รีวิวหนัง | PAPER TOWNS  เมืองกระดาษ


รีวิวหนัง เมืองกระดาษ Paper Towns


รอกันมานานสำหรับ Paper Towns  ที่ฉายเฉพาะ พารากอนซินีเพล็กซ์  ตั้งแต่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา และเริ่มเพิ่มโรงฉายในเขต กทม. ขึ้นมาบ้าง  จนในที่สุดก็ได้เพิ่มรอบฉายมาที่ เชียงใหม่ แต่ก็ยังจำกัดโรงและรอบที่ฉายอยู่  ที่ต้องรอชมเพราะเป็นหนังที่สร้างมาจากวรรณกรรมเด็กยอดนิยมในสหรัฐอเมริกาและยุโรปของ JOHN GREEN  ผู้เขียน The Fault  in Our Stars อันโด่งดังนั่นเอง


รีวิวหนัง เมืองกระดาษ Paper Towns


เรื่องราวเริ่มต้นที่  QUENTIN นักเรียนไฮสคูล ปีสุดท้ายกับ MARGO เพื่อนบ้านสาวสุดลึกลับ ที่เขาแอบรักมาตั้งแต่เด็กแต่เพราะความแตกต่างทำให้ทั้งสองห่างๆ กันไป จนคืนหนึ่งสาว MARGO มาชวนหนุ่ม QUENTIN ออกไปผจญภัยทั่วเมือง แต่ในวันต่อมา MARGO กลับหายตัวไปอย่างลึกลับ อย่างไรก็ตามเธอได้ทิ้งร่องรอยปริศนาไว้ให้ QUENTIN หาคำตอบ  ในการค้นหาครั้งนี้ QUENTIN และผองเพื่อนเด็กเนิร์ดของเขา ได้ร่วมกันเดินทางไปยัง “เมืองกระดาษ” เพื่อตามหา MARGO ในระหว่างการเดินทาง พวกเขาได้ค้นพบ ความสุข ความสนุกสนาน ความตื่นเต้น และที่สำคัญคือมิตรภาพระหว่างเพื่อนกับเพื่อน


รีวิวหนัง เมืองกระดาษ Paper Towns


บทภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าดีทีเดียว เพราะได้แรงส่งจากความนิยมในหนังสือมาเป็นทุน การเรียงร้อยเล่าเรื่องทำออกมาได้ดี สอดคล้องกันอย่างกลมกลืน ผมให้คะแนนในส่วนนี้ที่  9.5/10 ส่วนนักแสดงนำผมให้ที่  9/10  ฝีมือการแสดงถือว่าไม่ธรรมดาเลยทั้ง NAT WOLFF ที่รับบทเป็น QUENTIN และ CARA DELEVINGNE ที่รับบทเป็น MARGO  ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ก็ทำได้ดี พวกเขาสามารถสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ตลอดเวลา    


รีวิวหนัง เมืองกระดาษ Paper Towns


จุดเด่นอีกประการหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ การปูเรื่องแบบค่อยเป็น ค่อยไป  เพื่อให้ผู้ชมรู้นิสัยใจคอและภูมิหลังความคิด อารมณ์ ความรู้สึกของแต่ละตัวละคร  ซึ่งหลังจากการหายตัวไปของ  MARGO การดำเนินเรื่องก็เริ่มทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการเดินทางเพื่อค้นหาคำตอบของการหายตัวในครั้งนี้สรุปคะแนนรวมของเรื่อง  PAPER TOWN เมืองกระดาษ ผมให้ที่  9/10 ถือเป็นหนังวัยรุ่นที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง  ท่านที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับ ความรัก ความโรแมนติค จินตนาการ ผสมผสานกับการผจญภัย และการเดินทางที่นำไปสู่มิตรภาพอันยิ่งใหญ่  แอบกระซิบว่า ขนาดตัวผม (ซึ่งเลยวัยแรกรุ่น มานานพอสมควรแล้ว) เมื่อดูภาพยนตร์เรื่องนี้จบลง  ถึงกับเดินออกจากโรงพร้อมรอยยิ้มเต็มหน้าเลยทีเดียว


 

(ทีมงาน)  อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น