รีวิวหนัง|  Mission Impossible  Rogue Nation – ปฏิบัติการรัฐอำพราง

 

 รีวิว IM5


Mission Impossible – Rogue Nation  หรือในชื่อภาษาไทยว่า ปฏิบัติการรัฐอำพราง ซึ่งจะว่าไปแล้วก็คือ Mission Impossible 5 นั่นเอง   หนังเรื่องนี้เป็นหนังฟอร์มยักษ์ต้อนรับเทศกาลเข้าพรรษาและวันหยุดยาวพอดี เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนรอชม เพราะทั้ง 4 ภาคก่อนหน้านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความมันส์ระห่ำแบบสุดๆ มาแล้ว


รีวิว IM5


ในภาคนี้ เราได้พระเอกขวัญใจคนเดิมอย่าง “ทอม ครูซ” มารับบท “อีธาน ฮันท์” พร้อมด้วย “เจเรมีเรนเนอร์”  และ “ไซมอน เพ็กก์”  ที่กลับมาปะทะฝีมือกันอีกครั้ง รวมทั้ง “อเล็กซ์ บอลด์วิน” กับ “รีเบคก้า เฟอร์กูสัน”  ที่เข้ามาเสริมทีมความมันส์ให้มากยิ่งขึ้น โดยในภาคนี้องค์กรการเงินระหว่างประเทศ เอ๊ย… องค์กร IMF (Impossible Mission Force) ถูกยุบ เพราะหัวหน้าซีไอเอ (รับบทโดย อเล็กซ์ บอลด์วิน) และเหล่าเจ้าหน้าที่ของรัฐ  ทำให้พระเอกของเราต้องระดมพรรคพวกเก่าๆ และสมาชิกใหม่แสนสวย (รับบทโดย รีเบคก้า เฟอร์กูสัน) ให้กลับมาร่วมปฏิบัติการกันอีกครั้ง ในการจัดการกับองค์กรสายลับที่ถูกฝึกมาแบบเดียวกับพวกเขาที่ชื่อว่า ซินดิเคท


 รีวิว MI5


สำหรับ ความมันส์ และความสนุกในหนัง Mission Impossible ภาค 5 นี้รับรองไม่แพ้ภาคอื่นๆ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะฉากแอ็คชั่นเสี่ยงตายที่ดูเหมือนไม่น่าจะทำกันไปได้ เช่น ฉากเกาะเครื่องบินที่กำลังจะบินขึ้น หรือฉากซิ่งมอเตอร์ไซค์ไล่ล่ากันแบบสุดระห่ำ  โดยเฉพาะฉากมอเตอร์ไซค์นี้ผมให้เป็นไฮไลท์สำหรับคนชอบความเร็วเลยทีเดียว จะว่าไปแล้วการแข่งมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกอย่าง MotoGP  ยังสู้ไม่ได้  แม้ระดับแชมป์โลก MotoGP อย่าง รอสซี่, ลอเรนโซ่, มาเกวซ   นั้น ถ้าหากมาเจอ  “อีธาน ฮันท์” ในหนังเรื่องนี้ เห็นทีจะต้องหลบให้เหมือนกันล่ะครับ (555)
สำหรับคะแนนส่วนของฉากแอ็คชั่นใน Mission Impossilbe 5  นี้ ผมยกให้  10/10  คือให้เต็มไปเลย สนุกสุดมันส์แบบไม่มีข้อกังขา ในส่วนของนักแสดงนำ หนังเรื่องนี้จัดเต็ม ขนดาราดังมาให้ชมกันแบบล้นจอและฝีมือการแสดงของแต่ละคนก็สุดยอดสมจริง รับไปเลย 9.5/10  ส่วนเนื้อหาของภาพยนตร์นั้นสนุกสนาน น่าตื่นเต้น  ชวนให้ติดตามแบบกระพริบตาไม่ได้  ผมให้ 9/10   สรุปคะแนนรวมสำหรับหนัง  Mission Impossible  Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพราง  ผมให้ที่ 9.5/10    สำหรับคนที่รักหนังแอ็คชั่น  รับรองว่า Mission Impossible  Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพราง  จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังอย่างแน่นอน  วันหยุดยาวๆ  4 วันนี้ ถ้ายังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน เชิญแวะตีตั๋วเข้าไปสัมผัสความมันส์เร้าใจได้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ทุกแห่ง ยิ่งไปกับกลุ่มเพื่อนๆ  ยิ่งดีครับเพราะหนังเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความรักที่น่าประทับใจของเพื่อนซึ่งไม่มีวันทอดทิ้งกันครับ


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น