รีวิวหนัง Love Sucks เลิฟ ซัค   รักอักเสบ

รักอักเสบ Love Sucks


หากความรักทำให้ใครสักคนยิ้มได้ทุกวันอย่างมีความสุข ความผิดหวังจากความรัก ก็ทำให้ใครคนนั้น มีทุกข์แบบสุดๆ ได้เช่นกัน หนังเรื่อง “ Love Sucks  เลิฟซัค รักอักเสบ “  เป็นหนังที่สะท้อนความผิดหวังของหญิงสาวชื่อ “เจ” (รับบทโดย  เทย่า โรเจอร์ส)  ซึ่งรักกับแฟน (รับบทโดย ลีซอ ธีรเทพ  วิโนทัย) มา 5 ปี จนกระทั่งในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดปีที่ 30 ของเธอ ซึ่งน่าจะเป็นวันที่สดใสและมีความสุข แต่กลับกลายเป็นวันที่มรสุมชีวิตทั้งเรื่องงานและเรื่องความรัก ถาโถมเข้าใส่พร้อมๆ กัน
   
lovesucks002


เมื่อ “เจ” พบว่าคนรักนอกใจ  เราจึงได้เห็น ฉากในหนังเรื่องนี้ที่แสดงให้เห็นถึงอาการฟูมฟายที่เกิดจากแผลรัก ซึ่งฉากต่างๆ เหล่านี้ อาจทำให้คนที่เคยมีประสบการณ์อกหักหรือเลิกกับแฟน เผลออินไปกับหนัง “ Love Sucks  รักอักเสบ “ โดยไม่รู้ตัว (ผมก็เป็นนะ  555)     อย่างไรก็ตาม โชคชะตาก็ไม่ได้โหดร้ายกับเธอเกินไป เธอก็ได้พบกับรักครั้งใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นรวดเร็วแบบบังเอิญ ๆ   แต่นั่นก็ทำให้เธอกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง   ตอนท้ายของเรื่อง  เธอต้องตัดสินใจว่า จะเดินหน้าต่อกับ “อนาคต” ซึ่งเป็นรักครั้งใหม่ หรือหวนกลับไปสู่ “อดีต”  นั่นคือความสัมพันธ์กับคนเดิม


lovesucks003


หนัง ” Love Sucks  รักอักเสบ ” นี้ มีมุมกล้องที่น่าสนใจ ทำให้ ภาพออกมาสวยและสะท้อนความ รู้สึกได้ดี  ให้อารมณ์ที่แตกต่างจากหนังไทยทั่วๆ ไป สามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของหนังต่างประเทศ  ส่วนตัวผมชอบอารมณ์ของหนังในส่วนนี้มาก   ในส่วนของการดำเนินเรื่องและบทภาพยนตร์ทำได้ค่อนข้างดี แม้ว่าจะมีบางฉาก บางช่วงที่ออกจะดูเยิ่นเย้อไปบ้างก็ตาม  หากจะถามว่า  หนังเรื่องนี้เป็น  Drama Comedy  ใช่ไหม  สำหรับผมมองว่าเนื้อหาค่อนข้างจริงจังหนักแน่น  ออกแนว   Drama Serious มากกว่า  โดยเฉพาะการใช้คำพูดและการแสดงออกที่เป็นเชิงซ่อนนัยยะต่างๆ ไว้หลายฉาก ทำให้หนังเรื่องนี้ยิ่งน่าสนใจ แต่ต้องดูไป คิดไปด้วย แล้วจะสนุกมากสำหรับคะแนนของภาพยนตร์ เรื่อง “Love Sucks รักอักเสบ”  นี้ ผมให้ในส่วนของบทภาพยนตร์และการดำเนินเรื่องอยู่ที่ 8.5/10  ในส่วนของการถ่ายทำและมุมกล้อง ทำได้ดี  ภาพที่ออกมาสวยมากให้ที่ 9/10  ในส่วนของนักแสดงนำอย่าง  เทย่า โรเจอร์ส  เธอเล่นได้ดีเกินที่ผมคาดไว้  แม้ในหลายฉาก การส่งอารมณ์ออกมาทางสีหน้าและแววตาของเธอ อาจยังไม่ค่อยสมบูรณ์แบบนัก  แต่เธอก็เล่นได้เหมาะสมกับบทบาทที่เธอได้รับ ถือว่าสอบผ่าน  แต่อีกคนที่ผมชื่นชมเป็นพิเศษแม้จะไม่มีบทเด่นมากมายนัก เขาคือ เจมส์ แม็กกี้ ที่เรื่องนี้เขาเล่นได้ดี  ดูคูลและเท่มาก ส่วนลีซอ ก็งั้นๆ ไม่ได้มีบทบาทอะไรเด่นอะไรมากมายนักในภาพยนตร์เรื่องนี้   สรุปสำหรับดารานำ ผมให้ที่ 8.5/10   ในส่วนของเพลงและดนตรีประกอบภาพยนตร์  ผมให้ 9.5/10 (เพลงเพราะมาก โดยเฉพาะเพลง Be True )   และ ขอชื่นชมเป็นพิเศษกับ   คุณโดนัท  มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล  ซึ่งผันตัวเองจากดาราเจ้าบทบาทมาเป็นผู้กำกับ ผมให้คะแนนเธอที่  9.5/10   เธอทำได้ดีทีเดียวกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ โดยสรุปหนัง Love Sucks รักอักเสบ ได้คะแนนรวมที่ 8.5/10 เป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้หนังของต่างประเทศเลยทีเดียว


อาจารย์บอม


 ปล. ความคิดเห็นและคะแนนที่ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ
ท่านผู้อ่านมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะเห็นด้วยหรือเห็นต่างออกไป
ผมขอขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่านรีวิวครับ
J    

 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

9 + eight =