รีวิวหนัง | Inferno โลกันตนรก


รีวิวหนัง โลกันตนรก
คงเป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟนนานุแฟน ของ
Dan Brown  เป็นแน่แท้ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Inferno โลกันตนรก ซึ่งเป็นผลงานลำดับที่ 3 ต่อจาก  The Da Vinci Code (รหัสลับดาวินชี)  และ Angels & Demons (เทวากับซาตาน) ที่นำนวนิยายขายดีของเขามาสร้างเป็นภาพยนต์  โดยมี ทอม แฮงค์ส ,เบน ฟอสเตอร์เออร์ฟาน ข่าน,โอมาร์ ซี ,ซิดเซ บาเบต คัดเซน และเฟลิซิตี้ โจนส์ มาร่วมแสดงกันแบบแน่นจอเลยทีเดียว


รีวิวหนัง Interno

เรื่องราวเริ่มต้นจาก ศาสตราจารย์ โรเบิร์ต แลงดอน (รับบทโดย ทอม แฮงค์ส) ซึ่งสูญเสียความทรงจำ (พล็อตเรื่องคล้ายๆ กับ แฟนเดย์ ที่บ้านเราเลยวุ้ย
55) พอตื่นขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตัวเองมาอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ประเทศอิตาลีซะแล้ว   ภายใต้การดูแลรักษาของคุณหมอเซียนน่า บรู๊คส์ ซึ่งไม่ใช่แค่ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บ แต่ยังช่วยท่านศาสตราจารย์ โรเบิร์ต ในการฟื้นฟูความทรงจำที่หายไป รวมทั้งพาหนีจากการโดนไล่ล่า   และยังช่วยแก้ปริศนาต่างๆ  เพื่อขัดขวางการแพร่เชื้อโรคที่มีเป้าหมายจะลดจำนวนประชากรของโลกนี้ให้หายไปครึ่งหนึ่ง คุณหมอนี่คือแบบสุดยอดอัจฉริยะมากๆ 

จะว่าไปแล้วเนื้อหาของหนังเรื่องนี้  มีกลิ่นอายของความเป็น Dan Brown  แบบเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการแก้ปริศนาต่างๆ ซึ่งหนีไม่พ้นการตามล่าหาตามพิพิธภัณฑ์ หรือตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศอิตาลี  มาดูคะแนนรีวิวกันดีกว่า  สำหรับคะแนนในส่วนของเนื้อหา ต้องถือว่าน่าติดตาม เพราะผูกเงื่อนซ่อนปมได้ดีทีเดียว ในส่วนนี้ผมให้ที่ 9/10  สำหรับในส่วนของนักแสดงนำอย่าง “ทอม แฮงค์ส”  นั้น ชื่อชั้นระดับนี้นั้นหายห่วง เล่นได้ดี สมกับรางวัลนักแสดงระดับออสการ์ ซึ่งเรื่องนี้เขาแสดงเป็น ศ.โรเบิร์ต แลงดอน (ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 สำหรับเขาแล้วในบทนี้ ) คะแนนในส่วนของดารานำ ผมให้ที่ 9/10    ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ถือว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียว ไม่มียืดเยื้ออืดอาดให้ง่วงนอน ตลอดเรื่องถือว่ากระชับฉับไว ทั้งไล่ล่า ทั้งให้ขบคิดตาม ในการไขปัญหาและปริศนาต่างๆ  ที่สำคัญเหมือนคนดูอย่างเราได้ตามไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ต่างๆ กับเขาด้วย  ซึ่งในส่วนนี้ผมให้ที่ 9/10  สรุปว่า คะแนนรวม  รีวิวหนัง Inferno โลกันตนรก ผมให้ที่  9/10   อยากกระซิบดังๆ ว่าหากท่าน เป็นแฟนหนังสือของ Dan Brown  หรือแฟนคลับของ “ทอม แฮงค์ส”  ผมบอกเลยว่า “ห้ามพลาด” หนังเรื่องนี้เด็ดขาด   โดยเฉพาะข้อคิดเด็ดๆ ที่ได้จากหนังเรื่องนี้ที่ทำให้เราต้องเก็บกลับไปคิดต่อที่บ้านว่า   ควรหรือไม่ควรเชื่อในสิ่งที่เห็น เพราะหลายสิ่งที่เห็น อาจเป็นแค่ภาพลวงตา หรือการจะต้องช่วยชีวิตคน  ควรจะต้องแลกชีวิตกับชีวิตไหม?  
ปล. เกือบลืมบอกไปเลยว่า  หากชม Inferno ในโรงที่เป็นระบบ 4DX จะเพิ่มความฟินให้ท่านอีกหลายเท่า สำหรับท่านที่อยู่โซนภาคเหนือ สามารถรับชมแบบ 4DX ได้ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขา เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงระบบ 4DX แห่งเดียวในภาคเหนือ นะจ้าว
(ทีมงาน) อาจารย์บอม

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น