รีวิวหนัง | ผ่าพิภพไททัน   Attack on Titan : Part 1

 รีวิวหนัง ผ่าพิภพไททัน


ช่วงนี้หนังญี่ปุ่นบุกหนักตลาดหนังเมืองไทย มีภาพยนตร์ดีๆ  เข้ามาให้ชมอย่างต่อเนื่อง หลังจากเรื่อง Parasyte Part 2 ในสัปดาห์นี้ก็มาถึงคิวของ  Attack on Titan: Part 1 ที่สร้างจาก มังงะ(การ์ตูน) ยอดนิยมที่ขายได้มากกว่า 36 ล้านเล่มทั่วโลก เป็นเรื่องราวการต่อสู้กับบรรดาไททัน เพื่อเอาชีวิตรอดของมวลมนุษย์ชาติ


รีวิวหนัง Attack on Titan


โดยเมื่อร้อยกว่าปีก่อน เกิดเหตุการณ์ว่า ไททันที่กลายเป็นว่าตัวใหญ่กว่ากำแพงที่ มนุษย์ได้สร้างไว้ป้องกัน  เมื่อเจอไททันตัวใหญ่ขนาดนั้น กำแพงชั้นนอกจึงไม่อาจต้านทานได้ ทำให้พวกบรรดาไททันบุกเข้ามาทำลายเมืองและไล่กินมนุษย์เป็นอาหาร แต่ก็มีกลุ่มผู้รอดชีวิตที่อยู่ในเมืองนี้อย่าง “เอเลน เยเกอร์ ”กับเพื่อน แต่การอยู่รอดของเขาก็ได้กลายเป็นบาดแผลทางใจอย่างยิ่ง  เมื่อได้เห็นคนรัก คนรู้จักถูกไททันจับกินจนหมดแทบจะไม่เหลือรอด และเมื่อพวกเขาได้รอดชีวิตเข้าไปอยู่ในเขตเมืองชั้นใน เขาและเพื่อนก็ได้ไปเข้าร่วมกับกองทัพเพื่อฝึกฝน ในการที่จะกลับไปซ่อมกำแพงชั้นนอกให้สำเร็จ และ ต่อสู้ชำระแค้นกับเหล่าไททันที่ฆ่าคนที่เขารักไป

Attack on Titan: Part 1  ผ่าพิภพไททัน  เป็นหนังต่อสู้กันระหว่างมนุษย์และไททัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นแต่ฉากที่มนุษย์ถูกจับกินเป็นอาหาร กว่าที่จะกลับมาสู้กันได้ก็ไปอยู่ช่วงท้ายๆ ของเรื่อง ที่ได้ฝึกฝนฝีมือมาแล้ว สำหรับคะแนนการบุกเข้ามาของไททันและการต่อสู้กัน ผมให้ 8.5/10 คะแนนสำหรับเรื่องฉากต่างๆ นั้นดูสมจริงตามจินตนาการของหนัง ให้ 9/10 คะแนน สำหรับนักแสดงนำจะมี 3 กลุ่มใหญ่ๆ  คือ มนุษย์ ไททันตัวใหญ่ที่มาทำลายกำแพง และเหล่าบรรดายักษ์ไททันที่มาไล่กินมนุษย์ โดยพวกไททันต่างๆ ก็ดูใหญ่ยักษ์ แต่กลับดูไม่ได้น่ากลัวสักเท่าไหร่ โดยคะแนนรวมให้ 8.5/10  สำหรับแฟนๆ การ์ตูนของ Attack on Titan ไม่ควรพลาดกับหนัง Live Action สุดยิ่งใหญ่แห่งปีเรื่องนี้ ส่วนใครที่ไม่เคยได้อ่านการ์ตูนหรือดูแบบ Animation มาก่อน ก็ไม่ได้มีปัญหาในการรับชมแต่อย่างใด  ส่วนคนที่ขวัญอ่อน อาจจะมีฉาก ให้ต้องปิดตา หลบไม่กล้าดู เยอะสักหน่อย โดยเฉพาะฉากจับมนุษย์กินเป็นอาหาร เพราะจะได้เห็นเลือดกระจาย หรือ มนุษย์โดนฉีกร่าง


สำหรับผมตอนนี้ก็นับวันรอภาค 2 เพื่อที่จะได้ดูบทสรุปของการต่อสู้ในครั้งนี้ว่า มวลมนุษย์ชาติจะคงอยู่ต่อไปหรือไททันยึดครองโลกได้สำเร็จ


(ทีมงาน) อาจารย์บอม


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

four × 2 =