รีวิวหนัง DEEPWATER HORIZON ฝ่าวิบัติเพลิงนรก


 รีวิวหนัง Deepwater Horizon


หนังมหาภัยพิบัติฟอร์มยักษ์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง เหตุแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเล ในอ่าวเม็กซิโก ของบริษัท บีพี  ที่ชื่อว่า DEEPWATER HORIZON ได้เกิดระเบิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2553 จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งของอเมริกา โดยพนักงานบนแท่นจุดเจาะได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก แม้พระเพลิงจะเผาพลาญจนแท่นขุดเจาะจนจมลงใต้ท้องทะเล แต่การรั่วไหลของน้ำมันก็ยังคงดำเนินต่อไปถึง 86 วัน ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับสัตว์ทะเลและสภาพแวดล้อมในระบบนิเวศน์ทางทะเลอย่างมาก  โดยหนังเรื่องนี้ได้ทุ่มทุนสร้างมหาศาลโดยเนรมิตแท่นขุดเจาะน้ำมันจำลองขึ้นมาเพื่อใช้ในการถ่ายทำโดยเฉพาะ รวมทั้งจัดดารามากฝีมือมาลงจออย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น มาร์ค วาห์ลเบิร์ก ,ดีแลน โอไบรอัน, เคิร์ท รัสเซล และ เคท ฮัดสัน 


รีวิวหนัง deepwater


หนังเรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติผู้เสียชีวิต และบอกเล่าถึงเหตุการณ์สะท้านโลกที่เกิดขึ้นจริงในครั้งนั้น   โดยเก็บข้อมูลจากการสัมภาษณ์ผู้ที่รอดชีวิตหลายๆ คน แล้วมาประมวลสร้างเป็นภาพยนตร์ให้เราได้ชมกัน สำหรับคะแนนรีวิวของหนังเรื่อง DEEPWATER HORIZON ฝ่าวิบัติเพลิงนรก ในส่วนของการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตการทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมัน ทำออกมาได้ดีครับ ผมให้ที่ 9/10 ในส่วนของนักแสดงนั้น ทุกคนแสดงได้ดี ถึงอารมณ์มาก ทำคนดูอินไปตามๆ กันเลยทีเดียวผมให้คะแนนในส่วนนี้ 9/10  และที่เป็นจุดพีคสุดของหนังเรื่องนี้คือฉากมหาภัยพิบัติ ทั้งระเบิด ทั้งไฟไหม้ สมจริงสมจัง ลุ้นกันตัวโก่งเลยทีเดียว ผมให้เต็ม 10/10 ไปเลย สรุปคะแนนรวมของหนัง DEEPWATER HORIZON ฝ่าวิบัติเพลิงนรก  ฝ่าวิบัติเพลิงนรก ผมให้ที่ 9.5/10

ความน่าสนใจของหนังเรื่อง DEEPWATER HORIZON ฝ่าวิบัติเพลิงนรก นอกจากฉากที่อลังการสมจริงแล้ว เรายังจะสัมผัสกับชีวิตของคนที่ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเล ตั้งแต่การเดินทางจากฝั่งที่ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ เพื่อเดินทางไปยังแท่นขุดเจาะน้ำมัน และจะต้องอาศัยอยู่ที่แท่นฯ ครั้งละหลายๆ วัน และที่สำคัญ หนังเรื่องนี้แสดงให้เราเห็นว่า แม้ว่าระบบรักษาความปลอดภัยของแท่นขุดเจาะจะมีมาตรฐานสูงเพียงใดก็ตาม อุบัติเหตุก็ยังสามารถเกิดขึ้นมาจนได้ เรื่องนี้ทำให้ได้ข้อคิดอะไรดีๆ ในการทำงานและการใช้ชีวิตกลับไปบ้านเพียบ  เป็นหนังดีอีกเรื่องที่ไม่อยากให้พลาดครับ


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

1 × five =