รีวิวหนัง | Maze Runner The Scorch Trials | สมรภูมิมอดไหม้


รีวิวหนัง Maze Runner 2 สมรภูมิมอดไหม้


กลับมาลุ้นระทึกกับการวิ่งรอบสอง ใน Maze Runner : The Scorch Trials หรือ “เมซ รันเนอร์ สมรภูมิมอดไหม้” ซึ่งเป็นอานิสงค์มาจากภาคแรกที่ทำรายได้ถล่มทลายจนเกิดภาคนี้ขึ้นมา โดยในภาคนี้ดัดแปลงมาจากนิยายขายดี Young Adult ลำดับที่ 2 ของไตรภาค Maze Runner ผลงานเขียนของ เจมส์ แดชเนอร์ 


รีวิวหนัง Maze Runner 2 สมรภูมิมอดไหม้ในภาคนี้กลุ่มบรรดาชาวทุ่งที่หนีรอดมาจากภาคแรก ยังอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา เริ่มต้นที่หัวหน้ากลุ่มอย่าง “โธมัส”  (รับบทโดย
Dylan O’Brien)   “มินโฮ” หนุ่มเกาหลีหน้าตี๋ขวัญใจสาว (รับบทโดย Ki Hong Lee)  “นิวส์”  ตัวประสานเพื่อนๆ ในกลุ่ม (รับบทโดย Thomas Brodie-Sangster)  และ “เทเรซ่า” สาวน้อยหนึ่งเดียวจากภาคก่อน (รับบทโดย Kaya Scodelario)  หลังจากกลุ่มชาวทุ่ง ผู้กุมชะตามนุษยชาติ หนีออกมาจากเขาวงกตได้แล้ว  ก็ถูกช่วยเหลือโดยองค์กร “วิคเค็ด” แต่เมื่อกลุ่มชาวทุ่งสืบรู้ว่า “วิคเค็ด” เองก็เป็นองค์กรหน้าไหว้หลังหลอก ทำให้พวกเขาต้องวิ่งหนีกันอีกครั้ง


รีวิวหนัง Maze Runner 2 สมรภูมิมอดไหม้


โดยการวิ่งหนีในภาคนี้จะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการวิ่งจากภาคที่แล้ววิ่งในเขาวงกต วนไปวนมาตามทุ่งเขียวๆ ผนังซีเมนเทาๆ  มาเป็นการวิ่งหนีท่ามกลางพายุทราย ในทะเลทรายอันร้อนระอุและซากเมืองปรักหักพังที่ถูกทำลายโดยพายุสุริยะ   การวิ่งหนีท่ามกลางสภาพแวดล้อมแบบนี้ผมว่าก็เหนื่อยแล้วนะ  แต่กลุ่มชาวทุ่งยังต้องเผชิญกับ แครงก์  ซึ่งก็คือคนที่ถูกติดเชื้อไวรัสแฟลร์ซึ่งทำให้กลายร่างเป็น “ปิศาจ”  โดยพวกมันก็วิ่งไล่กัดกินมนุษย์อย่างเดียว (คล้ายกับซอมบี้ เหมือนกันแฮะ) รวมถึงพวกเขาต้องหนีจากการไล่ล่าขององค์กร “วิคเค็ด” อีกด้วย 


รีวิวหนัง Maze Runner สมรภูมิมอดไหม้


มาดูคะแนนรีวิว สำหรับ Maze Runner The Scorch Trials หรือ “เมซ รันเนอร์ สมรภูมิมอดไหม้” กันครับ ในส่วนของเนื้อหามีความเข้มข้นตื่นเต้นขึ้นกว่าภาคแรก เพราะดีกรีความโหดในการวิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอดในสมรภูมิทะเลทราย นี่ถือว่าโหดได้ใจคนดูจริงๆ   คะแนนในส่วนนี้ให้ที่  9.5/10 สำหรับดารานำคือกลุ่มชาวทุ่งนั้น ขอให้เป็นคะแนนรวมๆ ของทุกคนที่  9/10 คะแนน สำหรับฉาก CG ซากปรักหักพังของเมืองรวมถึงตัวแครงก์ เองก็ดูน่ากลัวสมจริงมาก ให้คะแนนส่วนนี้ที่  9/10 คะแนน สำหรับคะแนนภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น นั้น ผมขอให้ที่ 9/10 คะแนน

 สำหรับแฟนพันธุ์แท้ ของ Maze Runner ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง  ส่วนคอหนังทั่วไป หนังเรื่องนี้ ถือว่าสนุกตื่นเต้น  ยิ่งมาบวกกับความหล่อ เท่ ของหนุ่มๆ ชาวทุ่ง อาจทำให้สาวๆ ที่ไปดูมี “กรี๊ดสลบ” กันบ้าง  รวมทั้งอาจ ได้ “กรี๊ดสะดุ้ง” กับพวก “แครงก์” เป็นของแถมด้วย   สำหรับท่านที่ไม่เคยดูภาคแรกมาก่อน  อยากแนะนำให้ไปหาภาคแรกมาดูด้วย  รับรองท่านจะสนุกมากขึ้นทันที   หนัง Maze Runner : The Scorch Trials นี้  มีข้อคิดดีๆ แฝงไว้อยู่ไม่น้อย นั่นคือ 1.อย่าไปไว้วางใจใครง่ายๆ  2.เพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน     พอหนังจบ ขณะเดินออกจากโรงฯ   ผมรู้สึกเหมือนมีอาการลงแดง ใจมันสั่นๆ หวิวๆ แบบว่าอยากจะดูภาค 3 ต่อไปเลย  555  ขอสรุปสั้นๆ  หนังเรื่องนี้สนุกจริงๆ ครับ ตอนนี้ผมขอนั่งนับวันรอดูภาคต่อไปอย่างเดียวเลยครับ 


(ทีมงาน) อาจารย์บอม


 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

twenty + eighteen =