รีวิว หนัง | รีวิว HITMAN Agent 47

รีวิวหนัง   Hitman Agent 47


แม้ภาพยนตร์เรื่อง  Hitman: Agent 47  หรือ ชื่อไทยว่า “ ฮิทแมน  สายลับ 47”  จะเข้าฉายมาได้เกือบจะครบสัปดาห์แล้ว  แต่ตัวกระผมเองเพิ่งจะได้มีโอกาสแว่บไปดูวันนี้เอง  เมื่อดูจบก็อดที่จะเขียนรีวิวไม่ได้  แม้ว่าขณะที่ท่านนั่งอ่านรีวิวนี้อยู่ บางโรงภาพยนตร์อาจจะไม่ได้ฉายหนังเรื่องนี้แล้วก็ตาม    


รีวิว Hitman Agent 47


เนื้อเรื่องเริ่มที่   มีสุดยอดนักฆ่า (รับบทโดย Rupert Friend) ที่ถูกฝังความคิดให้ทำภารกิจ การฆ่าแบบไร้ซึ่งรักและปราณี  นั่นคือ ยิงไม่ยั้ง เลือดท่วม ทำตัวเสมือนเป็นเครื่องจักรสังหาร ที่ทั้งว่องไว ฉลาดเฉลียว และฆ่าได้แบบเลือดเย็นสุดๆ   โดย มนุษย์พันธุ์พิเศษนี้ ถูกสร้างมาโดยนักวิทยาศาสตร์สุดยอดอัจฉริยะ (รับบทโดย  Ciarán Hinds )  ที่ใช้การตัดต่อพันธุกรรมสายโหดให้กับนักฆ่าเหล่านี้   แต่ท้ายสุดนักวิทยาศาสตร์คนนี้ก็ต้องเผ่นหนีเหมือนกัน พร้อมกับล้มโครงการนี้ไปโดยปริยาย


รีวิว Hitman Agent 47


แต่เรื่องไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะมีบริษัทที่ทรงอิทธิพลขนาดยักษ์  ต้องการที่จะรื้อฟื้นโครงการสร้างนักฆ่าสายพันธุ์โหดนี้ขึ้นมาใหม่  โดยคิดจะสร้างมนุษย์พันธุ์พิเศษนี้ไว้เยอะๆ ให้เป็นกองทัพ เพื่อครอบครองอำนาจเหนือใครๆ   แต่ปัญหาคือ ยังไม่รู้วิธีการสร้างให้มันสมบูรณ์แบบได้เหมือนที่นักวิทยาศาสตร์คนนั้นเคยทำไว้


รีวิวหนัง ฮิทแมน สายลับ 47


เรื่องมันเริ่มสนุกจากตรงนี้ล่ะครับเพราะ “แคเทีย เวน ดีส”  (รับบทโดย  Hannah Ware ) ซึ่งก็คือนางเอกของเรื่องนั่นล่ะครับ  กลายมาเป็นลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์หนีหายคนนี้  และเธอก็ซวยถูกไล่ล่าเพื่อชิงตัวมาเป็นเครื่องต่อรองในการบีบบังคับให้นักวิทยาศาสตร์คนนี้ กลับมาสร้างนักฆ่าพันธุ์โหดอีกครั้ง  ส่วนฝ่ายไหน กับฝ่ายไหน ที่แย่งชิงตัวเธอกันและท้ายสุดจะได้ตัวเธอไปหรือไม่อย่างไร  ขอให้ท่านไปชมกันต่อในโรงภาพยนตร์ ซึ่งความน่าสนใจอีกอย่างของเรื่องนี้ที่อยากให้เข้าไปดูเองในโรง คือการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ หลายแบบในการตรวจจับหาตัวบุคคล ซึ่งดูแล้วเข้ากับเหตุการณ์ในบ้านเราที่กำลังใช้สารพัดวิธีในการตามล่าตัวมือระเบิดอยู่พอดี    


รีวิวหนัง Hitman


จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่อง” ฮิทแมน สายลับ 47” คือ ฉากบู๊สนั่น  ยิงกันแหลก ยังกะเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ (หนังเรื่องนี้ แว่วว่า สร้างมาจากโครงเรื่องในเกมส์คอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเดียวกันกับชื่อหนังนี่ล่ะครับ)   ดังนั้นท่านจะเห็นฉาก ฆ่ากันตายแบบโหดๆ อยู่หลายฉาก  ผู้คนสิ้นชีพราวกับใบไม้ร่วง  โดยเฉพาะฉากไล่ล่ากันที่ประเทศสิงคโปร์ มีฆ่ากันกลางถนน คนตายเยอะแยะ หรือ ขับ ฮ.ชนตึก ซึ่งหากเป็นเรื่องจริง เรียกได้ว่า ตำรวจทั้งเกาะ คงได้วิ่งกันพล่านแน่ๆ (อย่างว่าล่ะครับ นี่คือหนัง  แต่เผอิญพอมาเลือกฉากเป็นสิงคโปร์ ประเทศที่ได้ชื่อว่า มีความสงบเรียบร้อยและปลอดภัยมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เลยทำให้ฉากนี้สำหรับผมดูขัดๆ  ไม่ค่อยสมจริงไปหน่อย
แต่คาดว่าน่าจะเป็นการเนียนๆ โปรโมทการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ไปด้วยเพราะมีฉากวิวทิวทัศน์สวยๆ ของประเทศนี้อยู่หลายฉากเลย)  
สำหรับนางเอกของหนังเรื่องนี้คือ  “ฮันนาห์ แวร์” แม้อายุอานามของเธอจะล่วงเข้า 33 ปี แล้วก็ตาม แต่ยังสวย มีเสน่ห์ดึงดูดซ่อนความโหดอยู่ลึกๆ  ส่วนพระเอกคือ “รูเพิร์ต เฟรนด์”  ก็ หน้าเหี้ยมและแสดงได้นิ่งดีมาก  สรุปคือเล่นดีทั้งคู่  คะแนนในส่วนของดารานำ รับไป 9/10   สำหรับฉากบู๊แอคชั่น สนั่นจอ ฆ่ากัน เลือดกระจาย (ซึ่งไม่ควรพาเด็กมาดูเด็ดขาด)  อันนี้ตื่นเต้นเร้าใจ นั่งไม่ติด ให้คะแนนไปที่  9/10   สำหรับความสมจริงของเหตุการณ์และการเขียนบท อันนี้ให้ 8/10  ดูเว่อร์วังอลังการเกินจริงไปหลายฉาก   แต่หนังก็คือหนังอะนะ   ดูแบบสนุกๆ ก็พอรับได้อยู่  สรุปคะแนนภาพรวมหนังเรื่องนี้ ผมให้ที่  8.5/10    สนุกตื่นเต้นเหมาะกับคนชอบหนังบู๊ยิงกันสนั่นจอ แต่ไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชนเพราะมีฉากที่แสดงออกถึงความรุนแรงอยู่หลายฉากทีเดียวครับ


อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น