รีวิวหนัง King Arthur Legend of the Sword 


 รีวิวหนัง King Arthur

 

 

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินตำนานอันยิ่งใหญ่แห่งหมู่เกาะบริเตน แห่งสุดยอดอาวุธดาบเอกซ์แคลิเบอร์(Excalibur) ดาบที่ผู้ถูกเลือกเท่านั้นที่จะดึงมันได้ เอาล่ะเข้าเรื่องกันดีกว่า คิง อาร์เธอร์ ตำนานแห่งดาบราชันย์ ว่าด้วยเรื่องราวของ คิงอาร์เธอร์ (แสดงนำโดย ชาร์ลี ฮันนัม) โดยเวอร์ชั่นถูกสร้างให้เข้ากับคำว่า ตำนาน ? มากขึ้น (ในส่วนตัวแล้วคิดว่า คำว่าเว่อร์จะเหมาะกว่าคือแบบว่าน้องๆฮอบบิท)  


รีวิวหนัง King Arthur


 เรื่องนี้ถูกถ่ายทอดด้วยลีลาแนว แฟนตาซี ด้วยสเปเชียลเอฟเฟคในการต่อสู้ และเวทมนต์ มากกว่ามหาสงครามแบบเวอร์ชั่นก่อนๆ  โดยการจะให้น้ำหนักไปทางเรื่องราวในวัยหนุ่มของ กษัตริย์อาร์เธอร์(กล้ามใหญ่) ก่อนที่จะจัดตั้งกลุ่มอัศวินโต๊ะกลม  ที่เติบโตจากข้างถนน (เฮียแกเป็นนักเลงคุมซ่อง แถวบ้านเรียกเจ้าถิ่นที่ทหารองครักษ์ยังต้องจ่ายส่วย!! แม่เจ้า) สู้เส้นทางแห่งราชันย์กับการทวงแค้น เพื่อหวนคืนบัลลังก์โดยชอบธรรม ที่สำคัญ เฮียเดวิด เบ็คแฮม ก็มาด้วย ถึงจะมาแค่แปปเดียวก็เถอะ แบบว่าแต่งหน้าหลายชั่วโมงมาแปปเดียว สงสัยค่าตัวแพง


 

รีวิว King Arthur

กลับเข้าเรื่องก่อนจะไปไกลกว่านี้ ว่าด้วยเรื่องการดำเนินเรื่องดีกว่า ในช่วงต้นอาจจะไปค่อนข้างเร็ว โดยทิ้งปมเอาไว้ให้คิดตาม  แต่เมื่อผ่านเข้าสู่กลางเรื่องทุกอย่างจะเผยขึ้นเป็นสเต็ปๆของเรื่องไป (อาจเป็นที่สไตล์ของผู้กำกับเอง เฮียกาย ริตชี) เนื้อเรื่องหลักๆ ของเรื่องเน้นไปที่การไล่ล่าต่อสู้ของ อาร์เธอร์และเหล่าผู้ติดตาม ที่เต็มไปด้วยความฮาและมุขตลกแบบเจ็บๆ แทบตลอดทั้งเรื่อง พูดได้เต็มปากเลยว่า เขาไม่ใช่คิงอาร์เธอร์ที่ท่านเคยรู้จักมาอย่างแน่นอน (ประมาณว่าใช่หรอ.??) ในหนังยังเต็มไปด้วยความแฟนตาซีชนิดจัดเต็มมาให้ท่านรับชมเลยทีเดียว (ถ้าท่านเป็นแฟนไอ้มดแดง คงบอกว่านี่มันคล็อกอัพชัดๆ!!) มาพูดถึงเรื่องฉากประกอบกันดีกว่า ท่านผู้ชมจะได้รับชมกลิ่นอายของความเป็นกรีก ผสมโรมันในยุคอัศวิน แบบเต็มๆ ผ่านทางรูปแบบสถาปัตยกรรมตลอดเรื่องไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนหรือปราสาทที่สุดแสนจะอลังการ จนอาจจะทำให้หลายๆ คนเกิดความสงสัยขึ้นว่าทำไมเกาะบริเตนในยุคนั้นถึงคล้ายกับกรีกนัก (นอกเรื่องกันแปป จริงๆแล้วจากตำนานยุคนั้นเป็นช่วงบุกเบิกเกาะบริเตนยุคแรกๆผู้คนส่วนใหญ่ในยุคนั้นส่วนใหญ่มาจากกรีกและโรมันซะเป็นส่วนใหญ่จึงมีอิทธิพลต่อสถาปัตยกรรมด้วยนั่นเอง ใช่ป่าวไม่รู้นะเท่าที่เคยอ่านเจอเขาบอกแบบนี้)


มาดูคะแนนรีวิวกันดีกว่า ในส่วนของเนื้อหา จะว่าไปแล้วก็ไม่ได้มีอะไรสลับซับซ้อน โดยให้น้ำหนักไปที่ฉากบางฉากที่อลังการ  ส่วนหลักๆก็จะเน้นไล่ล่าต่อสู้แบบกลุ่มเล็กๆ มากกว่า ผมให้ที่ 7.5/10  โดยส่วนผมคิดว่าทำมาได้ดีเลยทีเดียว สำหรับในส่วนของนักแสดงนั้น ชาร์ลี ฮันนัม และ จู๊ด ลอว์ที่การแสดงของพวกเขาในเรื่องนี้ เรียกได้ว่าจัดเต็มประเคนความสามารถมางัดกันตรงๆเลยทีเดียว โดย ส่วนตัวแล้ว ผมชอบ จู๊ด ลอว์ มากกว่าเพราะพี่แก อินเนอร์มาเต็มๆเล่นเอาผมนี่อินเลยทีเดียว ถ้าเทียบกับ ชาร์ลี ฮันนัม” ที่มากับบทบาทกวนๆของพี่แกนั้นพี่จู๊ดกินขาดลอย โดยตัวคะแนนผมให้ที่ 9/10 สำหรับในส่วนของฉากแอ๊คชั่น อาจจะบอกได้ว่าน้อยไปก็ไม่ใช่จะพอดีก็ไม่เชิงเอาเป็นคนละครึ่งทางพอ  เพราะหลักจะเป็นการสู้ช่วงสั้นๆแต่จัดหนักมากกว่า ในส่วนนี้ผมให้ที่  8.5/10  สรุปคะแนนรวมของภาพยนตร์ King Arthur Legend of the Sword คิง อาร์เธอร์ ตำนานแห่งดาบราชันย์  ผมให้ที่ 8.5/10 คะแนน


รีวิว Kng Arthur


สรุปกันเลยว่าหากท่านเป็นแฟนภาพยนตร์ของพี่กาย ริตชี ล่ะก็ท่านไม่ผิดหวังแน่นอนท่านจะได้รับกลิ่นอายแบบ Sherlock Holmes  และ Snatch ไปพร้อมๆกันเลยทีเดียว แต่ถ้าหากท่านเป็นคอภาพยนตร์แนวมหากาพย์สงครามท่านคงต้องผิดหวังนิดๆ แต่โดยรวมแล้วถือว่าไม่ผิดหวังทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น