก็แหงละ แต่ละคนนี่นักแสดงระดับตำนานทั้งนั้น  ในส่วนข้อคิด คำคม หนังเขาก็พยายามแทรกไว้อยู่บ้างนะ แต่ผมเฉยๆ ถือว่าคมได้แค่ระดับหนึ่ง แต่ยังคมไม่สุดสำหรับผม (555)  แต่ถ้าอยากได้ความสนุกตื่นเต้นแบบครบเซ็ทครบอารมณ์ ผมแนะนำให้ไปดูในระบบ IMAX หรือ ไม่ก็ 4DX ซึ่งหากท่านอยู่เชียงใหม่ ก็ไปดูได้ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์  Central Festival เชียงใหม่ เลย รับรองจะทำให้การดูหนังเรื่องนี้ของท่านฟินและอินขึ้นอีกหลายเท่า   แต่สำหรับผมขอสารภาพเลยว่า เกือบจะทั้งเรื่องได้แต่นั่งจ้องหน้าแม่ทัพหญิงชุดฟ้าอย่างเดียว ซึ่งเพียงเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มล่ะ สำหรับหนังเรื่องนี้  555


 
อาจารย์บอม

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

14 + 12 =