รีวิวหนัง Split จิตหลุดโลก


รีวิวหนัง Split จิตหลุดโลก


หลังจากที่ได้ดูตัวอย่าง ภาพยนตร์เรื่อง  Split จิตหลุดโลก ซึ่งเป็นผลงานของ “เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน”  ผมก็เฝ้านับวันรอที่ หนังเรื่องนี้จะ เข้าฉายในโรงกันเลยทีเดียว  และวันนั้นก็มาถึง ในวันนี้ที่ผมได้ตีตั๋วเข้าไปดูซะที แต่ที่เกินคาดสุดๆ คือผมไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมีผู้ชมเข้ามาดูหนังเรื่องนี้จนเกือบเต็มโรง ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ 


รีวิวหนัง Split จิตหลุดโลก


เรื่องย่อของหนังทริลเลอร์สุดระทึกอย่าง Split จิตหลุดโลก เริ่มที่ “เควิน” (รับบทโดย เจมส์ แม็คอะวอย) ซึ่งป่วยทางจิตเป็นโรคหลายบุคลิก (DID) โดยมีถึง 23 บุคคลิกในตัวคนเดียว เขาได้ทำการลักพาตัว 3 นักเรียนสาวที่กำลังกลับจากงานปาร์ตี้วันเกิด มากักขังไว้ในห้องใต้ดิน (แอบๆ คล้ายหนังเรื่อง Room)  โดยภายใต้ 23 บุคลิกนั้น “เควิน” ยังไปพบคุณหมอ เฟลทเชอร์จิตแพทย์ของเขาเพื่อให้ช่วยเหลือเขา ให้พ้นจากการครอบงำของบุคลิกต่างๆ ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป กักขัง ควบคุมกลุ่มนักเรียนสาวเพื่อเป็นเครื่องบรรณาการให้กับบุคลิกต่างๆ ของเขา  ความสนุกตื่นเต้นของหนังเรื่องนี้อยู่ตรงที่ เขาต้องต่อสู้เพื่อให้รอดพ้นจากสารพัดบุคลิกของตัวเอง ในขณะที่นักเรียนสาวเหยื่อของเขา ก็ต้องพยายามหาทางเอาตัวรอดจากการเผชิญหน้ากับแต่บุคลิกภาพของเขาเหมือนกัน

สำหรับคะแนน รีวิว เริ่มจากส่วนของบทภาพยนตร์นั้น  Split ไม่ทำให้ผิดหวังเลย ผลงานของ เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน” นั้น มีความแปลกใหม่ น่าติดตาม วางรูปแบบเรื่องราวให้เห็นพัฒนาการของตัวละครแต่ละตัวตั้งแต่เริ่มจนจบได้อย่างน่าสนใจ นี่ยังไม่นับความระทึกใจ ทั้งฝ่ายผู้กระทำและฝ่ายผู้ที่ถูกกระทำ ที่ต่างฝ่ายต่างต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด ผมขอให้คะแนนเต็ม10/10 สำหรับคะแนนในส่วนของนักแสดงนำ  ถือว่าแสดงออกมา ได้จิตสุดๆ  ผมว่าทั้ง เจมส์ แม็คอะวอย และ 3 สาวที่ถูกจับ รวมทั้ง นักแสดงรุ่นคุณย่าที่มารับบทจิตแพทย์นั้น แสดงดีกันทุกคน คือเล่นซะจน ผมเองยังแอบกลัวแทน  แต่ที่สุดยอดของการแสดงในเรื่องนี้ คงต้องยกนิ้วให้ “เจมส์ แม็คอะวอย”  คือแสดงได้ดีมากๆ  ผมขอให้คะแนนในส่วนของนักแสดงที่  9/10 สำหรับในส่วนของ CG หรือ เอฟเฟค ต่างๆ หนังเรื่องนี้ก็ไม่มีอะไรออกมาโชว์มากมาย แต่กลับทำให้ผมรู้สึกดี เหมือนได้ฟีลลิ่งของการนั่งดูหนังจริงๆ อีกครั้ง  ได้อรรถรสในการชมแบบเต็มๆ  การตัดต่อ การดำเนินเรื่องทำได้ดี สะท้อนถึงปัญหาที่แต่ละตัวละครเผชิญอยู่ได้เป็นอย่างดี ผมให้ที่  8.5/10  สรุปคะแนนรวม รีวิวหนัง Split จิตหลุดโลก ผมให้ที่  9/10 สำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์ของ “เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน” และขาโหดที่ชอบหนังแนวสั่นจิตประสาทแบบลุ้นระทึกสุดขั้ว ไม่ควรพลาด  Split จิตหลุดโลก  รับรองตื่นเต้น เร้าใจ จนบีบหัวใจจนแทบหลุดออกมาเลยทีเดียวครับ


 (ทีมงาน) อาจารย์บอม 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

5 × five =