รีวิวหนัง “สตรีเหล็ก ตบโลกแตก”

เมื่อแรกที่ผมได้ยินว่าภาพยนตร์เรื่อง “สตรีเหล็ก” จะกลับมาสร้างใหม่นั้น ผมคิดว่าไม่เห็นจะมีอะไรน่าสนใจเลยเพราะเป็นภาพยนตร์ที่เคยสร้างเคยฉายมาแล้ว รวมทั้งมั่นใจว่าของเก่าทำไว้ได้ดีมากๆ ด้วย  ยิ่งพอเห็นชื่อผู้กำกับในเวอร์ชั่น “สตรีเหล็ก ตบโลกแตก” นี้คือ “คุณพจน์ อานนท์”  ด้วยแล้ว ผมอดคิดไปไม่ได้ว่า คงออกมาแนวฮาๆ  คาดหวังสาระอะไรมากมายไม่ได้อย่างแน่นอน  แต่ผมเป็นคนที่สนับสนุนภาพยนตร์ไทย จึงตัดสินใจตีตั๋วไปดู “สตรีเหล็ก ตบโลกแตก” ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉายคือ วันส่งท้ายปีเก่า 31 ธันวาคม 2557 โดยไม่คิดหรือคาดหวังอะไรมากมายนัก
ironLady_pic002
 
แต่หนังเรื่องนี้กลับทำให้ผมประหลาดใจ เพราะ เรียกเสียงฮาจากผู้ชมทั้งโรงได้ตั้งแต่ฉากแรกๆ  แม้ฉากนั้นอาจจะดูโอเวอร์ ไม่สมจริงไปบ้างแต่ยอมรับว่า เรียกเสียงหัวเราะจากคนเส้นลึกอย่างผม ได้   ตลอดทั้งเรื่องยังมีการปล่อยมุกฮาสอดแทรกให้ได้ขำตลอด   โดยเฉพาะทีมนักแสดง ที่ต้องขอปรบมือให้ ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์ม  รัฐภูมิ    แทค ศรันยู    แจ๊ส ชวนชื่น  ตุ๊กกี้ และคนอื่นๆ   พวกเขาสามารถสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ตลอดเวลาด้วยการแสดงที่ตลกแนบเนียนแบบเป็นธรรมชาติมากๆ  โดยเฉพาะ  ฟิล์ม รัฐภูมิ ที่แสดงได้ “สาว” สมบทบาทมากจริงๆ
 
ironLady_pic008
ในส่วนของเนื้อหาภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มีแต่ตลกที่เน้นเอาฮาแบบไร้สาระเพียงอย่างเดียว   แต่หากได้สอดแทรกข้อคิดเชิงสะท้อนสังคมในเรื่องเพศที่  3   ไว้อีกด้วย    หากถามผมว่า  “สตรีเหล็ก ตบโลกแตก”  นี้ เมื่อเทียบกับ “สตรีเหล็ก” ใน เวอร์ชั่นก่อนๆ แล้วอันไหนดีกว่า  ผมคงไม่อาจนำไปวิจารณ์เปรียบเทียบกันได้ เพราะแต่ละภาคหรือแต่ละครั้งที่สร้างนั้น  ผู้สร้างผู้กำกับ ย่อมวิธีการนำเสนอและการเล่าเรื่องในแบบที่แตกต่างกันออกไป
ironLady_pic007
 
ในส่วนของ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของนักแสดง  ขอชมว่าเลือกสีมาได้ ฉูดฉาดน่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ   ในหลายฉาก มีการโชว์เสื้อผ้าหน้าผมแบบอลังการสุดๆ   แม้แต่ชุดกีฬาที่นักวอลเลย์บอลในเรื่องสวมใส่ แต่ละชุดก็สวยสดใสทั้งนั้น   ยังไม่นับฉากที่มีการถ่ายทำตามสถานที่สำคัญต่างๆ ของจังหวัดลำปาง ซึ่งงดงามมีเสน่ห์ ดูเพลินไปเลยสำหรับคนที่รักธรรมชาติและวิวสวยๆ
 
ironLady_pic005
โดยสรุปแล้วสำหรับผมหนังเรื่องนี้ ทำได้ดีเกินคาดและยังทำให้มุมมองของผมที่มีต่อหนังของ  “คุณพจน์ อานนท์” เปลี่ยนไป ทั้งๆ  ที่ก่อนหน้านี้ ผมไม่คิดว่าจะได้สาระอะไรมากมายจากการดูภาพยนตร์ของ ผู้กำกับท่านนี้   
ironLady_pic006 
ท้ายสุด ผมขอให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ ในส่วนของนักแสดง  9/10   ในส่วนของการดำเนินเรื่องให้  8/10 ในส่วนของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ให้ไป 9/10   โดยสรุปหนังเรื่องนี้ ให้ภาพรวมอยู่ที่
8.5/10
นะครับ  หากอยากไปดูเพื่อเอาฮาโดยมีสาระสอดแทรกอยู่ด้วย รับรองว่า ไม่ผิดหวัง ไปดูกันได้เลย
.. 

ปล. หนังเรื่องนี้ มีฉากที่อาจดู สองแง่สองง่ามและวาบหวิว อยู่บ้าง  (หนังเรื่องนี้กองเซนเซอร์ให้เป็น เรท  15+ ) ดังนั้นอาจไม่ค่อยจะเหมาะกับเด็กเล็กๆ  สักเท่าไร  ทั้งด้านคำพูดคำจา และบางฉากอย่างที่ติดเรทแบบเล็กๆ   ดังนั้นผู้ปกครองที่คิดจะพาน้องๆ ไปดู กรุณาใช้ความระมัดระวังและตรวจสอบเรื่องอายุและความเหมาะสมให้ดีก่อนนะครับ
อาจารย์บอม
01-01-2558      

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

One comment on “รีวิวหนัง “สตรีเหล็ก ตบโลกแตก”

  1. แฟนคลับสตรีเหล็ก พูดว่า:

    ดูแล้วเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะฮาขนาดนี้ ฮาจนเหนื่อย หัวเราะตั้งแต่ต้นจนจบจริง ๆ คุ้มกับการเข้าไปดูหนังตลกหนึ่งเรื่องมาก ๆ อะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น