รีวิวหนัง The Jungle Book เมาคลี ลูกหมาป่า


รีวิวหนัง เมาคลี


หนังฟอร์มยักษ์อีกเรื่องของ Walt Disney ที่นำเรื่องราวจากนิทานอมตะเรื่อง “เมาคลี ลูกหมาป่า” มาทำเป็นภาพยนตร์โดยได้ผู้กำกับ Iron Man  และ สตูดิโอผู้สร้าง  Pirates of the Caribbean มาร่วมกันรังสรรค์ผลงานชิ้นนี้   ตอนแรกผมคิดว่าเป็นหนังสำหรับเด็กๆ  ไอ้เรารึก็อยากจะกระชากวัย เลยแว่บเข้าไปดูกับเขาด้วย) แต่ปรากฏว่าหนังเรื่องนี้ดีเกินคาด ไม่ใช่เฉพาะกับเด็กๆ เท่านั้น  ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ท่านๆ ก็ได้ ข้อคิดดีๆ กลับบ้านไปด้วยเหมือนกัน  


รีวิว เมาคลี


เรื่องย่อ The Jungle Book  เมาคลีลูกหมาป่า  เริ่มจากเด็กชายคนหนึ่งที่ถูกทิ้งอยู่กลางป่า  แล้วเสือดำไปพบเข้า  จึงนำมาให้แม่หมาป่าช่วยเลี้ยง  เมาคลีเติบโตขึ้นโดยเป็นสมาชิกคนหนึ่งของฝูงหมาป่านั้น  แต่เสือโคร่งกลับต้องการชีวิตของเมาคลี ทำให้เขาต้องหนีการไล่ล่า โดยออกจากฝูง เพราะไม่ต้องการให้ฝูงหมาป่าเดือดร้อน เหตุการณ์ผจญภัยของหนูน้อยเมาคลี ขณะที่กำลังหนีนั้น สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ  โดยเขาต้องไปเจอ สิงสาราสัตว์สารพัดชนิด ทั้งงูยักษ์ ทั้งหมี ทั้งช้าง ทั้งลิงยักษ์ เรียกว่าดูกันเพลินเลยทีเดียว  สุดท้าย เมาคลีได้กลับไปแก้แค้นเจ้าเสือโคร่งตัวร้าย แทนหัวหน้าฝูงหมาป่า ที่ถูกเสือโคร่งฆ่าตายไปช่วงที่เมาคลีหนีไปจากฝูง 
สำหรับคะแนน  รีวิวหนัง The Jungle Book เมาคลี ลูกหมาป่า นส่วนของแอนนิเมชั่น มุมกล้องมุมภาพ อันนี้ให้ 9.5/10 งดงามสมจริง ไม่ว่าจะเป็นท่าทาง แววตา สีหน้าของสัตว์แต่ละตัว ทำได้ดีมาก  ในส่วนของเพลงและดนตรีประกอบภาพยนตร์ ทำออกมาได้ไพเราะเพราะพริ้ง น่ารักน่าเอ็นดู โดยเฉพาะเพลงในช่วง End Credit นี่ห้ามพลาด อย่าเพิ่งรีบลุกออกจากโรง  นั่งฟังเพลงเพลินๆ ต่อก่อน ในส่วนนี้ผมให้ 9/10 ในส่วนของดารานำ ขอปรบมือให้ เจ้าหนู “นีล เศรษฐี” ที่เล่นเป็น “เมาคลี”  ได้ดีมากๆ ผมให้ 9.5/10  ส่วนข้อคิดข้อเตือนใจ ที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูจบแล้วทำให้เรารู้สึกรักป่า รักสัตว์ป่า รักธรรมชาติ และซาบซึ้งถึงความรักความสามัคคีของหมู่คณะ  รวมทั้งสะท้อนให้เห็นถึงภัยธรรมชาติและภัยจากน้ำมือมนุษย์โดยเฉพาะภัยจากการเผาป่า ถือว่าเข้ากับบรรยากาศที่หมอกควันกำลังปกคลุมภาคเหนือของไทยพอดี ผมให้คะแนนในส่วนนี้ 9.5/10   สรุปคะแนนรวมของหนัง เมาคลี ลูกหมาป่า หรือ The Jungle Book ผมให้ที่ 9.5/10  เป็นหนังคุณภาพ  ไม่มีพิษภัย เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ได้ทั้งความสนุก ทั้งข้อคิดดีๆ  ภาพสวย แอนนิเมชั่นงาม  รีบๆ ไปดูกันเถิด รับรองไม่ผิดหวัง ชัวร์ !


อาจารย์บอม

 

  


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

eighteen + five =