รีวิวหนัง | Fantastic Four 2015

 รีวิวหนัง Fantastic 4 2015


ในขวบปีนี้หนังหนังซูเปอร์ฮีโร่  ถูกส่งออกมาให้ดูกันอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์นี้ถึงคราว Fantastic Four ที่ถูกปัดฝุ่นนำมาสร้างใหม่อีกครั้ง โดยค่ายหนังอย่าง 20th Century Fox  ซึ่งหยิบเนื้อเรื่องมาจากการ์ตูนสุดฮิต ของค่าย Marvel  หลังจากที่เคยฉายเมื่อ 10 ปีที่แล้ว จนทำให้ Chris Evans และ Jessica Alba กลายเป็นดาวเด่นประดับ Hollywood  มาแล้ว  สำหรับในเวอร์ชั่นปี 2015 ดารานำในกลุ่ม Fantastic Four ได้  Miles Teller นักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงจาก Whiplash และหนังสุดฮิตอย่าง Divergent  มารับบทเป็น  Reed Richards (Mr. Fantastic) ส่วนเพื่อนสนิทของเขาอย่าง Ben Grimm (The Thing) ก็ได้ Jamie Bell มารับบทนี้  ส่วน 2 ศรีพี่น้อง Strom   นั้นได้  Michael B. Jordan มาแสดงเป็น Johnny Storm (The Human Torch) และ Kate Mara มาแสดงเป็น Sue Storm (The Invincible Woman)  ส่วนคู่ปรับของเหล่า Fantastic Four อย่าง Victor Von Doom (Dr. Doom)   ก็ได้ Toby Kebbell มารับบทนี้


รีวิวหนัง แฟนทาสติก 4


เนื้อเรื่อง Fantastic Four 2015 ก็เหมือนนำเรื่องเก่ามาเล่าใหม่อีกรอบ โดยเป็นเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นที่มีความฉลาดปราดเปรื่อง ทางด้านเทคโนโลยี ที่สามารถสร้างเครื่องมือในการเคลื่อนย้ายตัวเองไปสู่อีกมิติหนึ่ง แต่เกิดความผิดพลาดขึ้นทำให้ร่างกายของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิม พวกเขาต้องหาวิธีควบคุมความสามารถใหม่ของพวกเขาและใช้ให้เกิดประโยชน์ ในการปกป้องโลกจากเพื่อนเก่าที่กลายมาเป็นศัตรูตัวฉกาจ
สำหรับคะแนนในด้านเนื้อเรื่องที่จับของเก่ามาเล่าใหม่โดยเล่าย้อนถึงวัยเด็ก ที่ไปที่มาของแต่ละคน ผมให้คะแนน 8.0/10  คะแนนบอกตรงๆ ว่า เกือบ 30 นาทีแรกของหนัง Fantastic Four ดำเนินเรื่องได้ยืดเยื้อจนเกือบหลับ  ในส่วนของดารานำ เนื่องจากมีหลายคน บทบาทที่ได้รับก็ลดหลั่นกันไปตามเนื้อเรื่อง สำหรับตัวเอกอย่าง Mr. Fantastic ถ้าจะวัดจากฝีมือการแสดง ผมรู้สึกว่ายังปล่อยได้ไม่สุดเท่ากับแสดงในเรื่อง Whiplash หรือ Divergent (Insurgent) เฉลี่ยคะแนนรวมของดารานำทุกคน ผมให้ที่ 8/10     หนังเรื่องนี้แม้จะเป็นหนัง ประเภท Action +  Adventure + Sci-Fi แต่ขอพูดตรงๆ ว่าในส่วน Action ถือว่ายังสอบตกอยู่นะครับ  ส่วนด้าน Adventure ก็ยังเป็นการผจญภัยที่ไม่น่าติดตามหรือตื่นเต้นเท่าไรนัก ผมขอกลั้นใจให้คะแนนไว้ที่ 7.5/10 สำหรับภาพรวมของภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Four  ผมให้ที่  8/10  ถือเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ผมรู้สึกว่าด้อยกว่าเรื่องอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด  อย่างไรก็ตามหากท่านเป็นแฟนพันธ์แท้ของ Fantastic Four   ก็ลองกัดฟันตีตั๋วเข้าไปดูเถอะครับ จะได้รู้ว่าเวอร์ชั่นเก่ามาเล่าใหม่ของค่ายหนังอย่าง 20th Century Fox นั้นทำออกมาได้ดีแค่ (นี้เองเหรอ) ไหน?


(ทีมงาน) อาจารย์บอม


 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

1 + 18 =