หนังสือน่าอ่าน | ลับ ลวง พราง ๘ อวสาน ยิ่งลักษณ์


หนังสือ ลับ ลวง พราง อวสาน ยิ่งลักษณ์


หนังสือน่าอ่าน เล่มที่ 10 ที่ผมอ่านจบในปีนี้ ชื่อว่า ลับ ลวง พราง ภาค ๘  อวสาน ยิ่งลักษณ์” เขียนโดย  “วาสนา นาน่วม” ซึ่งเป็นนักข่าวสายทหาร ผู้มีผลงานเขียนแนวๆ นี้ออกมาแล้วมากมายหลายเล่ม ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นเรื่องราวเชิงลึกของการเมืองไทยในหลายๆ เหตุการณ์ที่มีทหารและกองทัพเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

สำหรับ “ลับ ลวง พราง ภาค ๘ อวสาน ยิ่งลักษณ์” นี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์ในช่วงที่ ยิ่งลักษณ์ชินวัตร ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี ควบกับ ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมหญิง คนแรกของไทย  ซึ่งในหนังสือได้บอกเล่าความสัมพันธ์ที่ยิ่งลักษณ์ อันดีที่เธอมีต่อกองทัพ และเบื้องหน้าเบื้องหลังของเหตุการณ์ชุมนุม กกปส. ที่นำโดย สุเทพ เทือกสุบรรณ  อันมีกองทัพเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยแบบลับๆ 

หนังสือเล่มนี้แม้จะหนามาก  แต่แบ่งออกเป็นตอนๆ สั้นๆ ทำให้อ่านสนุก อ่านง่ายและอ่านจบได้เป็นตอนๆ    เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจการเมือง การทหาร รวมเบื้องลึกเบื้องหลังความสัมพันธ์ระหว่าง กองทัพกับรัฐบาลในสมัยนั้น   คอการเมืองไม่ควรพลาด อ่านจบแล้วจะเข้าใจการเมืองเรื่องของอำนาจกองทัพ ได้ดีขึ้นมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อทางการเมืองไทย ที่ทหารในยุคนั้น ยังขยาดการปฏิวัติอยู่


 

(หนังสือหนา 488 หน้า ราคาปก 300 บาท พิมพ์ครั้งที่ 4 มิถุนายน 2557 สำนักพิมพ์มติชน


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น