รีวิวหนัง ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน

single001
การจะเลือกดูหนังสักเรื่องของผม  นักแสดงนำมีผลต่อการตัดสินใจของผมพอสมควรเลย โดยเฉพาะนักแสดงนำฝ่ายหญิง และนั่นคือ 1 ในเหตุผลหลักที่ผมเลือกที่จะเสียตังค่าตั๋วไปดูภาพยนตร์เรื่อง “ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน” ซึ่งมีซุปตาร์ตัวแม่อย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นนักแสดงนำ  จะว่าไปแล้ว ผมไม่ใช่แฟนในจอแก้วขออั้ม แต่สำหรับจอเงินแล้ว ผมไม่เคยพลาดผลงานของเธอเลย

single003

สำหรับในภาพยนตร์เรื่อง “ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน” นั้น อั้มรับยบทเป็นสาวมั่นที่มีหน้าที่การงานดี ผู้ครองตัวเป็นโสดและเป็นนักเขียน Best Seller  ของหนังสือแนวโสดอย่างมีความสุข  รวมทั้งเป็นไอดอล ของบรรดาสาวโสดในยุคปัจจุบันอีกด้วย เธอมีความภาคภูมิใจและมั่นใจในความโสดของตัวเองมาก แต่ลึกๆ ในใจของเธอก็อยากมีใครสักคน

single006

ความน่าสนใจของเรื่องนี้อยู่ตรงที่มีหมอดูทำนายทายทักว่าเธอต้องกลับไปแก้ปมความรักกับคนรักเก่าๆ ของเธอในอดีต โดยเฉพาะคนที่เจ็บปวดใจเพราะเธอมากที่สุด ซึ่งเธอก็ไม่รู้ว่าเป็นคนไหน ซึ่งถ้าหากเธอไม่ไปตามแก้ปมเหล่านี้ เธอจะต้องประสบโชคร้ายไปตลอดชีวิต  เธอจึงต้องรีบเดินทางกลับไปพบกับอดีตคนรักเก่าทุกคนที่เลิกกันไป ตั้งแต่คนรักคนแรก สมัยประถม ยันคนรักสมัยมัธยม เรื่อยไปจนถึงคนรักสมัยวัยทำงาน  โดยมีพระเอกของเรา (เป้ อารักษ์) คอยเป็นผู้ช่วยร่วมเดินทางและเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยซึ่งมีทั้งแบบที่คับขันและขบขัน สนุกสนาน ครบเครื่องกันเลยทีเดียว

single002

ผมคงไม่สปอยเนื้อเรื่องเอาเป็นว่า จบแบบ Happy Ending ละกัน แต่ที่อยากจะเล่าให้ฟังคือจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้  ที่ต้องขอชมเป็นอันดับแรกเลยก็คือ “วิธีการดำเนินเรื่อง” ลื่นไหลดีมาก ดูกันเพลินเลยทีเดียว อาจจะดูสะดุดๆ เริ่มแบบอืดๆ ไปบ้างในตอนแรก แต่จากนั้นไหลลื่นตลอดเรื่อง โดยมีฉากน่ารักๆ และซาบซึ้งตรึงใจสลับกันไปได้อย่างสอดคล้องลงตัว  หนังเรื่องนี้ยังสอดแทรกข้อคิดที่น่าสนใจเกี่ยวกับความรักได้ดี  บางฉากบางตอนทำผมถึงกับแอบน้ำตาซึมเพราะโดนเข้ากับเรื่องของ ตัวเองอย่างจังๆ

single005

ในส่วนของการวางตัวนักแสดง เป็นอีกเรื่องที่ผมต้องขอชมเชย ไม่ว่าจะเป็น อั้ม พัชราภา   เป้ อารักษ์  โก๊ะตี๋  ดีเจเอกกี้  ปิ๊บ รวิชญ์  นาวิน ตาร์    ตาร์ บาบี้  ซึ่งทุกคนเล่นได้สมบทบาทมาก  (โดยเฉพาะ นาวิน ตาร์ และ ตาร์ บาบี้ ซึ่งนอกจอนั้นเคยเป็นอดีตรักจริงๆ ของอั้ม พัชราภา ด้วย)  แม้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ในความเห็นส่วนตัวของผมนั้น บทพระเอก ของเป้ อารักษ์ อาจจะดูโดดเด่นน้อยไปนิด เมื่อเทียบกับนางเอก อย่างอั้ม  แต่โดยรวมก็ถือว่าลงตัวดี  และมีเพลงประกอบเพราะๆ ให้ฟังอีกด้วย


โดยสรุป ผมให้คะแนน ความลื่นไหลของการดำเนินเรื่องอยู่ที่  9.5/10  นักแสดง  9.5/10   เพลงประกอบ ภาพยนตร์ 9/10   โดยรวมสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมตัดสินใจให้ที่คะแนน  9.5/10  ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าดู และเหมาะสำหรับทั้งคนโสดและไม่โสด รับรองได้ครบทั้งเสียงหัวเราะและน้ำตาครับ เรื่องนี้พลาดไม่ได้เลยนะครับ

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

nineteen + 18 =