รีวิวหนัง Passengers คู่โดยสารพันล้านไมล์ |มีสปอยล์


passengers_001


ไม่พูดพล่ามทำเพลงล่ะ สำหรับหนังเรื่อง Passengers คู่โดยสารพันล้านไมล์ ขอเริ่มด้วยการเล่าเรื่องย่อๆ ว่า มีโครงการนำคนท่องอวกาศไปยังอยู่อาศัยยังโลกใบใหม่ซึ่งต้องใช้เวลาในการเดินทางถึง 120 ปี โดยขนผู้โดยสารไปทั้งหมด 5,000 คน และลูกเรืออีกหลักร้อย (ร้อยเท่าไรจำไม่ได้) ทีนี้วิธีการเดินทางไปเนี่ย เขาทำให้ผู้โดยสารนอนหลับแบบยาวๆ เป็นร้อยปี ในแคปซูลที่จะรักษาร่างไว้ แล้วอีก 4 เดือนก่อนถึงโลกใบใหม่ ค่อยให้ตื่นขึ้นมาทั้งลำ ไม่ว่าจะเป็นลูกเรือหรือผู้โดยสาร  ขณะเดินทางก็ให้ยานอวกาศยักษ์ลำนี้ขับเคลื่อนไปด้วยระบบอัตโนมัติ เรื่องของเรื่องที่มันกลายเป็นเรื่องเนี่ย คือ พอเดินทางไปได้แค่ 30 ปี ไอ้ยานลำนี้ดันไปโดนอุกาบาตรยักษ์พุ่งชนเข้าให้ ระบบการทำงานของยานมันเลยเกิดความผิดพลาด จนแคปซูลที่รักษาร่างของพระเอกไว้ ถูกเปิดออกมาเองก่อนเวลาจริงตั้ง 90 ปี ทีนี้ความบรรลัยก็เกิดขึ้นสิครับ


รีวิวหนัง ผู้โดยสารพันล้านไมล์ Passengers


พระเอกของเรา (ซึ่งเป็นวิศวกร) ก็แบบอยู่คนเดียวในยานอวกาศนั้น เป็นปีๆ  เริ่มเหงาครับ มองๆ ไป มองๆ มาเฮ้ย เจอแคปซูลนึง มีสาวหน้าตาดีหวะ ไปลองค้นประวัติดู โอย เป็นนักเขียนด้วยพูดจาก็น่ารัก (ดูจากคลิปวิดิโอ) ความคิดก็ดี ตรงเสปคตรูเลย เอาไงดีวะช็อตวงจรไฟฟ้า ให้แคปซูลเปิดออกเลยดีไหมจะได้มีสาวมาอยู่เป็นเพื่อนให้หายเหงา ยิ่งเข้าเสปคเราด้วย (555)  แต่ก็ยังมีความเป็นพระเอกอยู่บ้าง เลยลังเลอยู่นานในเรื่องของจริยธรรม  แต่สุดท้ายความเหงาและความเห็นแก่ตัวก็ชนะ เลยช๊อตวงจรแคปซูล ได้สาวฟื้นขึ้นมาเป็นเพื่อน แต่ก็ไม่ยอมบอกสาวนะว่า พี่เป็นคนปลุกน้องขึ้นมาเองแค่บอกว่าระบบมันรวน  ทำให้มีแค่เราสองคนที่ตื่นขึ้นมา ส่วนคนอื่นที่เหลือยังหลับต่ออีก 90 ปี ขอเล่าแบบรวบรัดตัดความเลยแล้วกัน อยู่ๆ กันสองคนไปๆ มาๆ ก็ได้เสียกันล่ะ  รักกันดี แต่วันดีคืนร้าย  ความลับแตก นางเอกรู้ว่าพระเอกของเราเป็นคนปลุกขึ้นมา โกรธสิครับ ตรูมีเป้าหมายจะเดินทางไปโลกใหม่ มาทำลายเป้าหมายและความฝันของตรู งานเข้าเลยทีนี้ พระเอกของเรา   ก่อนที่จะงอนกันไปมากกว่านี้ปรากฏยานเริ่มมีปัญหาเหมือนจะพัง  พระเอกเลยได้เป็นพระเอกจริงๆ ออกไปกู้สถานการณ์และแน่นอนตื่นเต้นเร้าใจลุ้นระทึก   แต่อย่างไรก็ตามท้ายสุด สองคนนี้จะหาวิธีกลับไปนอนในแคปซูลเพื่อรอเวลาตื่นใหม่อีก 90 ปี ที่โลกใบใหม่ หรือจะยอมแก่ตายคายานอวกาศด้วยกันทั้งคู่หรือจะเลือกตายเดี่ยวเดียวดาย  อันนี้ ไม่รู้ไปดูเอง 5555

สรุปคะแนนรีวิวหนัง Passengers คู่โดยสารพันล้านไมล์ ผมให้ที่ 8/10  จุดเด่น นางเอก เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ สวยมาก โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำของเธอในเรื่องนี้ 555 หัวใจจะละลาย  ในส่วนของพล็อตเรื่องก็ล้ำเลิศในจินตนาการดี การเรื่องก็มีตื่นเต้น สลับเนิบๆ เป็นบางช่วง  ส่วนเนื้อเรื่องเดาทางได้ไม่ยาก ไม่ค่อยมีหักมุมเท่าไร  สรุปดูเอาสนุกๆ ได้ ไม่เสียดายตัง สำหรับข้อคิดที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือ ความเหงาบางทีก็ทำให้เราทำอะไรไร้สติได้  กับ เวลาที่คนเราจะจมน้ำ หากไปเห็นใครเข้ามาใกล้ๆ ก็จะเกาะจะลาก พาเขาจมไปด้วยกัน  โดยไม่ทันคิดไร 55555

 

อาจารย์บอม


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

thirteen − 7 =