รีวิวหนัง | เมย์ไหน  ไฟแรงเฟร่อ | MayNhai Fairangfer


รีวิวหนัง เมย์ไหน


กรี๊ดสุด น่ารักสุด สนุกสุด”  คำจำกัดความสั้นๆ “แบบ 3  สุด”  หลังจากดู “เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ” ของค่าย GTH จบลง  หนังเรื่องนี้ ถือว่า เป็นหนังที่ดีเกินคาดหมายของผมไปมาก เพราะตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ กับหนังจริงๆ ต่างกันพอสมควร เพราะของจริงนั้นมีอะไรดีๆ
ให้ดูเพิ่มอีกเยอะมากเลย   


รีวิว เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ


ก่อนอื่นต้องขอชม ผู้กำกับอย่าง “หมูชยนพ  บุญประกอบ”  ผู้ซึ่งเคยฝากผลงานสะท้านวงการอย่าง  Suck Seed ห่วยขั้นเทพ” มาแล้ว คราวนี้ เขายังสามารถรักษามาตรฐานของตัวเอง กับ  “เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ” ไว้ได้เป็นอย่างดี  ไม่ว่าจะเป็นการนำการ์ตูนมาเป็นส่วนประกอบในหนังเรื่องนี้  ที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวและสวยงามน่ารัก  หรือการเลือกดารานักแสดงจาก ซีรี่โฮโมน  มารับบทได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว  การดำเนินเรื่องก็สนุก ให้ทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และข้อคิด เพลงประกอบก็ทำได้ดี บิ้วอารมณ์ได้สุดๆ


รีวิวหนัง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ


เรื่องนี้ เริ่มขึ้นที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง    “ป๋อง”  (รับบทโดย แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์)  ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.5 ที่ไม่ค่อยมีบทบาทอะไรในโรงเรียน คือเป็นคนที่ไม่มีใครสนใจใส่ใจ  ดันแอบไปหลงรัก ดาวเด่นของโรงเรียน อย่าง “มิ๊งค์” (รับบทโดย ฟรัง-นรีกุล เกตุประภากร) แต่สาวเจ้าก็ไม่ได้รับรักด้วย  แม้ว่า “ป๋อง” จะใช้ความสามารถด้านการวาดการ์ตูนของเขาบันทึกเรื่องราวต่างๆ แล้วส่งให้เธออ่านก็ตาม   ขณะที่  “เมย์ไหน”  (รับบทโดย ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์) ซึ่งก็เป็นสาวเรียบๆ เฉยๆ  ที่ไม่ค่อยมีบทบาทหรือตัวตนอะไรในโรงเรียนอีกคนหนึ่งเหมือนกัน  แต่เธอไปแอบหลงรักรุ่นพี่ที่เป็น ซุปตาร์ ประจำโรงเรียน ขวัญใจสาวๆ อย่าง พี่เฟรม” (รับบทโดย ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร 


รีวิวหนัง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ


มีความลับบางอย่างของ “เมย์ไหน” ที่ไม่มีใครรู้ นั่นคือ  เมื่อไรที่เธอเหนื่อยหรือตื่นเต้นสุดๆ เธอจะปล่อยกระแสไฟฟ้าแรงสูงออกจากตัวและทำให้คนที่แตะตัวเธอในจะโดนไฟช๊อต  สิ่งนี้กลายเป็นอุปสรรคความรักของเธอกับ “พี่เฟรม”  แต่ก็มีเพื่อนสนิทของเธออย่าง “ป๋อง” ผู้ซึ่งล่วงรู้ความลับนี้ คอยเป็นกำลังใจและช่วยเหลือเธอทุกทางให้ได้สมหวังในรักกับ “พี่เฟรม”   ตอนจบของหนังหักมุมได้น่ารักโรแมนติค จนคนดูอย่างผมแอบยิ้มแอบขำตามไปด้วยไม่ได้ ส่วนจะลงเอยแบบไหนอย่างไรต้องตามไปดูต่อกันในโรงนะครับ  


 รีวิว เมย์ไหน


         
ภาพยนตร์เรื่อง “เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ” นั้นจุดเด่นอยู่ที่การดำเนินเรื่อง โดยเฉพาะการนำเอาการ์ตูนมาประกอบการดำเนินเรื่องซึ่งผมชอบมาก เพราะทำได้ลงตัวและดูน่ารัก ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ผมให้คะแนนส่วนนี้ที่  9.5/10   


รีวิว เมย์ไหน


ในส่วนของดารานักแสดง ไม่ว่าจะเป็น “ปันปัน” ในบทของ “เมย์ไหน”  เธอแสดงได้สมบทบาท คือแบบ อึน ๆ มึนๆ  เรียบๆ เฉยๆ แต่น่ารัก ส่วน “แบงค์ ธิติ” ในบทของ “ป๋อง” ผมถือว่าเรื่องนี้ เขาแสดงได้โดดเด่นมาก ทั้งสีหน้าและแววตา สื่ออารมณ์ได้ดีมาก จะว่าไปแล้วในเรื่องนี้เขาแสดงได้เด่นกว่า “พี่เฟรม” ที่รับบทโดย “ต่อธนภพ” ด้วยซ้ำ  แม้ว่า “ต่อธนภพ” จะเรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ  ในโรงได้มากกว่าก็ตาม ในส่วนของดารานักแสดงผมให้ที่  9/10  

ในส่วนของเพลงประกอบภาพยนตร์ อันนี้แจ่มครับ ผมชอบ มีหลายช่วงหลายตอน ที่ Music ช่วยบิ้วอารมณ์ได้มากมาย ให้ไป 9/10  สำหรับข้อคิดจากหนังเรื่องนี้ ผมถือว่าลึกและกระตุกต่อมสมองได้ดี โดยเฉพาะบทสรุปในตอนจบของเรื่อง  ผมขอให้ที่ 9/10  ส่วนมุกให้ขำ ให้ยิ้ม กุ๊กกิ๊กน่ารัก ตามประสาวัยรุ่นวัยใส มีให้ดูตลอดเรื่องครับ รับรองไม่ผิดหวัง   สำหรับคะแนนภาพรวมของหนัง “เมย์ไหน  ไฟแรงเฟร่อ” ผมให้ที่ 9/10 เป็นหนังดีอีกเรื่องของค่าย GTH ที่ผมค่อนข้างมั่นใจลึกๆ แบบขอฟันธง (ตัวเอง) แบบไม่กลัว “อีโต้บิ่น” ว่า รายได้หนังเรื่องนี้ทะลุ 100 ล้านแน่นอนครับ


อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น