รีวิวหนัง เจสัน บอร์น ยอดจารชนคนอันตราย


 รีวิวหนัง เจสัน บอร์น


หนัง Jason Bourne ยอดจารชนคนอันตราย ถือว่าเป็นหนังตอนที่ 5 ในชุด “เจสัน บอร์น”
แต่ตอนที่ 5 นี้ ไม่มี “โทนี่ กิลรอย”  ซึ่งเป็นผู้เขียนบทหนังชุดนี้ในภาคที่ผ่านๆ มา  และยังเคยเป็นผู้กำกับในภาคก่อนหน้านี้ด้วย  แต่ในภาคนี้ โทนี่ หลุดวงโคจร คือไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับหนังเรื่องนี้เลย (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะดีหรือไม่ดีนะ555
เรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดีกว่า


 รีวิว เจสัน บอร์น


 
เรื่องย่อของ เจสัน บอร์น ยอดจารชนคนอันตราย ในภาคนี้  เริ่มด้วย มีสาวคนหนึ่งแอบแฮคเข้าระบบข้อมูลลับของหน่วย ซีไอเอ สหรัฐอเมริกา   ผู้อำนวยการซีไอเอ ค่อนข้างมั่นใจว่า สาวคนนี้จะต้องเกี่ยวข้องกั “เจสัน บอร์น” (รับบทโดย แม็ตต์ เดม่อน)  อดีตสายลับฝีมือดีของหน่วยที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อหลายปีก่อน  จึงมีคำสั่งให้ นักฆ่ามือดีของหน่วย ไปตามฆ่าสาวที่ขโมยข้อมูลและ “เจสัน บอร์น” ทิ้งเสีย เพื่อไม่ให้มีการเปิดเผยข้อมูลโครงการลับของหน่วยออกไป  แต่ได้รับเสียงคัดค้านจาก หัวหน้าแผนกไอทีสาวของซีไอเอ   ซึ่งขอเจรจากับ “เจสัน บอร์น”  ด้วยตัวเองก่อนเพื่อชักชวนให้เขากลับมาร่วมงานกับทางหน่วย ซึ่งน่าจะดีกว่าฆ่าทิ้งไป   แต่เรื่องกลับกลายเป็นว่า แผนการเจรจาของเธอล้มเหลวเพราะมีคนภายในที่หักหลังกันเอง  และท้ายสุดเธอจะแก้ไขสถานการณ์ได้อย่งไร  “เจสัน บอร์น” จะถูกเก็บหรือกลับมาร่วมงานกับหน่วย?  เชิญไปสัมผัสความมันส์กันได้ในโรงภาพยนตร์ครับ 
สำหรับคะแนน รีวิวหนัง เจสัน บอร์น ยอดจารชนคนอันตราย  นี้  ผมให้คะแนนในส่วนของนักแสดงนำอย่าง “แม็ตต์  เดม่อน” ที่ 9/10  โดยเฉพาะบทบู๊ แอคชั่น พี่ท่านเล่นได้ถึงลูกถึงคนสมจริงมาก สำหรับในส่วนของฉากแอคชั่น บอกเลยว่าตื่นเต้นเร้าใจใส่กันเต็มพลัง โดยเฉพาะฉากซิ่งรถไล่ล่ากันนี่ ถือว่า สนั่นจอมากๆ  คนดูนั่งแทบไม่ติดเก้าอี้  ผมขอให้ที่ 9.5/10    ในส่วนของการดำเนินเรื่องผมให้ที่ 9/10 นั้น แม้ว่าช่วงแรกๆ  จะค่อนข้าง เรื่อยๆ มาเรียงๆ  ตื่นเต้นบ้างก็แบบว่อบๆ แว่บๆ   แล้วค่อยๆ มาเร่งเครื่อง จนพีคระเบิดความมันส์ออกมาสุดๆ ในช่วงท้ายๆ  แม้ว่าหลายฉากหลายตอนในหนังเรื่องนี้จะดูเว่อร์วังอลังการมากเกินจริงไปหน่อย แต่หนังก็คือหนัง ความมันส์ก็ต้องแพคคู่มาพร้อมความเว่อร์  ถือว่าอยู่ในขั้นรับได้  สรุปคะแนนรวมของหนัง เจสัน บอร์น ยอดจารชนคนอันตราย   ถืผมให้ที่ 9/10 ถือได้ว่าเป็นหนังแอคชั่นที่สนุกสุดมันส์ และเหมาะอย่งยิ่งสำหรับขาโหด ขาลุย  ที่ ชอบหนังแนวแอคชั่นหนักๆ  ครับ


อาจารย์บอม  

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

17 + twenty =