รีวิวหนัง The BFG  ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ


 รีวิว The BFG


 
เมื่อแรกเห็นตัวอย่างหนัง  The BFG หรือ ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ  ผมอดคิดไม่ได้ว่าคงเป็นหนังฟอร์มยักษ์ใหญ่อีกเรื่องของ ดิสนีย์ แน่ๆ  ยิ่งเห็นมีผู้กำกับดังอย่าง “สตีเว่น สปีลเบิร์ก”  พร้อมด้วยนักเขียนวรรณกรรมเยาวชนระดับโลกที่ชื่อ “โรอัลด์ ดาห์ล” ผู้แต่ง “ชาลีกับโรงงานช๊อคโกแลต” ด้วยแล้ว  หนังแนวแฟนตาซีเรื่องนี้คงสนุกมากแน่ๆ   รวมทั้งยังแอบหวังต่อไปอีกว่า หนังคงจะมีอะไรที่น่าสนใจหรือมอบแง่คิดให้เราได้แบกใส่สมองกลับบ้านบ้าง


รีวิวหนัง The BFG


สำหรับเรื่องราวย่อๆ ของหนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องของ เด็กหญิงโซฟี   ซึ่งอยู่บ้านเด็กกำพร้า คืนหนึ่งเธอโดนยักษ์ใหญ่ใจดีแอบจับตัวไปอยู่ดินแดนยักษ์ เหตุเพราะว่ายักษ์กลัวเธอจะเอาเรื่องที่เห็นยักษ์เดินป้วนเปี้ยนในเมืองไปบอกคนอื่นๆ  แต่เมื่อเธอได้ไปใช้ชีวิตอยู่ดินแดนยักษ์  เธอก็กลับมีความผูกพันกับยักษ์ใหญ่ใจหล่อ ที่เธอเรียกชื่อย่อๆ ว่า BFG (ซึ่งมาจาก Best Friendly Giant) แต่ปรากฏว่า ยักษ์ตนอื่นๆ ในดินแดนแห่งนั้น ไม่ได้ปลื้มกับ เด็กหญิงคนนี้เหมือน BFG พวกมันต้องการจับเธอกินเป็นอาหารแต่  BFG ก็คอยปกป้องเธอไว้ทุกวิถีทาง ท้ายสุดเด็กหญิงกับ BFG ก็ได้ไปขอร้องให้พระราชินีส่งทหารเข้ามาปราบพวกเหล่ายักษ์อันธพาลนั้น  ในที่สุดเด็กหญิงก็ได้กลับไปอยู่ในโลกมนุษย์อย่างมีความสุข ขณะที่ยักษ์ใหญ่ใจดีก็ได้กลับไปใช้ชีวิตอย่างสงบที่ในดินแดนยักษ์นั้น จริงๆ แล้วยังมีมุมเกี่ยวกับความฝันด้วยแต่ขออนุญาตไม่เล่านะครับ เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นสปอยล์ไปซะ  

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง The BFG ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ  ในส่วนการดำเนินเรื่องให้ที่ 7/10 ดำเนินเรื่องค่อนข้างช้าจนน่าเบื่อ โดยเฉพาะในช่วงต้น ดีขึ้นหน่อยตอนกลางๆ กับตอนปลายๆ เรื่อง แต่โดยภาพรวมสำหรับผมถือว่าดำเนินเรื่องค่อนข้างอืด  ไม่เหมาะกับผู้ใหญ่เท่าไร มุกบางอย่างอาจดูขำกับบางคน แต่ผมไม่ค่อยขำด้วย แต่สำหรับเด็กๆ ดูแล้วอาจจะชอบก็ได้  ในส่วนของกราฟฟิคและแอนนิเมชั่น อันนี้ต้องยกให้เขาทำออกมาได้ดีมากๆ ผมให้ที่ 9.5/10    สำหรับในส่วนของนักแสดง ผมให้รวมๆ ที่ 7/10 เล่นได้ดีตามบทบาทไม่ถือว่าโดดเด่นแต่ก็ไม่ได้แย่อะไรนัก   สรุปสำหรับคะแนนรวมหนัง The BFG  ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ”  ผมให้ที่
7/10  หนังน่าเบื่อไม่เหมาะกับผู้ใหญ่ แต่ (อาจ) เหมาะกับเด็ก การดำเนินเรื่องไม่สมเหตุสมผลในหลายฉากหลายตอน  จุดเด่นของหนังเรื่องนี้อยู่ที่กราฟฟิคและภาพสวยๆ    ส่วนอื่นๆ ถือว่าไม่สนุก อย่างที่คาด จะว่ากันตรงๆ แล้วถือว่าน่าผิดหวัง ไม่สมราคาผู้กำกับระดับอย่าง “สตีเว่น สปีลเบิร์ก”  สักเท่าไร  ท้ายสุดขอย้ำอีกครั้งว่า นี่คือ “ความเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้น”  ส่วนท่านจะตัดสินใจไปดูหรือไม่ไปดู ก็สุดแล้วแต่ท่านเถิดครับ   /จบข่าว


อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น