รีวิวหนัง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า


รีวิวหนัง School Tales


 
School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า ถือเป็นหนังไทยที่เข้าฉายในช่วงเวลาที่ค่อนข้างหนักหนาสาหัส เพราะต้องไปปะทะหนังฝรั่งดังๆ ที่เข้ามาฉายชนโรงฉายพร้อมกันอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น La La Land นครดารา ที่เพิ่งกวาดไปถึง 7 รางวัลลูกโลกทองคำ หรือ  Arrival ผู้มาเยือน  แต่ผมมันพวกประเภทชอบสนับสนุนหนังไทยก่ิอน เลยตัดสินใจเลือกที่จะไปดู  “ เรื่องผีมีอยู่ว่า  School Tales ”  นานมาแล้วที่ผม ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายจากหนังไทย แต่พอดูหนังเรื่องนี้จบ เอาจริงๆ นะ อยากบอกว่าแอบผิดหวังเล็กๆ นึกว่าจะสามารถทะลุทะลวงข้อจำกัดบางอย่างของความเป็นหนังไทยไปได้  แต่สิ่งที่ผมหวังก็ไม่ได้เป็นตามนั้น 555


รีวิวหนัง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า


เรื่องย่อของ  School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า นั้น เริ่มที่ความเกรียนตามประสาวัยรุ่น ที่อยากพิสูจน์ว่า เรื่องเล่าต่อๆ กันมา เกี่ยวกับผีที่อยู่ตามตึกเรียนนั้นมีจริงหรือเปล่า ก็เลยเข้าไปพิสูจน์กันตามห้องต่างๆ ที่มีประวัติเล่าขานกันมาว่ามีผี   พอแยกย้ายกันเข้าไปพิสูจน์ในแต่ละห้อง ต่างคนก็ต่างเจอผีหลอกกันไปตามระเบียบ ท้ายสุดผีมันไม่ใช่แค่หลอกมันจะเอาชีวิตไปด้วย  รุ่นพี่ในโรงเรียนสองคน คือ พระเอกกับ นางเอก ก็เลยต้องลงมาช่วยคิด ช่วยหาวิธีคลี่คลายปมว่า ทำไมผีมันถึงเฮี้ยนนัก  แล้วจะแก้ไขยังไงให้หายเฮี้ยน ตอนจบของเรื่องจะแก้ได้ไม่ได้ แล้วจะเจออะไรอย่างไร  อันนี้ไม่เฉลยให้ไปดูเองในโรงจ้า


รีวิว เรื่องผีมีอยู่ว่า


สำหรับคะแนน รีวิวหนัง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า ผมให้ที่  6/10 เรียกว่าถ้าสอบผ่านก็ผ่านอย่างฉิวเฉียด ปัญหาใหญ่ของหนังเรื่องนื้คือ การดำเนินเรื่อง ซึ่งเป็นหนังผีที่ดำเนินเรื่องได้น่าเบื่อมาก คนดูเดาทางออกได้เกือบหมด เนื้อหาหลายส่วนไม่ได้มีความสอดคล้องต่อเนื่องกันเลย การผูกเรื่องทำออกมาได้ไม่ดี ขาดมุมที่น่าสนใจ หรือน่าค้นหา  บทไม่ลื่นไหล ดูแล้วสะดุดในอารมณ์เป็นระยะๆ  ความตื่นเต้นเร้าใจมีมาแค่ ตอนเสียงสะดุ้งตุ้งแช่  ซึ่งใช้ดนตรีช่วยหนักมาก ผีในเรื่องนี้แทบไม่ได้น่ากลัวอะไร หรือแตกต่างอะไรจากผีในหนังไทยเรื่องอื่นๆ เลย  จะว่าไปแล้วหากขาดเสียงดนตรีประกอบผีเรื่องนี้คงดูไม่น่ากลัวเลย ในส่วนของดารานักแสดง ที่เด่นชัดคือหน้าตาดี (อาจเพื่อให้ถูกใจวัยรุ่น) แต่บทบาทและฝีมือการแสดงยังต้องพัฒนาอีกมาก  โดยเฉพาะพระเอก ดูน้ำเสียงหน่อมแน้ม เหลือเกินไม่ได้มีความเข้มแข็งอะไรเลย เมื่อเทียบกับบทบาทผู้นำน้องๆ  สรุปคือ ค่อนข้างผิดหวังกับหนังไทยเรื่องนี้ (จะว่าไปแล้ว ก็ไม่ได้หวังอะไรก่อนอยู่แล้ว แต่ก็ยังอุตส่าห์แอบผิดหวังเนอะ คนเรา 555)

อย่างไรก็ตาม หากท่านอยากดูหนังผี แล้วมีเสียงดนตรีให้ตกใจแบบตะลุ่งตุ้งแช่  ก็เสียตังไปดูเถิดครับ  อย่างน้อยๆ ก็ไปดูหน้าดูตา เด็กๆวัยรุ่นหล่อๆ สวยๆ หน้าใสๆ คงพอกล้อมแกล้มไปได้ แต่ถ้าดูเอาเนื้อหา ดูเอาสนุก คงไม่ค่อยคุ้มค่าตั๋วเท่าไรครับเรื่องนี้  ผมนี่ยังแอบห่วงว่า หนังเรื่องนี้ คงเป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ทำรายได้ออกมาไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะต้องมาชนกับหนังดัง หนังรางวัลในช่วงเวลานี้ด้วย


อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น