รีวิวหนัง |  ยิปมัน 3 IP MAN 3


 รีวิวหนัง ยิปมัน3


ยิปมัน 3 เป็นหนังจีนแนวกังฟูที่ประเดิมฉายเป็นเรื่องแรกของปี 2559  ซึ่งในครั้งนี้ เรื่องได้ดำเนินมาถึงภาคที่ 3 โดยต่อเนื่องมาจากภาคที่แล้ว ซึ่งเกิดขึ้นช่วงปลายยุค 1950  ซึ่ง “ยิปมัน” (รับบทโดย ดอนนี่ เยน) ที่เริ่มเข้าสู่วัยกลางคน ได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขกับภรรยาและลูกชาย แต่ไม่วาย โดนแก๊งอันธพาลนำโดย “แฟรงค์” (รับบทโดย ไมค์ ไทสัน) ซึ่งเป็นชาวต่างชาติที่พยายามจะเข้ามายึดครองชุมชน “ยิปมัน” จึงตัดสินใจนำลูกศิษย์ของเขาออกมาต่อสู้เพื่อปกป้องชุมชนเท่านั้นยังไม่พอหลังจากเคลียร์กับแก๊งต่างชาติจบ ก็มีคู่ปรับอย่าง Cheung Tin-chi (รับบทโดย จาง จิน) ที่เข้ามาเทียบชั้น ท้าประลอง มวยหย่งชุน อีก เพื่อพิสูจน์ว่าใครจะแน่กว่ากัน  มีหรือที่ระดับปรมาจารย์ จะอยู่เฉยได้ เลยต้องดวลกันให้รู้แจ้งเห็นจริงว่าใครกันแน่ที่เหมาะสมกับตำแหน่งปรมาจารย์ที่แท้จริง


รีวิว IP man 3

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง ยิปมัน3  นั้นในส่วนของการนำ มวยหย่งชุน มาต่อสู้กับศิลปะการต่อสู้แบบสากลอื่นๆ ไม่ว่าจะมวยสากล มวยไทย ซึ่งสำหรับมวยสากลนั้นก็ถึงขั้นดวลกับ ไมค์ ไทสันอดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท ผู้อื้อฉาว ส่วนจะมีฉาก ไมค์ ไทสันกัดหู ยิปมัน หรือไม่ต้องลองไปดูกัน (ฮ่าๆ)  ส่วนการประทะกับมวยไทยของเรา ก็มีนักแสดงชาวไทยร่วมแสดงด้วย ดังนั้นเรื่องการนำศิลปะการต่อสู้มาใช้ในเรื่องนี้ ผมให้ที่ 9.5/10 ส่วนความสนุกเร้าใจของฉากแอคชั่นต่างๆ ทั้ง ดวลเดี่ยว ลุยหมู่ เจอมวยหย่งชุน ตั้งท่า ปัดป้อง บุกทะลวง หมัดต่อหมัด เร็ว ปะทะ แรงสนุกเร้าใจจริงๆ จัดให้เต็มๆ  10/10  ในส่วนของการดำเนินเรื่องก็ฉับไว ไม่ยืดเยื้อทำให้หนัง“ยิปมัน3นี้ดูง่าย ให้ไป 8.5/10 สรุปคะแนนรวมของหนัง “ยิปมัน3 ให้ไปเลย 9.5/10

สำหรับคอหนัง “ยิปมัน” ห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะนี่จะเป็นการได้ชม “ดอนนี่ เยน” รับบท “ยิปมัน” เป็นครั้งสุดท้าย และในภาคนี้ยังได้เปิดตัวลูกศิษย์ของ ยิปมัน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง “บรู๊ช ลี”  ให้เห็นแว๊บๆ ด้วยนะครับ  นอกจากฉากบู๊ระห่ำแล้ว ยังมีเรื่องของการสมัครสมานสามัคคีกันของคนในชุมชน การทำตัวเป็นตัวอย่างให้กับเด็กๆ รวมถึงการทำประโยชน์คืนให้กับสังคมและชุมชนโดยไม่ทิ้งเรื่องของครอบครัว การดูแลเอาใจใส่ รวมถึงยังมีบทกุ๊กกิ๊กของ อาจารย์ยิป กับภรรยาด้วย  ไฮไลท์สำคัญของ “ยิปมัน3จะเน้นเรื่องศิลปะการต่อสู้ ดังนั้นถ้าได้เข้าไปดูในโรงภาพยนต์ 4DX รับรองว่าจะได้รับอรรถรสในการรับชม รวมถึงสัมผัสได้ถึงพลังของหมัดต่างๆ ที่จะส่งแรงมาอัดคุณจนน่วมคาเก้าอี้ และสำหรับคนที่กำลังเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวอยู่ รับรองดูหนังเรื่องนี้จบ อาการปวดเมื่อยทั้งหลาย หายเป็นปลิดทิ้งแน่ๆ ครับ


รีวิวหนัง ยิปมัน 3


ปล. หนัง ยิปมัน3  นี่น่าจะเป็นหนังเรื่องแรกในประเทศไทย ที่กล้าออกมาการันตีว่า “ถ้าไม่มันส์ภายใน 30 นาทีแรก  ยินดีคืนเงินค่าดูให้ ”   อันนี้เฉพาะโรงในเครือเมเจอร์ เท่านั้นนะครับ…โปรฯ แรงสะใจจริงๆ     


(ทีมงาน) อาจารย์บอม 

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น