รีวิวหนัง | Knock Knock ล่อมาเชือด

 รีวิวหนัง ล่อมาเชือด
 
ในสองสัปดาห์ที่ผ่านมามีหนังฟอร์มยักษ์มาฉายติดต่อกันทั้ง Spectre และ The Hunger Games: Mockingjay Part 2 สัปดาห์นี้แม้ว่าจะไม่มีหนังฟอร์มยักษ์มาเรียกผู้ชม แต่กลับได้ “คีอานู รีฟ” พระเอกรุ่นเก๋ามาดเซอร์ขวัญใจสาวๆ  มาเป็นตัวชูโรงในหนังเรื่อง “Knock Knock | ล่อมาเชือด  ซึ่งเรื่องนี้ “คีอานู รีฟ” จะพลิกจากบทบู๊ที่เราเห็นกันจนชินตามารับบทในหนังทริลเลอร์ฆาตกรรมสยองขวัญ
 
รีวิวหนัง knock knock


หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ “เอแวน” (รับบทโดย คีอานู รีฟ)  สถาปนิก Freelance ผู้ซึ่งเป็น Family Man  รักลูกรักเมีย รักครอบครัวแบบสุดๆ    แต่ในช่วงวันหยุดยาวภรรยาของเขาพร้อมลูกๆ ได้ไปเที่ยวทะเลกัน แต่เขาเกิดมีงานด่วนเข้ามาเลยต้องอยู่เคลียร์งานที่บ้านเพียงคนเดียว   
 
รีวิวหนัง Knock Knock 
เรื่องราวความวุ่นวายทั้งหลายทั้งปวงเริ่มขึ้นที่จุดนี้ ขณะที่เขากำลังทำงานอย่างเพลิดเพลินท่ามกลางพายุฝนที่ตกกระหน่ำกลางค่ำคืนวันที่เขาต้องอยู่บ้านคนเดียวนั้นเอง  เขาได้ยินเสียงเคาะประตู พอเปิดประตูออกไปก็ได้พบกับสองสาวหน้าตาน่ารักสดใส (และ Sexy ด้วย) ยืนเปียกฝนอยู่หน้าประตูบ้านเขา  พวกเธอขอเข้าไปหลบฝนและขอโทรศัพท์หาเพื่อนที่เธออ้างว่ามีบ้านอยู่ละแวกนี้ แต่ท้ายสุดก็หาไม่เจอ


รีวิวหนัง Knock Knock


เมื่อสองสาวเข้ามาอยู่ในบ้านก็พยายามใช้มารยาหญิง ทั้งอ่อย ทั้งยั่วยวน “เอแวน” ต่างๆ นานา  ในที่สุดชายหนุ่มผู้รักครอบครัวอย่างยิ่งของเราก็ไม่สามารถหักห้ามอารมณ์ได้  “เอแวน” พลาดไปมี sex กับสองสาวนั่น (เด็กมันยั่วเลยหลวมตัวไปหน่อย 555)  ซึ่งหลังจากตื่นขึ้นมาในตอนเช้าความสุขแค่ชั่ววูบของเขา เมื่อคืนได้กลับกลายเป็นความสะพรึงระดับ 10 เพราะ ความโหด ความโรคจิต ของสองสาวนั้น ผิดไปจากธรรมชาติของมนุษย์มนาปกติบนโลกใบนี้  ส่วนจะโหดหรือโรคจิตแบบบ้าบอคอแตกแค่ไหน ขอให้ไปตามลุ้นกันต่อในโรงภาพยนตร์นะครับ   

สำหรับคะแนนของหนังเรื่อง  “Knock Knock | ล่อมาเชือด   ในส่วนของเนื้อเรื่อง เราพอคาดเดากันได้จากหนังแนวนี้ที่ผ่านๆ มา แต่พล็อตของ Knock Knock จะพลิกบทของผู้ถูกกระทำจากฝ่าย หญิงมาเป็นฝ่ายชาย   ซึ่งถือว่าน่าสนใจดี ส่วนนี้ให้ที่ 9/10   สำหรับความระทึกขวัญสั่นประสาทนั้น ถือว่ามีให้ลุ้นกันได้ตลอดเรื่อง ขอให้ที่  9/10 เช่นกัน   ส่วนดารานำแสดงกันได้สมบทบาทมาก โดยเฉพาะ “คีอานู รีฟ” ครั้งนี้โชว์ฝีมือการแสดงทั้ง สีหน้า ท่าทาง แววตา ครบทุกอารมณ์ แบบอินเนอร์สุดๆ   อันนี้ขอปรบมือให้เลย  ส่วนบทสุดโหดของสองสาวที่แสดงโดย “ลอเรนซ่า อิซโซ่ และ อนา เดอ อาร์มาส”  ก็แบบเฮ้ย บางทีอดคิดไม่ได้ คนสวยๆ นี่เวลาโหด เวลาเป็นโรคจิต นี่โคตรจะน่ากลัวเลยนะ (อดสยองไม่ได้ 555)  ส่วนของนักแสดงนี่ต้องให้คะแนนเขาจริงๆ เพราะทำได้ดีมาก   สรุปคะแนนรวมสำหรับหนัง “Knock  Knock | ล่อมาเชือด”   รับไปที่  9/10 คะแนน

 รีวิว Knock Knock


สำหรับข้อคิดเตือนใจในหนังเรื่องนี้ที่เห็นชัดๆ คือ อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคน โดยเฉพาะสาวๆ สวยๆ และที่สำคัญเรื่องนี้ย้ำให้เห็นว่า “ความหื่น” ไม่เข้าใครออกใคร  หรือจะมองอีกแง่ก็ได้ว่า “หื่นวูบเดียว อาจได้เสียวไปตลอดชีวิต”  ไม่ใช่เสียวซ่านนะ แต่เป็นเสียวสันหลังวาบๆ  สำหรับคนที่ชอบความสยองขวัญ แนวฆาตกรโรคจิต  หนัง Knock Knock | ล่อมาเชือด ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ครับ 
 
(ทีมงาน) อาจารย์บอม


ปล. หนังเรื่องนี้เป็น Rate 15+ ไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชน นะครับ เพราะมีฉากโป๊เปลือย และโหดร้ายรุนแรงอยู่เกือบตลอดเรื่อง


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

One comment on “รีวิวหนัง | Knock Knock ล่อมาเชือด

  1. ตอนแรกคิดว่าไม่น่าดูนะครับ แต่เห็นพี่บอมรีวิวงี้ต้องไปดูซะละ 9/10 นี่โหดมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

2 × four =