รีวิวหนัง Maggie : ซอมบี้ลูกคนเหล็ก

ด้วยเหตุที่อดใจรอ “ฅนเหล็ก มหาวิบัติจักรกลยึดโลก” หรือ Terminator 5 ไม่ไหว  บวกกับความชอบส่วนตัวในหนังแนว ซอมบี้ ทำให้สัปดาห์นี้ ไม่มีหนังเรื่องไหนน่าดูสำหรับผมเท่ากับ “Maggie หรือ ซอมบี้ลูกคนเหล็ก” อีกแล้ว   เรื่องราวของหนังไปตามชื่อเรื่องภาษาไทยเลยครับ  คือ ซอมบี้เป็นลูกสาวของคนเหล็ก อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ โดยแรกเริ่มเดิมทีเธอก็ไม่ได้เป็นซอมบี้หรอกแต่ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นซอมบี้ทีละนิด ทีนี้คนเหล็กผู้ซึ่งเป็นพ่อก็อยากจะอยู่กับลูกในแบบที่ยังเป็นมนุษย์ให้นานที่สุด  ทำให้ต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อหยุดยั้งเชื้อซอมบี้ในตัวลูกสาวให้ได้  ไม่ว่าจะเป็นการรักษาหรือการแหกกฎโดยไม่ยอมส่งตัวลูกเข้าไปในเขตกักกันโรค ทั้งนี้เพื่อจะรักษาชีวิตของเธอไว้ หรือ แม้กระทั่งยอมที่จะต้องสังหารเธอเพื่อให้เธอไม่ต้องกลายเป็น “ซอมบี้”


ซอมบี้ลูกสาวคนเหล็ก


ถ้าใครเป็นแฟนหนังแนวซอมบี้ จะพบว่าการกลายสภาพจากมนุษย์มาเป็นซอมบี้ในหนังเรื่องนี้นั้น ไม่ได้รวดเร็วเหมือนในเรื่องอื่น  รวมทั้งซอมบี้เรื่องนี้ก็ไม่ได้เก่งกาจหรือน่ากลัวสักเท่าไหร่ นี่ยังไม่นับเรื่องจำนวนของซอมบี้ที่ปกติจะออกกันมาเป็นฝูงๆ  เพื่อไล่กัดคน ในเรื่องนี้ก็จะไม่ได้เห็นภาพแบบนี้เลย  หรืออาจจะเป็นเพราะ บ้านของคนเหล็กอยู่ในเขตชนบท ทำให้ไม่ค่อยมีคนสักเท่าไรก็เป็นได้ (มั้ง)   ดังนั้นจากที่น่าจะเป็นหนังในแนว ซอมบี้สยองขวัญไล่กัดมนุษย์ กลับกลายเป็น ซอมบี้ดราม่า แนวรักสุดซึ้งของพ่อมีต่อลูกไปซะอย่างนั้น    อย่างไรก็ตามหนังเรื่องนี้ก็ให้ข้อคิดกับคนดูในแง่มุมของความรักที่พ่อมีต่อลูก และ ด้วยพลังแห่งรักนี้ เลยทำให้ซอมบี้สาวของเรา กลับลายเป็นซอมบี้ที่มีจิตสำนึกแตกต่างออกไปจากเหล่าซอมบี้ทั่วไป


ซอมบี้ ลูกสาวคนเหล็ก


เรามาดูคะแนนในส่วนของบทภาพยนตร์และการดำเนินเรื่องสำหรับ  “Maggie  ซอมบี้ลูกคนเหล็ก   ในแง่การแสดงความรักของพ่อที่มีต่อลูกนั้นทำได้ค่อนข้างดี  แต่ที่ขัดใจคือไม่ได้เห็นซอมบี้จำนวนมากมายอย่างที่คาดไว้ จึงขอให้คะแนนส่วนนี้ที่  7/10  ส่วนนักแสดงนำนั้น ทั้งคนเหล็กอย่าง  อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ และลูกสาว (ซึ่งรับบทโดย อบิเกล เบรสลิน ที่เคยเข้าชิงรางวัลออสก้าร์มาแล้ว)   ทั้งคู่แสดงได้ดีสมบทบาทพ่อกับลูก อาจเพราะมีประสบการณ์ในการแสดงมายาวนาน พอพูดแบบนี้ บางท่านอาจเริ่มสงสัยว่า  ลูกสาวจะมีประสบการณ์แสดงมายาวนานได้อย่างไรในเมื่อเธออายุเพียงแค่ 19 ปี  แต่จริงๆ แล้วเธอเริ่มต้นแสดงภาพยนตร์มาตั้งแต่อายุ 3 ขวบผมจึงขอให้คะแนนในส่วนของนักแสดงนำอยู่ที่  9/10  สำหรับเอฟเฟค  และการแต่งหน้าแต่งตาซอมบี้ ขอให้ที่  7/10 เพราะออกมาเป็นซอมบี้สายพันธุ์ที่ไม่คุ้นเพราะหน้าตาไม่ได้สยดสยองน่ากลัวอะไรมากมายนัก   สรุปภาพรวมของหนัง “Maggie  ซอมบี้ลูกคนเหล็ก  ได้คะแนนที่  7.5/10  

อย่างไรก็ตามสำหรับแฟนๆ ของ คนเหล็ก อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ที่อยากเห็นแกในอีกบทบาทหนึ่ง  ซึ่งนานๆ จะได้มีโอกาสเห็นแบบนี้สักครั้ง ก็ควรจะตีตั๋วเข้าไปดู  แต่หากว่าใครยังชอบดูในบทบาทของคนเหล็กแบบเดิมๆ ที่คุ้นตากันดี ก็รอดูได้ ใน Terminator 5 : ฅนเหล็ก มหาวิบัติจักรกลยึดโลก ซึ่งจ่อคิวจะเข้าฉายในสัปดาห์หน้าครับ


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


ปล. ความคิดเห็นและคะแนนที่ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ
ท่านผู้อ่านมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะเห็นด้วยหรือเห็นต่างออกไป
ผมขอขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่านรีวิวครับ
J    

 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

five × 1 =