รีวิวหนัง Fathers and Daughters สองหัวใจ สายใยนิรันดร์


รีวิว สองหัวใจ สายใยนิรันดร์


หนังเรื่อง  “ Fathers and Daughters หรือ สองหัวใจ สายใยนิรันดร์ ” ถือเป็นหนังดราม่า อีกเรื่องที่กำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้   แม้ว่าจะได้ลงโรงชนกันกับหนังฟอร์มยักษ์อย่าง “สตาร์วอร์” ก็ตาม แต่จะว่าไปแล้ว กลุ่มคนดูก็อาจจะเป็นคนละกลุ่ม   สำหรับหนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับชื่อดังอย่าง Gabriele Muccino ที่เคยฝากผลงานอันตราตรึงใจอย่าง “ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้ หรือ  The Pursuit of Happynessมาแล้ว

รีวิวหนัง Father and Daughter

เรื่องราวของ “สองหัวใจ  สายใยนิรันดร์  หรือ Fathers and Daughters” เป็นเรื่องราวของนักเขียนนวนิยายมือรางวัลอย่าง “เจค” (รับบทโดย รัสเซล โครว์)  ซึ่งภรรยาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยมีเขาเป็นคนขับ จึงเหลือเพียง “เคธี่”  ลูกสาวอายุ 5 ขวบซึ่งรอดชีวิตมาได้ หลังเหตุการณ์ครั้งนั้น “เจค” เองกลายเป็นคนมีปัญหาด้านสุขภาพเกี่ยวกับระบบประสาท  ต้องเข้ารับการบำบัด  ทำให้ต้องฝากลูกสาวไว้กับน้าของเด็กเป็นเวลา 7 เดือน แต่ท้ายสุดกลับโดนน้าฟ้องร้องต่อศาล เพื่อขอนำลูกสาวของเขาไปเลี้ยงดูเอง  “เจค” ต้องประสบกับภาวะที่ยากลำบากหลายอย่าง ทั้งต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินเพื่อเลี้ยงดูลูกและปกป้องลูกไว้ให้อยู่กับตนให้ได้  ท้ายสุด เขาทำงานหนักจนอาการป่วยกำเริบและเสียชีวิตในที่สุด 


 รีวิวหนัง Fathers and Daughters


ยี่สิบเจ็ดปีให้หลังเมื่อ “เคธี่” เติบโตขึ้นเป็นสาว  ปมฝังใจในเรื่องพ่อกลับสะท้อนออกมาเป็นพฤติกรรมหลายๆ อย่างที่ไม่ดีของเธอ จนวันที่เธอได้เจอรักแท้กับชายคนที่มีหลายอย่างคล้ายคลึงกับพ่อของเธอ  เรื่องราวจะลงเอยแบบไหนอย่างไร  เชิญท่านไปสัมผัสความซาบซึ้งใจได้ในโรงภาพยนตร์ครับ


รีวิว Father and Daughter


คะแนนสำหรับหนังเรื่องนี้  ในส่วนของดารานำ ต้องยอมรับว่าหนังเรื่องนี้ใช้ดาราระดับท๊อปมาแสดง ไม่ว่าจะเป็น “รัสเซล โครว์” ซึ่งรับบทเป็นนักเขียนชื่อดังที่ตกยาก และต้องดิ้นร้นต่อสู้กับโรคร้ายที่มาพร้อมกับการสูญเสีย และเขายังต้องต่อสู้เพื่อให้ลูกสาวที่เขารักและผูกพันธ์มากได้อยู่กับเขา ซึ่งฝีมือการแสดงของ “รัสเซล โครว์” นี่ถือว่าหายห่วงเลย เล่นได้ดีมากมาย  ส่วนนักแสดงหญิงที่รับบทเป็นลูกสาว ก็เล่นได้ดี ไม่ว่าจะเป็นลูกสาวตอนเด็กหรือตอนโตเป็นสาว (รับบทโดย อะแมนดา ไซย์ฟรีด) ดังนั้นในส่วนของดารานำผมให้ที่ 9.5/10 เล่นได้ดีสะเทือนใจสุดๆ  สำหรับในส่วนของการดำเนินเรื่องกับบทภาพยนตร์นั้น มีหลายสิ่งยังไม่ค่อยจะสมเหตุสมผลหรือบางช่วงบางตอนก็รวบรัดตัดความจนคนดูอดจะงงหน่อยๆ ไม่ได้เหมือนกัน ส่วนนี้ให้ไปที่ 8/10   สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีอยู่หลายเพลงแต่ที่ผมชอบมากที่สุดคือเพลง Close to you อันนี้ให้ที่ 9/10 โดยเฉพาะในฉากที่ร้องเล่นกับลูกขณะที่พ่อกำลังนั่งทำงานอยู่ น่าประทับใจมาก

สำหรับคะแนนในส่วนของข้อคิดจากหนังเรื่องนี้ ผมว่าสะท้อนออกมาให้เราเห็นหลายอย่าสงเลยไม่ว่าจะเป็นในแง่ความรักระหว่างพ่อกับลูกสาว การต้องอยู่ในสังคมที่เงินตราเป็นสิ่งจำเป็น หรือเบื้องหลังการทำงานของนักเขียนกว่าจะได้หนังสือมาสักเล่ม  เรื่องราวพวกนี้ถือว่าภาพยนตร์ Fathers and Daughters สะท้อนออกมาได้ดีทีเดียว ผมให้ในส่วนนี้ 9/10 

สรุป ภาพรวมของ “ Fathers and Dauthers หรือ สองหัวใจ สายใยนิรันดร์ ”  ผมให้ที่ 9/10 แม้ว่าจะโดนนักวิจารณ์เมืองนอกสับซะเละก็ตาม แต่คาดว่าน่าจะมาจากความคาดหวังที่สูงเกินไปเนื่องจากมีดาราระดับท๊อปมาแสดง และผู้กำกับก็เคยสร้างชื่อมาแล้ว แต่สำหรับผมตามประสาคนที่ไม่คาดหวังอะไรมากมายนัก เห็นว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดูได้  ดูดี ไม่เสียดายตัง  ส่วนตัวผมให้ผ่านนะครับใครชอบหนังดราม่าแนวความรักความผูกพันระหว่างพ่อกับลูกนี้ ผมว่าดูหนังเรื่องนี้ อย่างน้อยๆ ได้มีเสียน้ำตาหลายฉากอย่างแน่นอนครับ


อาจารย์บอม 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

4 × two =