รีวิวหนัง | The Transporter Refueled  | คนระห่ำคว่ำนรก |  Transporter4

 รีวิวหนัง Transporter4


Transporter4 หรือ  “คนระห่ำคว่ำนรก” เป็นหนังอีกเรื่องที่คอหนังแอ็คชั่น ต่างรอคอย แม้ว่าในสุดสัปดาห์นี้จะเข้ามาชนกับหนังไทยจากค่าย GTH อย่าง “ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ทำให้รอบฉายอาจจะน้อยไปซักนิด แต่ดีกรีความมันส์ระห่ำยังคงเหมือนเดิม โดยในภาคนี้ มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนบทของ แฟรงค์ มาร์ตินจากสุดยอดนักบู๊โล้นซ่าที่แจ้งเกิดจากหนังเรื่องนี้อย่าง “เจสัน สเตแธม”  มาเป็น “เอ็ด สไคร์น”  โดยการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวละครด้วยมาดเพลย์บอยนิดๆ


รีวิวหนัง Transporter4


สำหรับเนื้อเรื่องในภาคนี้นั้น  “แฟรงค์ มาร์ติน” (รับบทโดย เอ็ด สไคร์น)  สุดยอดนักส่งของที่มีกฎในการรับงาน 3 ข้อคือ 1.ห้ามบอกชื่อ 2.ห้ามตั้งคำถาม 3.ห้ามการเจรจาซ้ำ  เมื่อเขาได้มาพบกับผู้ว่าจ้างสาวสวยลึกลับอย่าง “แอนนา”  (รับบทโดย โลน ชาบาโนล) ซึ่งบังคับให้เขารับงานโดยจับพ่อของเขาเป็นตัวประกัน โดยงานนี้คืองานล้างแค้นมาเฟียรัสเซียให้สาสมกับที่เธอเป็นฝ่ายถูกกระทำมาถึง 15 ปี


รีวิวหนัง Transporter4


สำหรับคะแนนในเรื่องบทแอ๊คชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้  ไม่ว่าจะเป็นฉากซิ่งรถไล่ล่ากัน หรือฉากขับรถแข่งกับเครื่องบิน รวมทั้งฉากบู๊ด้วยศิลปะการต่อสู้ต่างๆ ถือว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดี คะแนนส่วนนี้ผมให้ที่ 9.5/10 คะแนน สำหรับดารานำ ถึงแม้ว่าพระเอกจะไม่ใช่คนเดิมจาก 3 ภาคที่ผ่านมาแต่พระเอกในภาคนี้อย่าง “เอ็ด สไคร์น” ก็ทำได้ดี รวมทั้งได้นางเอกอย่าง “โลน ชาบาโนล”  ซึ่งเธอแสดงได้ครบเรื่องทั้ง สวย เก่ง ดุ แถมยังฉลาดอีกต่างหาก ผมให้ 9/10  สำหรับส่วนอื่นๆ ด้านฉากและมุมกล้องถือว่าทำได้ดี เพราะในหนังเรื่องนี้จะมีฉากของเมืองสวยๆ มาให้เราดูกันจนเพลิน ผมให้ส่วนนี้  9/10 คะแนน   





สรุปคะแนนรวมสำหรับหนัง Transporter4 หรือ  “คนระห่ำคว่ำนรก” ผมให้ที่   9/10 คะแนน   สำหรับคอหนังแอ็คชั่น ห้ามพลาดเด็ดขาด แม้ว่าจะไม่มี “เจสัน สเตแธม”  แสดงนำในภาคนี้ แต่ดีกรีของความมันส์ระห่ำก็ไม่ได้ลดความร้อนแรงลงเลย   ส่วนคอหนังทั่วไป ท่านสามารถดูหนังภาคนี้ได้รู้เรื่องแน่นอน แม้ว่าท่านจะไม่เคยชมภาคก่อนหน้านี้มาเลยก็ตาม 


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

20 − sixteen =