รีวิวหนัง | Cooties คุณครูฮะ พวกผมเป็นซอมบี้


รีวิวหนัง cooties คุณครูฮะ พวกผมเป็นซอมบี้


หากท่านที่เคยติดใจในความโหดสยองของหนังซอมบี้แบบที่ ไล่กัด ไล่กิน ไล่ฆ่า กันแหลกลาญ คงไม่ผิดหวังแน่ กับหนังเรื่อง “Cooties คุณครูฮะ พวกผมเป็นซอมบี้”  แต่สิ่งที่ต่างไปจากซอมบี้แบบเดิมๆ คือ เรื่องนี้จะมีแต่ “ซอมบี้เด็ก” และ เป็นซอมบี้ ที่มีความฮาปนมาในความโหดและสยดสยอง ถือเป็นรสชาติแปลกๆ อีกแบบของการดูหนังแนวซอมบี้


รีวิวหนัง Cooties คุณครูฮะ พวกผมเป็นซอมบี้


เรื่องของเรื่องเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในภาคเรียนซัมเมอร์  เด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งในห้อง เกิดติดเชื้อไวรัสซึ่งปนเปื้อนมากับ “นักเก็ตไก่” พอเด็กคนนี้ได้รับเชื้อ ก็กัดเพื่อนในชั้นเรียนไปหนึ่งคน จากนั้น ก็เกิดรายการไล่กัดต่อๆ กันไป จนระบาดไปทั่ว ทำให้นักเรียนเกือบทั้งโรงเรียนกลายเป็นซอมบี้  โดยมีทั้ง ครูและผู้ปกครองที่ต้องตกเป็นเหยื่ออันโอชะของซอมบี้เด็กไปหลายศพเลยทีเดียว    ส่วนบรรดาคุณครูและนักเรียน (บางส่วน) ที่รอดตายจากการโดนกิน ได้หนีไปซ่อนตัวอยู่ในตึกเรียน และตกอยู่ในวงล้อมของเหล่าบรรดาซอมบี้นักเรียนเหล่านี้ 


รีวิวหนัง Cooties  คุณครูฮะ พวกผมเป็นซอมบี้


โจทย์ใหญ่ของพวกเขาคือ จะฝ่าดงซอมบี้เด็กๆ ออกมาได้อย่างไร โดยไม่ต้องโดนกัดโดนกิน (แล้วซอมบี้เด็กพวกนี้ก็วิ่งไวซะด้วย)   ซึ่งความสนุกสนานตื่นเต้นและลุ้นระทึกเหล่านี้ ท่านจะต้องไปติดตามกันในโรงภาพยนตร์ แต่ผมรับรองว่าฮาและสนุกครับ หนังเรื่องนี้ถือว่า มีครบรสทั้ง ตื่นเต้น สยดสยอง โหด มันส์ และฮา โดยเฉพาะบุคลิกของคุณครูแต่ละคนที่มีความแตกต่างกันมาก แต่พอต้องมาอยู่รวมกัน และตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกัน มันเลยเป็นความฮา และ ยังแอบมีดรามาเล็กๆ ในเรื่องความรักด้วย  






ความฮาของหนัง  “Cooties คุณครูฮะ พวกผมเป็นซอมบี้”  ที่ผมชอบคือ  แทนที่จะเป็นภาพครูดุๆ ที่วิ่งไล่กวดขันนักเรียน (แบบที่เราคุ้นตา) กลายเป็นหักมุมให้ครูต้องวิ่งหนีนักเรียน (ที่เป็นซอมบี้)   การดำเนินเรื่องถือว่า ทำได้สนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจ แทรกความฮาไว้เป็นระยะๆ ผมให้คะแนนในส่วนนี้ที่  9/10   ด้านเทคนิคการถ่ายทำ รวมทั้งฉากความสยดสยอง ถือว่าทำได้ดี  ให้ที่  8.5/10  สำหรับข้อคิดที่ได้จากหนังเรื่องนี้ ถือว่าไม่ได้มีมากมายอะไรนัก ดูแบบสนุกๆ ปนสยองๆ   ตอนจบก็แบบหนังผีทั่วไป คือไปคิดต่อกันเอาเอง ให้ที่  8/10  ส่วนดารานำ บทเกลี่ยๆ กันไป ไม่มีใครได้รับบท โดดเด่นอะไรเป็นพิเศษ ขอให้คะแนนในส่วนนี้ที่ 8.5/10 สรุปคะแนนรวมสำหรับเรื่อง  “Cooties คุณครูฮะ พวกผมเป็นซอมบี้”   ได้ไปที่  8.5/10 ถือเป็นหนังซอมบี้ที่สยองปนฮา คือ  “น่ากลัวแบบจริงจัง แต่ขำแบบจริงๆ”  ดูเอาฮา ดูเอาตื่นเต้น ดูเอาสยองปนสะอิดสะเอียน  ก็ถือว่าไม่เสียดายตัง  แต่ที่แน่ๆ คือดูเรื่องนี้จบแล้ว  หลายคนคงขยาดกับการกินนักเก็ตไก่ไปอีกนานเลยทีเดียว  (ลืมบอกไป : หนังเรื่องนี้ เรท 15+  ไม่เหมาะกับเด็กเล็กๆ นะครับ)

 
 
อาจารย์บอม
  


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

seven + 8 =