รีวิวหนัง SURVIVOR – เกมล่าระเบิดเมือง

survivor004


ไล่ดูโปรแกรมหนังเข้าใหม่สัปดาห์นี้เพื่อมารีวิว จนไปสะดุดตากับเรื่องSURVIVOR เกมล่าระเบิดเมือง”  ที่รวมเอาดาราระดับแม่เหล็กอย่าง “มิล่า โจโววิช”  จาก Resident Evil” และ “เพียซ บรอสแนน” จาก “พยัคฆ์ร้าย 007”  มาไว้ในเรื่องเดียวกัน  ภาพยนตร์เรื่อง SURVIVOR เกมล่าระเบิดเมือง” นี้เกี่ยวข้องกับเรื่อง การเอาชีวิตรอดและการก่อวินาศภัย โดย  “เคท แอบบ็อต”  (รับบทโดย มิล่า โจโววิช) เจ้าหน้าที่วีซ่าประจำสถานทูตสหรัฐอเมริกาในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ  ได้พบเบาะแสแผนวินาศกรรมของผู้ก่อการร้ายซึ่งหัวหน้าของเธอดันเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ท้ายสุดกลายเป็นว่า หัวหน้าของเธอกลับต้องมาตายด้วยมือของเธอ  (ส่วนจะตายแบบไหนอย่างไร แล้วทำไมเธอต้องไปฆ่าหัวหน้าของเธอ อันนี้ไปดูเองในโรงนะครับ 55)  


survivor001


เหตุการณ์นี้ทำให้เธอถูกใส่ร้ายและไล่ล่าโดยนักฆ่าผู้มีฉายาว่า ช่างทำนาฬิกา”(รับบทโดย เพียซ บรอสแนน) เมื่อเรื่องราวบานปลายไปใหญ่โตขนาดนี้ “เคท”  เลยจำต้องพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเธอแบบ “One Girl Showหรือ “หัวเดียวกระเทียมลีบ” นั่นคือเธอแทบจะไปขอความช่วยเหลือจากใครที่เธอไว้ใจไม่ได้เลยสักคนเดียว ท้ายสุดเธอต้องลุยเดี่ยวเอาชีวิตรอดจากการตามล่าเพื่อหนีกลับไปยังสหรัฐอเมริกาให้ได้ เธอจำเป็นต้องไปเปิดโปงแผนการของผู้ก่อการร้ายและหยุดทุกอย่างก่อนที่จะสายเกินไป


survivor005


บอกเลยว่าSURVIVOR เกมล่าระเบิดเมือง”  เป็นหนังที่มีเนื้อหาเข้มข้น กระชับฉับไว ไม่ยืดเยื้อ มีให้ลุ้นตลอดว่า “เคท แอบบ็อต” จะหาวิธีเอาตัวรอดจากการตามล่าได้อย่างไร  ต้องยอมรับว่าการผูกเรื่องนี้เข้ากับเรื่องผู้ก่อการร้ายนี่ถือว่าอินเทรนด์มาก ทำให้คะแนนในส่วนของเนื้อเรื่องกับการดำเนินเรื่อง ผมให้ไปที่  9/10   ในส่วนดารานำต้องยอมรับว่า  “มิล่า โจโววิช”  ยังรักษาระดับมาตรฐานการแสดงของเธอไว้ได้เป็นอย่างดี บวกกับบทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้ทำให้เธอดูดี ครบเครื่องทั้งบุ๋นและบู๊  แม้บางคนอาจรู้สึกว่า บทบู๊ของเธอในเรื่องนี้ น้อยไปนิด เมื่อเทียบกับภาพที่เราเคยเห็นเธอใน Resident Evil   ในส่วนของ  “เพียซ บรอสแนน”  เขาก็ยังรักษามาตรฐานความหล่อแบบเนี๊ยบๆ และเฉียบขาดในบทบาทนักล่า ของเขาไว้ได้เหมือนเคย ถือว่าทำได้ดี   ดังนั้นในส่วนของนักแสดงนำ ผมให้ 9/10    สำหรับท่านที่ชอบแนวบู๊แอคชั่นสู้กันสนั่นจอ อาจผิดหวังเล็กน้อย เพราะฉากแบบที่ว่านั้นไม่ได้มากมายนักในหนังเรื่องนี้ ผมให้คะแนนความบู๊ไว้ที่  8/10  
โดยสรุปคะแนนรวมของ
SURVIVOR เกมล่าระเบิดเมือง”  อยู่ที่  8.5/10  ถือว่าเป็นหนังดีอีกเรื่องที่ให้ข้อคิด เรื่องความรักชาติ การทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา แม้ว่าอาจจะไม่ถูกใจใครต่อใคร แต่เพื่อส่วนรวม เพื่อประเทศชาติ เราต้องก้าวข้ามสิ่งเรื่องเหล่านั้นไป และพยายามทุกวิถีทางที่จะทำหน้าที่ให้สำเร็จ   ลองเข้าไปชม “SURVIVOR  เกมล่าระเบิดเมือง”  กันดูนะครับ แล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างว่าสนุกสนานแค่ไหน J


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


ปล. ความคิดเห็นและคะแนนที่ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ
ท่านผู้อ่านมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะเห็นด้วยหรือเห็นต่างออกไป
ผมขอขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่านรีวิวครับ
J    

 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

15 − 12 =