รีวิวหนัง Avengers Age of Ultron : มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก

avengers001


ต้องถือว่าเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของค่าย  Marvel Studios  ที่ทุกคนตั้งตารอคอย (รวมทั้งผมด้วย) ดังนั้นผมจึงไม่พลาดที่จะเข้าไปชมในทันทีที่เข้าฉาย ดูบรรยากาศแล้วต้องถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้ชมชาวไทยเป็นอย่างดี  ที่นั่งเต็มเกือบหมดเลยทีเดียวสำหรับ Avengers: Age of Ultron หรือมหาศึกอัลตรอนถล่มโลก


avengers002


เรื่องย่อๆ ของหนังในภาคนี้   ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อนมากมาย ประมาณว่า นาย โทนี่ สตาร์ค  (ก็ ไอรอน แมน ของเรานั่นล่ะ) แกต้องการที่จะเอาโครงการสร้างสันติสุข สำหรับชาวโลก กลับขึ้นมาทำอีกครั้ง นั่นคือการพัฒนาหุ่นยนต์แนวพิทักษ์โลก แต่ไปๆ มาๆ ไปทำพลาดอีท่าไหนไม่รู้ (จริงๆรู้แต่ไม่อยากสปอยล์หนัง ไปดูกันเอาเองในโรงนะจ๊ะ)  ผลลัพธ์เลยออกมาอีกอย่างกลายเป็นได้สร้าง “อัลตรอน” ที่ต้องการครอบครองโลก ทำลายล้างมนุษย์ ขึ้นมาแทนและไอ้พวกนี้ดันมีการแตกตัวเพิ่มจำนวนเป็นกองทัพเบ่อเริ่มเทิ่มได้อีกด้วย  ก็นะเข้าทาง ตามพล็อตเรื่องของหนังแนวนี้เลย นั่นคือ ต้องตกเป็นภาระหน้าที่ของเหล่าบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายแหล่ไม่ว่าจะเป็น “ไอรอนแมน, กัปตันอเมริกา, เทพเจ้าสายฟ้า ธอร์,  ฮัลค์ ตัวเขียว,  แบล็ค วิโดว์  และ ฮอว์คอาย” ที่จะต้องมารวมพลังกันหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายและกำจัดพวก “อัลตรอน” นื้ ก่อนที่มันจะยึดครองโลกและตอนจบก็เป็นไปตามสเตปอยู่แล้ว (คงไม่ต้องบอกว่านะครับ ว่าใครชนะ 555)


avengers008


หนัง Avengers ในภาคนี้ ต้องถือว่า มีครบรส ทั้งโรแมนติค กุ๊กกิ๊ก ตลก ตื่นเต้น ต่อสู้กันจนจอแทบทะลุ  แล้วยังมีมนุษย์ที่มีพลังพิเศษเพิ่มเข้ามาอีก 2 คน คือ ฝาแฝดพลังจิตอย่าง “เปียโตร และ แวนด้า”  ซึ่งช่วยเติมรสชาติหนังให้สนุกขึ้น   หากถามผมว่า หนัง Avengers: Age of Ultron นี้ เจ๋งกว่าภาคอื่นๆ ไหม  ขอตอบว่า “ไม่ด้อยกว่า”  แต่ก็ไม่ถึงกับเจ๋งเกินหน้าเกินตาภาคอื่นแต่อย่างใด หรือจะพูดอีกอย่างว่า Marvel Studios ยังรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้ ก็คงไม่ผิดนัก


Avengers009


เอาเป็นว่าตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที ที่นั่งดู  นับช่วงเว้นให้คนดูหายใจแบบปกติ ได้ไม่เกินช่วงละ 2-3 นาที เพราะเดี๋ยวจะต้องมีเรื่องให้ตื่นเต้น หรือ ตัวประหลาดๆ โผล่ออกมาต่อสู้กันอีกเรียกว่า ตื่นเต้นกันจนหายใจแทบไม่ทันเลยทีเดียว  (หนังจบออกมานี่ ผมรู้สึกเหนื่อยและคอแห้งเลย 555)   เสียดายผมไม่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในระบบ 3D หรือ  4DX ไม่เช่นนั้นคงจะสนุกกว่านี้  ถ้าเพื่อนๆ คนไหนได้ไปดูในระบบดังกล่าวก็เขียนมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะครับ


avengers005


มาดูคะแนนที่ผมให้สำหรับเรื่อง  Avengers  Age of Ultron หรือ มหาศึกอัลตรอนถล่มโลกกันเลยดีกว่า เริ่มที่นักแสดง  แสดงได้ดี โดยเฉพาะ “เทพเจ้าสายฟ้า ธอว์” (รับบทโดย Chris Hemsworth) และ “กัปตัน อเมริกา” (รับบทโดย Chris Evans) สองคนนี้หล่อและล่ำมาก จนอยากจะตะโกนถามไปดังๆ ว่า “จะหล่อกันไปถึงไหนเนี่ย”  ส่วน “โทนี่ สตาร์ค” (รับบทโดย Robert Downey Jr.) ก็ยังคงรักษามาดเท่และกวนโอ๊ยไว้ได้เหมือนเดิมในส่วนนักแสดง ให้ไปเลย  9.5/10  ในส่วนของการดำเนินเรื่องถือว่า ทำได้รวดเร็วฉับไว ตื่นเต้น สนุกสนาน   นั่งดูนี่ก้นแทบไม่ติดเบาะ(ไม่ใช่ริดสีดวงทวารกำเริบนะครับ 55) แต่คือตื่นเต้นและลุ้นมาก จัดให้เลย 9.5/10  ในส่วนของสเปเชี่ยลเอฟเฟคฉากแสงสีเสียง มาครบ จัดเต็ม ให้ไปที่ 9.5/10  สรุปภาพรวมของเรื่อง Avengers Age of Ultron : มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก ผมให้คะแนน 9.5/10  เป็นหนังที่น่าดู สนุกสนาน ดีงามตามมาตรฐานของ Marvel Studios เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ฉากโป๊เปลือยไม่มี ผู้ที่ชื่นชอบหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ รับรอง ไม่ผิดหวัง แถมให้อีกอย่าง เกือบลืมบอกไป คือ เมื่อหนังจบแล้วอย่าเพิ่งรีบเดินออกจากโรงนะครับ เพราะช่วงกลางๆ ของ เครดิตหนัง มีภาพยนตร์ต่อท้ายสั้นๆ (สั้นมาก 55) ให้ได้ดู และได้ลุ้นอีกอึดใจหนึ่งจ้า 


อาจารย์บอม

 


ปล. ความคิดเห็นและคะแนนที่ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ
ท่านผู้อ่านมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะเห็นด้วยหรือเห็นต่างออกไป
ผมขอขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่านรีวิวครับ
J    

 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

3 comments on «รีวิวหนัง Avengers Age of Ultron : มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก»

 1. BackMan พูดว่า:

  อยากดูมากเลย ยิ่งรีวิวแบบนี้ อดใจแทบไม่ไหวแล้วววว

  1. Ajbomb Ajbomb พูดว่า:

   จัดไปครับ …ดูแล้วมาแชร์ให้ฟังบ้างนะครับ ว่ามีมุมมองที่เห็นด้วยหรือเห็นต่างอย่างไรบ้าง 🙂

 2. EM พูดว่า:

  หนังดีมากคะ กระจายบทของตัวละครแต่ละตัวได้ดี คือเด่นทุกตัวเลย เนื้อเรื่องก็ตื่นเต้นดี
  สรุปว่าภาคนี้สนุกกว่าภาคแรกมากคะ เพรามีตัวละครเพิ่มมาเยอะมาก
  มีเครดิตท้ายเรื่องด้วยเหรอคะ รีบลุกเลยไม่ได้ดูเลย เสียดาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

four × 3 =