รีวิวหนัง | Goosebumps  คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก


รีวิวหนัง Goosebumps


ถือเป็นหนังแฟนตาซี ที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่ง  สำหรับ  “Goosebumps  คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก”  จะว่าไปแล้ว หากดูจากหนังตัวอย่าง คงเดาได้ไม่ยากว่าเป็นหนังแนวแฟนตาซี ตื่นเต้นสนุกสนาน สัตว์ประหลาดเดินกันเพ่นพ่านเต็มจอ ซึ่งเมื่อเข้าไปดูในโรง ก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะ “Goosebumps คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก”  เป็นหนังเรื่องที่สนุกสนาน ตื่นเต้นและฮา (มาก) เป็นหนังที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ไม่มีง่วงนอน เพราะประกอบไปด้วยฉากตื่นเต้นเร้าใจตลอดเวลาโดยเฉพาะ บรรดาสัตว์ประหลาดทั้งหลายที่ออกมาสร้างสีสันและความมันส์ ให้หนังเรื่องนี้นั้น ต้องชมว่าทำได้เนียนและเหมือนจริงมาก


รีวิวหนัง Goosebumps


เรื่องเริ่มจากเด็กหนุ่มหน้าตาดี ชื่อ “แชค” (รับบทโดย Dylan Minnette) ที่เพิ่งกำพร้าพ่อ  โดยแม่พาเขาย้ายจากเมืองใหญ่มาอยู่ที่เมืองแห่งนี้   โดยในวันแรกที่เขาย้ายเข้ามา เขาพบว่ามีเพื่อนบ้านรั้วติดกันเป็นเด็กสาวแสนสวยชื่อ “ฮันนาห์(รับบทโดย Odeya Rush)  ซึ่งอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน “ฮันนาห์” อาศัยอยู่กับพ่อจอมเพี้ยน เพียงแค่สองคนพ่อลูก แต่ดูเหมือนพ่อของเธอ ทำตัวมีลับลมคมใน และไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับ “แซค” เอาเสียเลย  เขาไม่ต้องการให้ใครเข้ามายุ่งเกี่ยวกับ “ฮันนาห์” และครอบครัวของเขา


รีวิวหนัง Goosebumpsแต่แล้ว ความลับของพ่อสุดเพี้ยนกับลูกสาวสุดสวย ก็ถูกเปิดเผยออกมาจนได้ เมื่อ “แชค” บุกเข้าไปในบ้านหลังนั้นเพื่อช่วย “ฮันนาห์”  แต่เขากลับพบว่า หนังสือนิยายสยองขวัญจำนวนมากมายที่ถูกเก็บไว้ในบ้านหลังนั้น  มีความลึกลับซ่อนอยู่ นั่นคือ ถ้าหนังสือเหล่านั้นถูกเปิดออกมา จะมีอสูรกายจริงๆ ที่เขียนไว้ในหนังสือ โดดออกมาอาละวาด และแล้ว ความซวยก็มาเยือนจนได้ เมื่อ “แซค” และคู่หูของเขา พลาดท่าปล่อยเหล่าบรรดาอสูรกายนี้ออกมาจากหนังสือ  พวกเหล่าอสูรกายที่น่ากลัวเหล่านั้น ก็ร่วมกันป่วนเมืองนั้น จนแทบจะราบป็นหน้ากลอง  ท้ายสุดแล้ว “แซค” และบรรดาผองเพื่อนของเขา จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร  พวกเขาจะนำเหล่าอสูรกายกลับลงไปในหนังสือได้หรือไม่ และความรักของ “แซค” กับ “ฮันนาห์” จะลงเอยอย่างไร (ขอแอบกระซิบเบาๆ ว่า ตอนจบ หักมุมอยู่นะ )  เชิญไปดูต่อกันได้ในโรงภาพยนตร์ครับ
 

มาดูในส่วนของคะแนนกันดีกว่าครับ  สำหรับหนัง Goosebumps คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก ผมขอเริ่มให้คะแนนในส่วนของ CG หรือ คอมพิวเตอร์กราฟฟิคก่อนเลย คราวนี้ค่าย Sony ทำได้เจ๋งและสมจริง สวยงาม  ซึ่ง CG นี้มีส่วนทำให้หนังสนุกตื่นเต้นเร้าใจขึ้นมามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าอสูรกายหลากหลายชนิด ที่สร้างออกมาได้น่ารักและหน้าโหด ในเวลาเดียวกัน (555สรุปคือผมชอบมาก ขอให้ที่ 9.5/10   ส่วนของนักแสดง แต่ละคนเล่นได้สมบทบาทและฮาดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อนพระเอกที่ชื่อ “แชมป์” แค่เห็นหน้าแก ผมก็ฮาแล้ว ดังนั้นในส่วนนี้  ผมขอให้  9/10   ส่วนของเนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องถือว่าทำได้สนุกสนาน น่าติดตาม มีฉากตื่นเต้นให้ลุ้นตลอดเรื่อง อันนี้ผมให้ 9.5/10  สรุปภาพรวมหนังเรื่องนี้ ผมให้ที่ 9.5/10 ถือเป็นหนังสนุกอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง  โดยเฉพาะท่านที่ชื่นชอบหนังแนวแฟนตาซี ผจญภัย ที่มาพร้อมกับความ ฮา ขอย้ำอีกครั้งว่าพลาดไม่ได้เลยครับ สำหรับ “Goosebumps คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก


อาจารย์บอม  


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

three + ten =