รีวิว หนัง ” INSURGENT คนกบฏโลก “

 insurgent001


เป็นไปตามคาดที่ภาพยนตร์เรื่อง THE DIVERGENT SERIES:INSURGENT (คนกบฏโลก)  สามารถเปิดตัวโดยทำรายได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ Box office ทั้งในอเมริกาและไทย     ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็กชั่นไซไฟ ภาคต่อของไดเวอร์เจนท์ (คนแยกโลก)  โดยในภาคนี้ นักรบหนุ่มจากกลุ่มผู้กล้า โฟร์ (ธีโอ เจมส์) ผนึกกำลังร่วมกับไดเวอร์เจ้นท์สาว ทริซ (เชย์ลีน วู้ดลีย์) ซึ่งมาในลุคผมสั้น ซึ่งบอกตรงนี้เลยว่าเป็นอะไรที่เหมาะสมลงตัวกับความทะมัดทะแมงของเธอมาก
 
insurgent002


โดยในภาคนี้ ทริซ  สอบผ่านในการเข้าถึงอารมณ์การแสดง ตีบทแตกกระจุยกระจาย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่มีการต่อกรกับ เจอนีน (เคท วินสเลต) ที่หมายจะครอบครองโลก (ลองมาดูว่าระยะเวลา 18 ปีจากเรื่องไททานิค เคท วินสเลตยังสวยเหมือนเดิมหรือเปล่า?)


insurgent004


ดูเหมือนผู้สร้างในภาคนี้จงใจจะสื่อให้คนดูอย่างเราๆ ท่านๆ ได้เห็นถึงการต่อสู้กับตัวเองของทริซ (ที่ลึกๆ แล้วเธอรู้สึกเกลียดตัวเองมาก)  รวมถึงเรื่องของความรัก และความผูกพันในสายเลือดอีกด้วย   หากจะพูดกันถึงฉากบู๊ในเรื่องนี้แล้ว บอกได้เลยว่ายังคงความเข้มข้น ไม่แพ้ในภาคแรกแต่อย่างใด  สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยดู Divergent ภาคแรกมาก่อน อาจจะงงๆ อยู่บ้าง โดยเฉพาะช่วงแรกๆ ซึ่งความเห็นส่วนตัวของผมถือว่ายังดำเนินเรื่องไม่ค่อยกระชับฉับไวหรือทันใจวัยสะรุ่นสักเท่าไหร่
 


สรุป สำหรับภาพรวมของ INSURGENT ขอให้ที่ 9/10นักแสดงนำ ให้ 9.5/10 การดำเนินเรื่อง 8.5/10 ฉากต่อสู้ 8.5/10 รวมๆ ถือว่าสนุกไม่ผิดหวังสำหรับคอหนังแอคชั่นผจญภัย ถ้าจะให้ดีแนะนำว่าควรจะดูในระบบ 4DX หรือถ้าอยากเก็บรายละเอียดหนังก็ลองจัดไปเป็นจอยักษ์ IMAX เลย ขอให้ทุกท่านสนุกกับการชมนะครับ
 
ทีมงาน อาจารย์บอม


ปล. ความคิดเห็นและคะแนนที่ให้ในบทความนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ
ท่านผู้อ่านมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะเห็นด้วยหรือเห็นต่างครับ  ..ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ 🙂
Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

seven − six =